Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Quảng Ninh: Tuổi trẻ Cẩm Phả chung tay bảo vệ môi trường

  Quảng Ninh: Tuổi trẻ Cẩm Phả chung tay bảo vệ môi trường

  Đoàn Thanh niên TP Cẩm Phả đã tham gia tích cực vào các hoạt động bảo vệ môi trường cũng như xây dựng đô thị văn minh, tạo ra cảnh quan đô thị TP Cẩm Phả luôn phong quang, sạch đẹp. Với 7.600 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) sinh hoạt ở 48 cơ sở Đoàn, tuổi trẻ TP Cẩm Phả luôn phát huy vai trò xung kích trên mọi hoạt động, nhất là trong công tác bảo vệ môi trường trong thời gian qua.

 • Đông Sơn (Thanh Hóa): Triển khai nhiều mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM

  Đông Sơn (Thanh Hóa): Triển khai nhiều mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM

  Sau 6 năm triển khai, huyện Đông Sơn đã đạt được nhiều thành quả trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) và trở thành một trong những địa phương tiên phong của tỉnh Thanh Hóa trong xây dựng NTM nói chung và tiêu chí bảo vệ môi trường nói riêng với nhiều mô hình cần được nhân rộng.

 • Góp sức bảo vệ môi trường

  Góp sức bảo vệ môi trường

  Mô hình “Các tổ chức tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” đã được các cấp Mặt trận trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai sâu rộng. Tính đến nay, toàn thành phố đã có 584 đơn vị xã, phường, thị trấn, 5.136 Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư tổ chức ký cam kết thực hiện công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đến từng hộ gia đình cũng như tại các cơ sở thờ tự của các tôn giáo.

 • Long An: Nhiều điển hình về bảo vệ môi trường

  Long An: Nhiều điển hình về bảo vệ môi trường

  Thiết thực gắn cuộc vận động “Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” với Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua các cấp phụ nữ tỉnh Long An đã xây dựng những điển hình về bảo vệ môi trường rất đáng hoan nghênh.

 • Chung tay bảo vệ môi trường

  Chung tay bảo vệ môi trường

  Nhận thức tầm quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên, Sở Tài nguyên và Môi trường, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã tổ chức 9 mô hình điểm về “Cộng đồng tôn giáo và dân cư tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”, góp phần nâng cao ý thức của người dân.

 • Bảo vệ nguồn cá ở dòng kênh xanh mát giữa Sài Gòn

  Bảo vệ nguồn cá ở dòng kênh xanh mát giữa Sài Gòn

  Suốt từ đầu mùa mưa 2017 đến nay, kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè qua địa bàn Q.Tân Bình, Q.Phú Nhuận, Q.Bình Thạnh, Q.3 và Q.1 (TP.HCM) không xảy ra tình trạng cá chết như đầu mỗi mùa mưa những năm trước đó.

 • Chuyện nhỏ ở Cự Khối

  Chuyện nhỏ ở Cự Khối

  Nhiều nông dân vẫn có thói quen sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật thường vứt vỏ bao bì, chai lọ bừa bãi. Điều này đã làm ảnh hưởng lớn đến môi trường cũng như sức khỏe người dân. Để khắc phục, phường Cự Khối (quận Long Biên – Hà Nội) đã có cách làm hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực, giúp thay đổi nhận thức hành vi của người nông dân, hướng đến một nền sản xuất nông nghiệp sạch.

 • Chung sức xây dựng vùng quê biên giới sạch đẹp

  Chung sức xây dựng vùng quê biên giới sạch đẹp

  Từ đầu năm 2017 tới nay, các hộ dân thôn 8, xã biên giới Đắk Wil (Chư Jút) đã đóng góp trên 878 triệu đồng và khoảng 2.400 ngày công lao động cùng với nguồn vốn hỗ trợ từ phía nhà nước để bê tông hóa 2,125 km đường trong thôn.

 • Đà Lạt: Vận động dân không vứt rác xuống suối

  Đà Lạt: Vận động dân không vứt rác xuống suối

  Thành phố Đà Lạt vừa yêu cầu các đơn vị có chức năng gồm Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế, UBND các phường, xã trên địa bàn phối hợp các đơn vị liên quan cùng tổ chức tuyên truyền, vận động người dân, nhất là người dân sinh sống, sản xuất nông nghiệp dọc 2 bên bờ suối không vứt rác xuống dòng suối gây ô nhiễm nguồn nước;

 • Bộ Giáo dục và Đào tạo hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn”

  Bộ Giáo dục và Đào tạo hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn”

  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ra công văn gửi các cơ sở giáo dục và đào tạo, các trường đại học, học viện, các viện nghiên cứu và trường cao đẳng trực thuộc Bộ về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn".

 • Thanh niên phường Khánh Xuân chung tay vì cộng đồng

  Thanh niên phường Khánh Xuân chung tay vì cộng đồng

  Triển khai thực hiện Nghị quyết số 05 – NQ/TU của Đảng bộ TP. Buôn Ma Thuột về xây dựng nếp sống văn minh đô thị, thời gian qua Đoàn phường Khánh Xuân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường sạch đẹp, văn minh.

 • Phấn đấu biến 500 điểm tập kết rác thành vườn hoa

  Phấn đấu biến 500 điểm tập kết rác thành vườn hoa

  Thành đoàn Hà Nội sẽ nhân rộng mô hình biến các điểm tập kết rác thành vườn hoa, phấn đấu đến năm 2022 sẽ biến 500 điểm tập kết rác sai quy định thành vườn hoa.

 • Hà Nội: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

  Hà Nội: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

  Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017, từ ngày 20/9 – 25/9/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với Thành đoàn Hà Nội và chương trình Việt Nam tái chế sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch tại TP Hà Nội, nhằm tuyên truyền và kêu gọi người dân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường Thành phố.

 • Hiệu quả mô hình thu gom rác ở Đông Anh

  Hiệu quả mô hình thu gom rác ở Đông Anh

  Đông Anh là huyện đang có tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số đông nên lượng rác thải tương đối nhiều. Để bảo đảm môi trường xanh - sạch - đẹp, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn giao nhiệm vụ cho các hội, đoàn thể phát huy vai trò nòng cốt trong việc phân loại, thu gom, kiên quyết không để rác thải tồn đọng trong ngày...

 • Huyện Châu Thành ra mắt CLB tôn giáo với bảo vệ môi trường

  Huyện Châu Thành ra mắt CLB tôn giáo với bảo vệ môi trường

  Vừa qua, tại chùa Phước Long, UBND xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp tổ chức ra mắt Câu lạc bộ phật tử bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu chùa Phước Long, ấp Tân Thanh.

 • Chung tay bảo vệ môi trường thành phố

  Chung tay bảo vệ môi trường thành phố

  TPHCM phấn đấu đến năm 2020, chương trình phân loại rác tại nguồn sẽ thực hiện trên địa bàn cả 24 quận huyện phục vụ cho chương trình, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cùng các nhà tài trợ đã trao 2.300 thùng rác công cộng cho 24 quận huyện để lắp đặt tại các khu vực công cộng và kêu gọi mọi người bỏ rác đúng nơi quy định.