Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Chú hươu tuân thủ luật giao thông, chờ đèn chuyển xanh mới sang đường

20 Tháng Mười Hai 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Khoảnh khắc chú hươu kiên nhẫn đứng chờ đèn giao thông chuyển sang màu xanh rồi mới sang đường khiến nhiều người ngạc nhiên và thích thú.

chu huou tuan thu luat giao thong cho den chuyen xanh moi sang duong

Đoạn video được một du khách quay tại thành phố Nara, Nhật Bản, hôm 30/11, ghi cảnh chú hươu biết tuân thủ luật giao thông, kiên nhẫn đứng đợi đèn tín hiệu chuyển sang màu xanh rồi mới sang đường.

Hình ảnh từ video cho thấy, chú hươu đứng ở chờ dòng xe băng qua cho tới khi dừng hẳn, rồi mới bước qua đường rất đúng làn dành cho người đi bộ.

Trên thực tế, những hình ảnh này khá quen thuộc khi du khách đến với thành phố Nara. Địa điểm này nổi tiếng với những đàn hươu sao dạn dĩ, thân thiện với con người và biết tuân thủ luật pháp. Chúng biết cúi đầu chào xin thức ăn, nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông khi sang đường.

chu huou tuan thu luat giao thong cho den chuyen xanh moi sang duong
Bầy hươu vây kín quanh du khách để xin đồ ăn. (Nguồn: Dân trí)

Số liệu thống kê từ Japan Times cho thấy, hiện khoảng 1.200 con hươu sinh sống tại Nara. Nhật Bản là quốc gia có lượng hươu sao nhiều nhất thế giới, đặc biệt ở công viên Nara và ngôi đền Todai-ji. Ở đây, loài hươu còn được ví như sứ giả của các vị thần.

Đừng ngạc nhiên trước cảnh những bầy hươu sao lang thang trên khắp đường phố, công viên. Càng những nơi du khách tập trung đông, hươu sao kéo đến càng nhiều, vì chúng biết có nguồn đồ ăn dồi dào.

Hệ thống giao thông ở Nara có phần khác biệt hơn so với một số nơi khác tại Nhật Bản. Ở đây, du khách sẽ bắt gặp phần vạch kẻ đường hay biển báo nhắc nhở người tham gia giao thông nên thận trọng khi di chuyển qua khu vực có bầy hươu thường qua lại.

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Quocte

https://baoquocte.vn/chu-huou-tuan-thu-luat-giao-thong-cho-den-chuyen-xanh-moi-sang-duong-106295.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân