Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Chủ tịch tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm người rải vàng mã xuống sông Hương

07 Tháng Năm 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Sau khi xuất hiện clip ghi hình một nhóm người rải vàng mã trên sông Hương (ngay cầu đi bộ bằng gỗ lim, TP. Huế), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo xử lý. Hiện, công an đã tìm được nhóm người trên.

Trước đó, chiều 5.5, xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người cúng bái rồi rải vàng mã trực tiếp xuống sông Hương, khiến nhiều người dân và du khách bức xúc.

Trong clip, người đàn ông (được cho là chủ của một thuyền rồng du lịch trên sông Hương) đã lập bàn cúng tế ở khu vực đầu điểm xuất phát của cầu đi bộ bằng gỗ lim dọc sông Hương.

Khi cúng xong, người đàn ông này đã cùng với một số người khác đem vàng mã, hoa, cháo cúng… đổ thẳng xuống sông Hương trước sự chứng kiến của rất đông du khách đang có mặt trên cầu đi bộ.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất thủ tục để xử lý hành vi xả rác của nhóm người này theo quy định của pháp luật. Ảnh: Cắt từ clip.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất thủ tục để xử lý hành vi xả rác của nhóm người này theo quy định của pháp luật. Ảnh: Cắt từ clip.

Sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo cơ quan chức năng tìm và xử lý nghiêm trường hợp này.

Ông Thọ cho biết, đến chiều 6.5, Công an TP. Huế đã làm việc với những người có liên đới trong đoạn clip rải vàng mã trên sông Hương. Hiện cơ quan công an đang hoàn tất thủ tục để xử lý hành vi xả rác của nhóm người này theo quy định của pháp luật.

"Tỉnh đang triển khai chương trình "Ngày chủ nhật xanh" với khẩu hiệu "Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!". Thật phản cảm và bức xúc khi để xảy ra trường hợp 'người này nhặt, người khác xả" như vậy" - ông Thọ nói.

Được biết, khu vực diễn ra sự việc là nơi không được neo đậu thuyền rồng. Ông Thọ đã yêu cầu rút kinh nghiệm, chấn chỉnh việc buông lỏng quản lý của các đơn vị liên quan như Ban quản lý bến thuyền TP. Huế, ban quản lý phố đi bộ.

 

 

 

 

 

 

 

 

PHÚC ĐẠT/Laodong

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân