Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

“Chủ  nhật xanh” ở Lữ đoàn tàu săn ngầm

03 Tháng Tư 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Giữa trời chang chang nắng mồ hôi nhễ nhại, hơn 100 đoàn viên thanh niên khoác áo lính biển của Lữ đoàn tàu săn ngầm 171 hăng hái lao động dãy cỏ, phát quang bờ bụi, dọn vệ sinh, xây dựng cảnh quan doanh trại xanh, sạch, đẹp với tinh thần “sống xanh cho sức khỏe tốt hơn”.

Chiến sĩ trẻ Lữ đoàn 171 dọn vệ sinh quanh doanh trại​

Sáng ngày chủ nhật, 31/3, Lữ đoàn 171 Hải quân rộn rã niềm vui của hơn 100 cán bộ chiên sĩ, đoàn viên thanh niên lao động cộng sản dãy cỏ, phát quang bờ bụi, sơn sửa doanh trại, vệ sinh môi trường. Đây là ngày lao động nằm trong chuỗi chương trình “chủ nhật xanh” trong tháng thanh niên của những chiến sĩ “khoác áo vằn cánh sóng”.

Từ 6 giờ sáng, gần 100 sĩ quan, chiến sĩ trẻ của tàu 18 hành quân lên cơ quan Lữ đoàn để cùng 50 sĩ quan trẻ và chiến sĩ Trung đội vệ binh bắt tay vào công việc. Ngay sau khi nhận phần việc, tất cả khẩn trương di chuyển về các vị trí lao động.

Niềm vui “Chủ  nhật xanh” của lính trẻ

Phía hàng rào sát cổng sau của Lữ đoàn, tốp chiến sĩ vệ binh mồ hôi nhễ nhại dãy cỏ; hơn chục chiến sĩ của tàu 18 nhặt, dồn rác thải phía sau nhà làm việc cơ quan Lữ bộ. Trong nhà ăn, tiểu đội vệ binh quần xắn “móng lợn” lau nhà, rửa bát, chùi xoong, chảo; phía bãi vật cản, nhiều thanh niên lực lưỡng vác cát san nền… một không khí lao động tình nguyện tràn ngập phấn khởi, vui tươi trên gương mặt những người lính trẻ

Là chiến sĩ trẻ năng động và gương mẫu của Trung đội Vệ binh, hạ sĩ Võ Tấn Bảo cho biết, cũng như các đồng đội khác, ngoài nhiệm vụ trực canh canh gác bảo đảm an toàn cho Sở chỉ huy cơ quan Lữ đoàn và tuần tiễu bảo vệ an ninh trật tự khu vực đóng quân, Bảo tham gia tất cả các phong trào của đơn vị, nhất là phong trào do Đoàn thanh niên tổ chức. “Thực hiện ngày chủ nhật tình nguyện lao động cộng sản là một việc có ý nghĩa đối với thanh niên chúng tôi”.

Còn Thiếu úy chuyên nghiệp Lê Văn Thắng ở tàu 18 cho rằng: “Tuổi trẻ cần có những hoạt động tình nguyện để tạo điều kiện cho chúng tôi cống hiến. Những gương mặt điển hình được phát hiện thông qua buổi lao động này, và đây là công việc yêu thích của thanh niên. Lao động, xây dựng Lữ đoàn xanh, sạch, đẹp vừa là trách nhiệm, vừa thể hiện tình yêu đối với đơn vị của mỗi cán bộ chiến sĩ”.

Ngày “Chủ nhật xanh” của Lữ đoàn tàu săn ngầm 171 khép lại trong niềm phấn khởi không những vì thành quả lao động. Đó là hơn 10 khối cát được san phẳng mặt nền khu thể thao, vật cản; nhặt, gom và thiêu hủy 4 khối rác thải các loại; dãy cỏ, vệ sinh 300 mét đường nội bộ; lau rửa nhà ăn; cạo rửa hệ thống xoong, nồi, chảo; phu thuốc diệt côn trùng… Mà từ đây, phong trào tình nguyện được nhân rộng và ngày càng nhân lên, thôi thúc trong tim những người lính trẻ với tinh thần “nơi nào cần thanh niên có, nơi nào khó có thanh niên”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo TN&MT)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân