Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Xanh thôn, xanh xã

  Xanh thôn, xanh xã

  ới mục tiêu xây dựng Hòa Vang trở thành huyện thân thiện với môi trường, bảo đảm các tiêu chuẩn chất lượng môi trường đất, nước, không khí và cảnh quan xanh, sạch, đẹp, mô hình “Thôn, xã thân thiện môi trường” được UBND huyện phát động từ năm 2016 và đến nay đã được triển khai đồng loạt tại 11/11 xã.

 • Người cựu binh dành tâm sức làm nơi trú ngụ cho chim

  Người cựu binh dành tâm sức làm nơi trú ngụ cho chim

  “Sáng nay, anh lên cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, chiều em đưa anh xuống thăm vườn chim cò của ông Chính Nghĩa. Có doanh nghiệp đến nài nỉ ông bán lại vườn cò với giá rất cao để họ phát triển du lịch sinh thái, ông Chính Nghĩa nhất quyết không bán. Từ 5-6 giờ chiều, chim cò bay về đậu trên cây trắng cả một vùng” – Đại úy Đặng Thành Phúc, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, BĐBP Đồng Tháp, giới thiệu vắn tắt.

 • Đẹp, xanh doanh trại

  Đẹp, xanh doanh trại

  Nhận thức rõ ý nghĩa phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”, Đồn Biên phòng Vinh Xuân (Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) luôn tích cực hưởng ứng, xây dựng đơn vị khang trang, sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cán bộ, chiến sĩ.

 • Tuyến đường đẹp sắc hoa

  Tuyến đường đẹp sắc hoa

  Trên lề đường, hoa mười giờ, hoàng yến khoe sắc sặc sỡ; dưới sông, sen hồng tím phấp phới nở hoa. Nhiều người đi đường trầm trồ: “Tuyến đường đẹp quá!”. Chị Như Ý, một người dân làm việc ở xã Tân Thới, mỗi ngày đi trên đường này về nhà ở phường Long Tuyền, quận Bình Thủy (Cần Thơ), bộc bạch: “Chạy xe ngang đoạn đường này cảm thấy được tiếp thêm sinh khí để làm việc và thêm yêu cuộc sống”.

 • Chung tay chống rác thải nhựa

  Chung tay chống rác thải nhựa

  LONG AN - Ngày 04/12, các địa phương trên địa bàn tỉnh Long An tổ chức phát động phong trào Bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý rác thải và chống rác thải nhựa.

 • Xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp tại các bệnh viện

  Xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp tại các bệnh viện

  Một trong những yếu tố tạo được sự hài lòng của người bệnh là nhiều bệnh viện đã quan tâm đến xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Các khu vực chờ khám được sắp xếp hợp lý, ngăn nắp, trang trí nhiều cây xanh tạo không gian thân thiện giúp giảm căng thẳng, lo lắng. Người bệnh không còn sợ bệnh viện như trước nữa.

 • Bình chọn trực tuyến

  Bình chọn trực tuyến "Cơ sở Y tế Xanh - Vì sức khỏe cộng đồng"

  Là hoạt động nằm trong Chương trình Bình chọn "Cơ sở Y tế Xanh - Vì sức khỏe cộng đồng lần thứ nhất năm 2019. Chương trình Bình chọn trực tuyến đã chính thức khép lại với 10 cơ sở Y tế Xanh được cộng đồng bình chọn nhiều nhất.

 • Chung tay giảm ô nhiễm “trắng”

  Chung tay giảm ô nhiễm “trắng”

  Tại TPHCM, Liên minh châu Âu thông qua Mạng lưới Đông Nam Á - châu Âu, đã làm việc với các cơ quan chức năng TPHCM để bàn giải pháp thu gom và tái chế nhựa thải trên địa bàn thành phố.

 • Có ngôi trường biến rác thành... học bổng

  Có ngôi trường biến rác thành... học bổng

  Đó là Trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Thông qua sáng kiến của nhà trường, tập thể học sinh nơi đây đã biến rác thành học bổng và hơn thế nữa...

 • “Nói không” với rác thải nhựa

  “Nói không” với rác thải nhựa

  Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều trường đại học liên tục đẩy mạnh chiến dịch “nói không” với rác thải nhựa, ban hành quy định ngừng sử dụng chai nhựa, ống hút nhựa... Tuy nhiên, để thực hiện các chương trình bảo vệ môi trường hiệu quả, thiết thực và bền vững, cần sự chung tay của cả cộng đồng.

 • Tạo môi trường sinh hoạt thân thiện cho học sinh

  Tạo môi trường sinh hoạt thân thiện cho học sinh

  Chỉnh trang, làm đẹp, xây mới nhà vệ sinh tại các trường học là một mô hình sáng tạo, thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô trong Tháng Thanh niên năm 2019. Hiện, mô hình đang được nhân rộng ra nhiều trường học tại thành phố và nhận được những phản hồi tích cực từ phụ huynh, học sinh.

 • Triển khai chiến dịch không dùng túi nilon tại 400 điểm trên toàn quốc

  Triển khai chiến dịch không dùng túi nilon tại 400 điểm trên toàn quốc

  Ước tính trong đợt 2, 80 tấn túi nilon đã được giảm thiểu nhờ sự chung tay của các siêu thị và cộng đồng.

 • G.E.P (Đợt 3): Trường Mầm non Sao Sáng 3 (Hải Phòng) dẫn đầu đợt bình chọn trực tuyến

  G.E.P (Đợt 3): Trường Mầm non Sao Sáng 3 (Hải Phòng) dẫn đầu đợt bình chọn trực tuyến

  Xuất phát từ ý tưởng kiến tạo một trường học xanh, thân thiện cho trẻ, nhà trường đã tạo ra một khu vườn trồng rau xanh phong phú, đa dạng, tận dụng nhiều vật dụng tưởng chừng như bỏ đi như: Chai lọ nhựa, ống tre, lốp xe... Điều này đã giúp mô hình "Bảo vệ Thiên nhiên - Môi trường" của Trường Mầm non Sao Sáng 3 (TP. Hải Phòng) được nhiều người bình chọn nhất đợt 3 với 9086 điểm.

 • G.E.P: Mô hình “Vườn rau an toàn, tiết kiệm, thân thiện môi trường” dẫn đầu bình chọn trực tuyến (Đợt 2)

  G.E.P: Mô hình “Vườn rau an toàn, tiết kiệm, thân thiện môi trường” dẫn đầu bình chọn trực tuyến (Đợt 2)

  Tận dụng tối đa những khoảng trống trong khuôn viên trường học để trồng rau và cây xanh, tạo nhiều góc vui chơi bổ ích. Mô hình "Vườn rau an toàn, tiết kiệm, thân thiện môi trường (mã số bình chọn 022) của Trường MN Hoa Mai, TP. Lào Cai đang dẫn đầu với 28.489 điểm trong đợt 2 bình chọn trực tuyến (mô hình được nhiều người yêu thích nhất).

 • GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh “tham gia thu hoạch nông sản” tại Trường Mầm non Hoa Mai (Vĩnh Phúc)

  GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh “tham gia thu hoạch nông sản” tại Trường Mầm non Hoa Mai (Vĩnh Phúc)

  Với diện tích khoảng 1000m2, khu vường rau – củ - quả của cô và bé trường Mầm non Hoa Mai (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) từ lâu đã trở thành nơi trải nghiệm thú vị, bổ ích của hàng trăm bé với đủ loại cây trồng.

 • G.E.P - Bình chọn trực tuyến (đợt 1): Trường TH Xuân Đỉnh dẫn đầu

  G.E.P - Bình chọn trực tuyến (đợt 1): Trường TH Xuân Đỉnh dẫn đầu

  Kết thúc đợt 1, với 134.283 (điểm), mô hình "Trồng, Chăm sóc, Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên của Trường Tiểu học Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang xếp vị trí thứ nhất trong Chương trình Bình chọn Trực tuyến "Mô hình được nhiều người thích nhất".