Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Chủ tịch Lào Cai bác việc "ém" thông tin về số người chết

23 Tháng Tám 2016 8:15:00 CH

Moitruong24h - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong cho biết có 7 người chết do mưa lũ ở huyện Văn Bàn chứ không phải là 2 người như báo cáo ban đầu song khẳng định không có chuyện chính quyền "ém" thông tin về số người chết.


Hiện trường nơi lũ quét đã khiến 7 người đào vàng bị chết do lũ cuốn trôi ở xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai - Ảnh: Hồng Khang

Liên quan đến sự không thống nhất về số người chết ở bãi vàng tại tỉnh Lào Cai do lũ cuốn trôi, cuối giờ chiều nay 23-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, cho biết mấy ngày nay ông đi công tác xa, không ở tỉnh và hiện tại ông cũng vẫn đang họp tại Hà Nội.

Trả lời về việc hiện có nhiều thông tin khẳng định số người chết do mưa lũ trên địa bàn tỉnh huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai vừa qua cao hơn rất nhiều so với số liệu 2 người chết, 4 người bị thương mà tỉnh Lào Cai đã báo cáo và công bố, ông Phong cho biết: “Theo thông tin chính thức mới nhất mà tôi vừa được một đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh báo cáo, số người chết do mưa lũ trên địa bàn huyện Văn Bàn là 7 người”.

“Tôi cũng không hiểu sao, từ xã lên tỉnh, mỗi người nói mỗi kiểu, mỗi người một phách. Báo chí cũng vậy, mỗi báo thông tin một số liệu khác nhau, mình cũng rất sốt ruột vì mình đang công tác xa nên chưa về Lào Cai được”- Ông Phong phân trần.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng khẳng định không có chuyện chính quyền che giấu thông tin về số người chết do thiên tai. “Có lẽ là do anh em chưa cập nhật được thôi, ngoài ra mỗi người nói một kiểu dẫn đến thông tin không chính xác để dư luận hiểu lầm”- ông Phong nói.

Trước đó, theo báo cáo ngày 22-8 của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, mưa lũ đã làm 2 người chết, đều là nhân viên của Công ty Cổ phần Vàng Nhẫn, bị lũ cuốn trôi trên suối Chăn thuộc địa phận xã Dương Quỳ và xã Hòa Mạc, huyện Văn Bàn. Đó là ông Hoàng Văn Từ (SN 1976, hộ khẩu thường trú xóm Làng Áng, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên); Phạm Văn Tự (SN 1977, hộ khẩu thường trú xã Mỹ Tâm, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa). 4 người bị thương cũng đều là công nhân khai thác vàng của Công ty cổ phần Vàng Nhẫn.

Trước đó, trưa 22-8, ông Đỗ Văn Duy, Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn cũng khẳng định trên địa bàn huyện đã xảy ra vụ sạt lở đất, lũ quét cuốn trôi một lán trại của các công nhân khai thác vàng khiến 2 người chết, 4 người bị thương vào tối ngày 19-8 vừa qua.

Tuy nhiên, sau khi báo chí vào cuộc điều tra và xác minh tại hiện trường cho thấy số người chết do mưa lũ ở huyện Văn Bàn cao hơn rất nhiều so với con số mà tỉnh Lào Cai đã báo cáo Trung ương cũng như công bố cho báo chí. Dư luận cho rằng Tỉnh Lào Cai đang "ém" thông tin về số người chết so với sự thật.

 

 

 

Văn Duẩn/Người lao động

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân