Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Yên Mỹ bảo vệ môi trường

  Yên Mỹ bảo vệ môi trường

  Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, xã Yên Mỹ (H. Thanh Trì) còn đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ môi trường, với mục tiêu xây dựng địa bàn ngày càng xanh, sạch, đẹp, phát triển bền vững.

 • Hà Nội sẽ có công viên Thiên văn học lớn nhất Đông Nam Á

  Hà Nội sẽ có công viên Thiên văn học lớn nhất Đông Nam Á

  Công viên Thiên văn học ngoài trời đầu tiên tại Đông Nam Á rộng 12ha tọa lạc tại phía Tây Hà Nội được triển khai xây dựng từ quý II-2017.

 • Giải pháp xanh xử lý nước thải

  Giải pháp xanh xử lý nước thải

  Ô nhiễm nguồn nước do nước thải sinh hoạt của các hộ dân, các khu chung cư, khu công nghiệp đang trở thành vấn đề báo động, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Một ứng dụng mới trong xử lý nước thải từ bồn tự hoại vừa được đưa ra hứa hẹn một giải pháp "xanh" cho môi trường.

 • Phát động cuộc thi ảnh về biến đổi khí hậu

  Phát động cuộc thi ảnh về biến đổi khí hậu

  Ngày 16-6, tại Hà Nội, Trung tâm Khí tượng-Thủy văn Quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Báo ảnh Việt Nam phát động cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước”.

 • Khánh Hòa thả hơn 50 vạn con giống tái tạo nguồn thủy sản

  Khánh Hòa thả hơn 50 vạn con giống tái tạo nguồn thủy sản

  Sáng 11/6, hưởng ứng các hoạt động trong dịp Festival biển Nha Trang 2017, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), UBND TP Nha Trang đã phối hợp với các ngành chức năng liên quan tổ chức lễ hội thả sinh vật biển tái tạo nguồn lợi thủy sản.

 • Thi vẽ tranh tường về biến đổi khí hậu và năng lượng

  Thi vẽ tranh tường về biến đổi khí hậu và năng lượng

  Trung tâm Hành động và liên kết vì Môi trường và Phát triển phối hợp cùng 350.org và Hội LHTN phường Đa Kao, TP HCM khởi động cuộc thi vẽ tranh tường nghệ thuật mang tên “Thành phố 2030” về chủ đề biến đổi khí hậu và năng lượng.

 • Đà Nẵng: Phát động Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

  Đà Nẵng: Phát động Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

  Sáng nay (10/6), UBND quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động cấp thành phố hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (08/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và thực hiện “Tháng hành động vì môi trường” năm 2017.

 • ‘Đại dương của chúng ta, tương lai của chúng ta’

  ‘Đại dương của chúng ta, tương lai của chúng ta’

  Là chủ đề của Lễ ra quân & hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017 (ngày 1-8/6), Ngày đại dương Thế giới (8/6) do BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm phối hợp với văn phòng UNESCO tại Việt Nam, Tổng cục Thủy sản tổ chức tại TP Hội An (Quảng Nam), ngày 8/6.

 • Vì một Hà Nội không khói rơm

  Vì một Hà Nội không khói rơm

  Mới bắt đầu vào mùa gặt, nhưng hầu hết những cánh đồng tại nhiều huyện ngoại thành Hà Nội như Đan Phượng, Thạch Thất, Đông Anh, Sóc Sơn… đã chuyển thành những mảng màu đen bởi thói quen đốt rơm rạ của người dân. Việc làm này khiến các quận nội thành Hà Nội như bị “xông” khói đang gióng lên hồi chuông về mức độ ô nhiễm không khí hiện nay.

 • Đại sứ quán Mỹ kêu gọi chung tay bảo vệ đại dương

  Đại sứ quán Mỹ kêu gọi chung tay bảo vệ đại dương

  Đại dương với những tài nguyên quý giá đang đối mặt với hiểm họa từ hoạt động đánh bắt tràn lan và ô nhiễm biển từ chất dẻo là vấn đề được các chuyên gia và đại biểu chia sẻ trong buổi thảo luận về bảo vệ đại dương do Đại sứ quán Mỹ tổ chức.

 • Chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp

  Chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp

  Phát huy vai trò phụ nữ trong ứng phó với biến đổi khí hậu, gìn giữ môi trường vì sự phát triển bền vững, thời gian qua, Hội LHPN tỉnh chỉ đạo hội phụ nữ cơ sở chú trọng tuyên truyền, vận động hội viên và cộng đồng dân cư chung tay bảo vệ môi trường (BVMT). Với nhiều mô hình, cách làm hay, các cấp hội phụ nữ đã có những đóng góp tích cực trong việc tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

 • Bảo vệ

  Bảo vệ "lá phổi" xanh cho thành phố

  Hướng đến tiêu chí xanh – sạch – đẹp, những con đường của TP. Buôn Ma Thuột đang ngày càng rợp bóng cây xanh. Có được kết quả này là nhờ sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và phát triển hệ thống cây xanh đường phố.

 • Hoa hậu biển Việt Nam phát động đạp xe giảm thiểu đốt rác ngoài trời

  Hoa hậu biển Việt Nam phát động đạp xe giảm thiểu đốt rác ngoài trời

  Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017, sáng 5/6, Hoa hậu biển Việt Nam Phạm Thùy Trang đã phát động Chương trình đạp xe nâng cao nhận thức về nguy cơ sức khỏe và môi trường bởi hoạt động đốt rác ngoài trời, tổ chức tại thành phố biển Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

 • Ninh Thuận: Chung tay bảo vệ môi trường biển

  Ninh Thuận: Chung tay bảo vệ môi trường biển

  Ninh Thuận nổi tiếng với những thắng cảnh làm lay động lòng người như Ninh Chữ, vịnh Vĩnh Hy với bờ biển dài 105km tạo nên những bãi tắm đẹp thu hút nhiều du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng mỗi năm.

 • Sinh viên trồng rừng hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

  Sinh viên trồng rừng hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

  Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5-6, Trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức trồng rừng với hơn 100 sinh viên tham gia vào ngày 4-6.

 • Trồng hơn 110.000 cây xanh chống tình trạng xâm nhập mặn tại Vũng Tàu

  Trồng hơn 110.000 cây xanh chống tình trạng xâm nhập mặn tại Vũng Tàu

  Nhân sự kiện “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017, sáng nay (5/6), Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã phát động lễ trồng cây trong khuôn khổ “Quỹ 1 triệu cây xanh dành cho Việt Nam.”