Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Chuột lang lao xuống sông thoát vuốt báo đốm trong gang tấc

02 Tháng Mười Hai 2018 5:00:00 CH

Moitruong24h - Báo đốm vồ hụt chuột lang bên con sông ở Brazil, đành trơ mắt nhìn mồi ngon an toàn bơi sang bờ bên kia.

Chuột lang nhảy thẳng xuống sông ngay khi báo đốm vồ tới. Ảnh: Jeff Foott.

Con chuột lang đực lớn cỡ một con lợn đụng độ báo đốm khi đang uống nước ở mép sông Cuiaba thuộc bang Mato Grosso, Brazil, Sun hôm qua đưa tin. Báo đốm xòe rộng móng vuốt và nhe nanh tấn công nhưng chuột lang phản ứng nhanh không kém bằng cách nhảy xuống nước và bơi sang bờ bên kia. Toàn bộ cảnh tượng được nhiếp ảnh gia người Mỹ, Jeff Foott, ghi lại.

"Chuột lang nước trốn thoát ngoạn mục khi lặn xuống sông. Nó chỉ bị thương vì móng vuốt của báo đốm sượt qua mũi. Báo đốm thường khó bắt chuột lang vì chúng không thể bơi. Thật thú vị khi được tận mắt chứng kiến pha vồ hụt. Báo đốm ở rất gần nhưng chuột lang vẫn trốn kịp", Jeff chia sẻ.

Báo đốm lộ rõ vẻ bất ngờ khi để vuột mồi. Ảnh: Jeff Foott.

Chuột lang nước (Hydrochoerus hydrochaeris) là loài gặm nhấm lớn nhất thế giới. Chuột lang nước là động vật bản địa Nam Mỹ, cư ngụ ở trảng cỏ và rừng lá rậm gần nguồn nước. Con trưởng thành dài 106 - 134 cm và thường nặng 35 - 66 kg. Chúng là những vận động viên bơi lội xuất sắc, và có thể chìm hoàn toàn dưới nước trong 5 phút, khả năng này giúp chúng né tránh kẻ thù. Chuột lang nước có thể ngủ trong nước và chỉ nhô mũi lên.

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Vnexpress)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân