Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • ‘Đại dương của chúng ta, tương lai của chúng ta’

  ‘Đại dương của chúng ta, tương lai của chúng ta’

  Là chủ đề của Lễ ra quân & hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017 (ngày 1-8/6), Ngày đại dương Thế giới (8/6) do BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm phối hợp với văn phòng UNESCO tại Việt Nam, Tổng cục Thủy sản tổ chức tại TP Hội An (Quảng Nam), ngày 8/6.

 • Vì một Hà Nội không khói rơm

  Vì một Hà Nội không khói rơm

  Mới bắt đầu vào mùa gặt, nhưng hầu hết những cánh đồng tại nhiều huyện ngoại thành Hà Nội như Đan Phượng, Thạch Thất, Đông Anh, Sóc Sơn… đã chuyển thành những mảng màu đen bởi thói quen đốt rơm rạ của người dân. Việc làm này khiến các quận nội thành Hà Nội như bị “xông” khói đang gióng lên hồi chuông về mức độ ô nhiễm không khí hiện nay.

 • Đại sứ quán Mỹ kêu gọi chung tay bảo vệ đại dương

  Đại sứ quán Mỹ kêu gọi chung tay bảo vệ đại dương

  Đại dương với những tài nguyên quý giá đang đối mặt với hiểm họa từ hoạt động đánh bắt tràn lan và ô nhiễm biển từ chất dẻo là vấn đề được các chuyên gia và đại biểu chia sẻ trong buổi thảo luận về bảo vệ đại dương do Đại sứ quán Mỹ tổ chức.

 • Chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp

  Chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp

  Phát huy vai trò phụ nữ trong ứng phó với biến đổi khí hậu, gìn giữ môi trường vì sự phát triển bền vững, thời gian qua, Hội LHPN tỉnh chỉ đạo hội phụ nữ cơ sở chú trọng tuyên truyền, vận động hội viên và cộng đồng dân cư chung tay bảo vệ môi trường (BVMT). Với nhiều mô hình, cách làm hay, các cấp hội phụ nữ đã có những đóng góp tích cực trong việc tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

 • Bảo vệ

  Bảo vệ "lá phổi" xanh cho thành phố

  Hướng đến tiêu chí xanh – sạch – đẹp, những con đường của TP. Buôn Ma Thuột đang ngày càng rợp bóng cây xanh. Có được kết quả này là nhờ sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và phát triển hệ thống cây xanh đường phố.

 • Hoa hậu biển Việt Nam phát động đạp xe giảm thiểu đốt rác ngoài trời

  Hoa hậu biển Việt Nam phát động đạp xe giảm thiểu đốt rác ngoài trời

  Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017, sáng 5/6, Hoa hậu biển Việt Nam Phạm Thùy Trang đã phát động Chương trình đạp xe nâng cao nhận thức về nguy cơ sức khỏe và môi trường bởi hoạt động đốt rác ngoài trời, tổ chức tại thành phố biển Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

 • Ninh Thuận: Chung tay bảo vệ môi trường biển

  Ninh Thuận: Chung tay bảo vệ môi trường biển

  Ninh Thuận nổi tiếng với những thắng cảnh làm lay động lòng người như Ninh Chữ, vịnh Vĩnh Hy với bờ biển dài 105km tạo nên những bãi tắm đẹp thu hút nhiều du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng mỗi năm.

 • Sinh viên trồng rừng hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

  Sinh viên trồng rừng hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

  Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5-6, Trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức trồng rừng với hơn 100 sinh viên tham gia vào ngày 4-6.

 • Trồng hơn 110.000 cây xanh chống tình trạng xâm nhập mặn tại Vũng Tàu

  Trồng hơn 110.000 cây xanh chống tình trạng xâm nhập mặn tại Vũng Tàu

  Nhân sự kiện “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017, sáng nay (5/6), Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã phát động lễ trồng cây trong khuôn khổ “Quỹ 1 triệu cây xanh dành cho Việt Nam.”

 • Đồng Nai: Sôi nỗi hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2017

  Đồng Nai: Sôi nỗi hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2017

  Ngày 3/6 tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai đã phối hợp với UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Đồng Nai xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2017, thu hút khoảng 2.000 người tham gia. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh.

 • Tuổi trẻ Thủ đô ra quân hưởng ứng ngày môi trường Thế giới

  Tuổi trẻ Thủ đô ra quân hưởng ứng ngày môi trường Thế giới

  Sáng ngày 3/3/2017, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với huyện Thành Trì tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường và hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6.

 • Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

  Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

  Ngày 4-6 tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang, Vùng 5 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017.

 • Hà Tĩnh thả 30 vạn tôm giống hưởng ứng ngày môi trường Thế giới

  Hà Tĩnh thả 30 vạn tôm giống hưởng ứng ngày môi trường Thế giới

  “Người dân cần tham gia tích cực vào việc bảo vệ môi trường, giữ vững chủ quyền biển – đảo. Hành động vì môi trường phải gắn...".

 • Phụ nữ các tôn giáo Tây Nguyên mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6

  Phụ nữ các tôn giáo Tây Nguyên mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6

  Sáng nay, ngày 2/6/2017, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 với chủ đề “Sống hài hòa cùng thiên nhiên” tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và gần 1000 phụ nữ các dân tộc, tôn giáo khu vực Tây Nguyên đã về dự.

 • Huế phát động tháng hành động quốc gia, phòng chống bạo lực gia đình

  Huế phát động tháng hành động quốc gia, phòng chống bạo lực gia đình

  Sáng 1/6, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh, UBND tỉnhThừa Thiên Huế đã phát động tháng hành động quốc gia, phòng chống bạo lực gia đình năm 2017.

 • Lắp đặt biển cảnh báo đuối nước - việc làm nhỏ, tác dụng lớn

  Lắp đặt biển cảnh báo đuối nước - việc làm nhỏ, tác dụng lớn

  Đầu mùa hè năm nay, nhiều hoạt động phòng chống đuối nước đã được triển khai nhằm hạn chế tai nạn. Tuy nhiên, có một việc không tốn nhiều kinh phí và mang lại hiệu quả thiết thực đó là triển khai rộng khắp việc tuyên truyền, cảnh báo bằng những pa-nô, biển báo tại các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn cao thì chưa được quan tâm.