Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

19 Tháng Mười Hai 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Với định hướng “Đưa nước sạch đến với người nghèo”, thời gian qua, Hội Nước sạch và Môi trường (NS&MT) Việt Nam đã đẩy mạnh hoạt động huy động mọi nguồn lực, tăng cường công tác xã hội hoá, kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng địa phương xây dựng công trình nước sinh hoạt phục vụ cho cộng đồng dân cư ở vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, những nơi có địa lý và kinh tế khó khăn.

Lãnh đạo Bộ TN&MT cùng Ban Chấp hành Hội NS&MT Việt Nam mới được bầu tại Đại hội IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 -  Ảnh: Hùng Thắng 

Cùng với quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, vấn đề rác thải luôn là vấn đề nóng hiện nay. Nhận thức được rõ vấn đề này, Hội đã phối hợp với các hội thành viên kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tham gia công tác thu gom, vận chuyển và xử lý, tái chế chất thải để hiện thực hoá định hướng "Biến chất thải thành tài nguyên".

Với tình hình biến đổi khí hậu đã và đang tác động trực tiếp đến kinh tế xã hội của nước ta, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, Hội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Bộ TN&MT cùng tham gia công tác truyền thông thực hiện “Cùng cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu” giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về những nguy cơ, thách thức của biến đổi khí hậu, có ý thức chủ động phòng tránh, ứng phó với diễn biến phức tạp, giảm thiểu thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ III, Hội NS&MT Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ngân hàng Thế giới thực hiện: Dự án "Truyền thông thay đổi hành vi và Tiếp thị vệ sinh vùng Đồng bằng sông Cửu Long". Dự án hỗ trợ cung cấp vệ sinh hộ gia đình ở 7 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Phát huy kết quả công tác của nhiệm kỳ trước, mới đây tại Đại hội nhiệm kỳ IV (2019 - 2020), Hội NS&MT Việt Nam xác định: “Đưa nước an toàn đến với người dân. Biến chất thải thành tài nguyên. Cùng cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu”. Trong đó hướng trọng tâm hoạt động vào việc góp phần nâng cao chất lượng nước sinh hoạt; biến chất thải hữu cơ thành phân vô cơ, đốt điện rác thành nguồn năng lượng tái tạo. Cùng cộng đồng cấp cơ sở xây dựng kế hoạch và diễn tập việc ứng phó với biến đổi khí hậu và sự cố môi trường. Tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức Hội NS&MT Việt Nam ở trung ương và các địa phương./.

 

 

 

 

 

 

DN/theo ĐCS

http://dangcongsan.vn/khoa-giao/chung-tay-ung-pho-voi-bien-doi-khi-hau-545076.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân