Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Chung tay vì "Biển Việt Nam Xanh"

15 Tháng Năm 2018 10:57:00 SA

 Moitruong24h - Hưởng ứng ngày Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22/5/2018 và Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan tổ chức chiến dịch Bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch “Biển Việt Nam Xanh” với quy mô đồng loạt tại 5 tỉnh ven biển miền Trung.

Hoạt động bảo vệ môi trường tại 5 tỉnh miền Trung dự kiến thu hút 5000 người tham gia làm sạch biển

5 tỉnh thành tham gia sự kiện này là Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Đà Nẵng. Thời gian diễn ra sự kiện kéo dài từ ngày 18 đến 26/5/2018.

Mục tiêu của chiến dịch nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước và của ngành về bảo vệ môi trường; Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong việc bảo vệ môi trường nói chung, môi trường du lịch nói riêng để phát triển du lịch bền vững; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, người dân, đặc biệt là du khách tại các khu, điểm du lịch trong việc gìn giữ và xây dựng môi trường du lịch ngày càng văn minh, thân thiện, sạch đẹp.

Lễ phát động sẽ diễn ra vào 6h30 ngày 18/5/2018 tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Sau Lễ phát động là chiến dịch ra quân dọn vệ sinh biển Cửa Lò với nòng cốt tham gia là các đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An và các đơn vị chức năng khác (Sở Du lịch Nghệ An, lực lượng cảnh sát cơ động...).

Chiến dịch thu hút sự tham gia của đông đảo Đoàn viên Thanh niên Việt Nam chung tay dọn sạch môi trường biển, đổi lấy nước sạch gửi các vùng miền nằm trong chương trình chống hạn hán và xâm ngập mặn.

Bằng những hành động thiết thực, Ban Tổ chức chiến dịch triển khai nhiều hoạt động giao lưu, hỗ trợ đồng bào, trao quà tới các em học sinh nghèo vượt khó vùng biển...

Kết thúc chiến dịch là Đêm Gala chương trình “Biển Việt Nam xanh” với sự góp mặt của đông đảo khách mời, các nhà hoạt động xã hội, những gương mặt nổi tiếng có tầm ảnh hưởng và các cơ quan báo chí truyền thông; nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Đông Nhi, Lưu Hương Giang, Tóc Tiên, Đức Phúc, Ali Hoàng Dương, Uni5, Tuấn Anh SMS, Khả Linh SMS…

Chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam vào 20h ngày 26/5/2018

Ước tính, chiến dịch sẽ thu hút sự tham gia của trên 5000 người thuộc nhiều thành phần khác nhau có liên quan đến hoạt động du lịch. 

Với mong muốn tạo nên dấu ấn và sức lan tỏa, sau chiến dịch “Biển Việt Nam Xanh”, nhiều địa phương sẽ diễn ra các hoạt động hưởng ứng, chung tay xây dựng môi trường du lịch xanh, sạch, thúc đẩy du lịch phát triển bền vững, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo congluan)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân