Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Lan tỏa những công trình tuổi trẻ Vĩnh Long

  Lan tỏa những công trình tuổi trẻ Vĩnh Long

  5 năm qua, tuổi trẻ Vĩnh Long đã thực hiện hơn 3.550 công trình, 6.315 phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng mới 57,5 km đường đan và 55 cầu giao thông nông thôn; vận động cất mới 697 căn nhà; vận động đoàn viên, thanh niên hiến 33.878 đơn vị máu… Từ đó, góp phần thay đổi diện mạo ở các địa phương trên địa bàn, giúp người dân thuận lợi hơn trong sản xuất, đời sống.

 • Chung sức xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp

  Chung sức xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp

  Yên Bình là 1 trong 3 xã miền núi của huyện Thạch Thất (Hà Nội), trong đó 42% dân số là người dân tộc Mường. Những năm qua, với vai trò nòng cốt, bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Yên Bình đã chung sức làm đẹp quê hương...

 • Để cảnh quan thêm xanh

  Để cảnh quan thêm xanh

  Công trình đảm nhận trồng và chăm sóc 90 cây xanh của Hội Liên hiệp phụ nữ quận Đống Đa (Hà Nội) là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nâng cao nhận thức của người dân trong phát triển diện tích cây xanh, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, xây dựng mỹ quan đô thị. Đây còn là công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp của hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ quận.

 • Miệt mài làm sạch, đẹp ngõ phố

  Miệt mài làm sạch, đẹp ngõ phố

  Không chỉ thường xuyên quét dọn, giữ vệ sinh nhà ở nhằm phòng, chống dịch bệnh, nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ ở các phường trên địa bàn quận Hà Đông còn miệt mài tham gia làm xanh, sạch, đẹp các tuyến đường, ngõ phố và tích cực vận động hội viên cùng làm. Họ được người dân yêu mến gọi là “sứ giả” môi trường.

 • Hiệu quả từ mô hình tổ dân phố “5 không”

  Hiệu quả từ mô hình tổ dân phố “5 không”

  Chỉ sau một năm triển khai, từ 2 tổ dân phố đầu tiên thực hiện thí điểm mô hình tổ dân phố “5 không”: Không rác, không tệ nạn, không hộ nghèo, không lấn chiếm lòng đường vỉa hè, không vi phạm trật tự xây dựng, phường Khương Mai (quận Thanh Xuân) đã phát triển lên 10 tổ dân phố “5 không” nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Mô hình thực sự phát huy hiệu quả trong công tác giữ gìn an ninh trật tự và vệ sinh môi trường cần được nhân rộng.

 • “Trường học nông trại” trên đỉnh Tà Mung

  “Trường học nông trại” trên đỉnh Tà Mung

  Từ một ngôi trường thiếu nước sinh hoạt, sau những nỗ lực đưa nước về trường của thầy cô, năm 2015, mô hình “Trường học nông trại” của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - Trung học cơ sở (PTDTBT- THCS) xã Tà Mung, huyện Than Uyên (Lai Châu) đã chính thức được triển khai. Mô hình không chỉ bảo đảm nguồn thực phẩm sạch, tăng cường cải thiện bữa ăn mà còn góp phần tạo môi trường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh vùng cao.

 • Góc xanh giữa lòng Hà Nội

  Góc xanh giữa lòng Hà Nội

  Trong những ngày đầu hè oi bức, những người thường ngày qua lại trên con phố Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) đều vui mừng vì nơi đây vừa có thêm một không gian xanh để trẻ em vui chơi, người lớn tản bộ và giao lưu trò chuyện.

 • Xanh thôn, xanh xã

  Xanh thôn, xanh xã

  ới mục tiêu xây dựng Hòa Vang trở thành huyện thân thiện với môi trường, bảo đảm các tiêu chuẩn chất lượng môi trường đất, nước, không khí và cảnh quan xanh, sạch, đẹp, mô hình “Thôn, xã thân thiện môi trường” được UBND huyện phát động từ năm 2016 và đến nay đã được triển khai đồng loạt tại 11/11 xã.

 • Người cựu binh dành tâm sức làm nơi trú ngụ cho chim

  Người cựu binh dành tâm sức làm nơi trú ngụ cho chim

  “Sáng nay, anh lên cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, chiều em đưa anh xuống thăm vườn chim cò của ông Chính Nghĩa. Có doanh nghiệp đến nài nỉ ông bán lại vườn cò với giá rất cao để họ phát triển du lịch sinh thái, ông Chính Nghĩa nhất quyết không bán. Từ 5-6 giờ chiều, chim cò bay về đậu trên cây trắng cả một vùng” – Đại úy Đặng Thành Phúc, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, BĐBP Đồng Tháp, giới thiệu vắn tắt.

 • Đẹp, xanh doanh trại

  Đẹp, xanh doanh trại

  Nhận thức rõ ý nghĩa phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”, Đồn Biên phòng Vinh Xuân (Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) luôn tích cực hưởng ứng, xây dựng đơn vị khang trang, sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cán bộ, chiến sĩ.

 • Tuyến đường đẹp sắc hoa

  Tuyến đường đẹp sắc hoa

  Trên lề đường, hoa mười giờ, hoàng yến khoe sắc sặc sỡ; dưới sông, sen hồng tím phấp phới nở hoa. Nhiều người đi đường trầm trồ: “Tuyến đường đẹp quá!”. Chị Như Ý, một người dân làm việc ở xã Tân Thới, mỗi ngày đi trên đường này về nhà ở phường Long Tuyền, quận Bình Thủy (Cần Thơ), bộc bạch: “Chạy xe ngang đoạn đường này cảm thấy được tiếp thêm sinh khí để làm việc và thêm yêu cuộc sống”.

 • Chung tay chống rác thải nhựa

  Chung tay chống rác thải nhựa

  LONG AN - Ngày 04/12, các địa phương trên địa bàn tỉnh Long An tổ chức phát động phong trào Bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý rác thải và chống rác thải nhựa.

 • Xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp tại các bệnh viện

  Xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp tại các bệnh viện

  Một trong những yếu tố tạo được sự hài lòng của người bệnh là nhiều bệnh viện đã quan tâm đến xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Các khu vực chờ khám được sắp xếp hợp lý, ngăn nắp, trang trí nhiều cây xanh tạo không gian thân thiện giúp giảm căng thẳng, lo lắng. Người bệnh không còn sợ bệnh viện như trước nữa.

 • Bình chọn trực tuyến

  Bình chọn trực tuyến "Cơ sở Y tế Xanh - Vì sức khỏe cộng đồng"

  Là hoạt động nằm trong Chương trình Bình chọn "Cơ sở Y tế Xanh - Vì sức khỏe cộng đồng lần thứ nhất năm 2019. Chương trình Bình chọn trực tuyến đã chính thức khép lại với 10 cơ sở Y tế Xanh được cộng đồng bình chọn nhiều nhất.

 • Chung tay giảm ô nhiễm “trắng”

  Chung tay giảm ô nhiễm “trắng”

  Tại TPHCM, Liên minh châu Âu thông qua Mạng lưới Đông Nam Á - châu Âu, đã làm việc với các cơ quan chức năng TPHCM để bàn giải pháp thu gom và tái chế nhựa thải trên địa bàn thành phố.

 • Có ngôi trường biến rác thành... học bổng

  Có ngôi trường biến rác thành... học bổng

  Đó là Trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Thông qua sáng kiến của nhà trường, tập thể học sinh nơi đây đã biến rác thành học bổng và hơn thế nữa...