Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Chu du biển đảo “xứ trầm hương”

13 Tháng Sáu 2020 6:24:00 SA

Không chỉ nằm trong danh sách những vịnh biển đẹp nhất thế giới, vịnh Nha Trang còn được đánh giá là một trong những điểm đến yên bình, tĩnh lặng, như một thung lũng nhỏ giữa đại dương.

Vịnh Nha Trang là vịnh biển có tầm quan trọng bậc nhất về bảo tồn biển của Việt Nam, là nơi sinh sống của những rạn san hô cùng hệ thống sinh vật biển phong phú với hàng nghìn loài khác nhau. Có thêm những “người nhái” dạn dày kinh nghiệm đồng hành, hành trình khám phá đáy đại dương trở nên dễ dàng hơn cho những người lần đầu muốn ngụp lặn cùng biển khơi. Không chỉ lướt trên những rạn san hô muôn hình vạn trạng lấp lóa dưới ánh nắng mặt trời, hành trình xuống sâu dưới đáy đại dương còn hé lộ những hang động kỳ bí của rất nhiều loài thủy sinh vật.

 

Có những hòn đảo được du khách đặt tên dễ nhớ, cũng tạo ra dấu ấn riêng. Tấm biển gỗ treo xích-đu khắc dòng chữ Robinson như một chiếc cổng chào mừng đến hoang đảo. Robinson cũng giống như nhiều hòn đảo trong vịnh Nha Trang đều có khoảng không gian vắng lặng để nghỉ dưỡng, xen kẽ những phần không gian mở cho mọi người thỏa sức vui đùa. Những triền cát thoải là nơi có thể chọn một góc hướng ra phía biển ngồi thiền, nằm thong thả đón nắng sớm hay hóng gió mát dưới những chòi lợp lá dừa. Một góc khác của đảo lại là nơi rộn rã tiếng cười khi mọi người bập bềnh trên phao chuối, đu dây, lặn ngụp dưới làn nước xanh trong.

Trái ngược với sự hoang vắng của đảo Robinson, Hòn Một - hòn đảo nhỏ nhất trong vịnh Nha Trang với diện tích chưa tới 1 km2 lại là nơi đông vui, bởi có sự hiện hữu của con người. Trên đảo có một làng chài nhỏ, cuộc sống bên những nếp nhà bình dị, cây ăn trái bao quanh, những lồng bè nuôi hải sản, thuyền cá ngoài bãi làm cho không gian không còn quạnh hiu mà đầy sức sống. Đây cũng là nơi du khách đón hoàng hôn hay ghé một gia đình làm du lịch cộng đồng để nghỉ lại, cùng đi câu mực, bắt cá, thu hoạch hải sản với ngư dân và thưởng thức bữa cơm ấm cúng cùng với gia chủ.

 

 

 

 

 

 

BÀI & ẢNH: NGUYỄN LÊ/Thoinay

https://nhandan.com.vn/baothoinay/baothoinay-dulich/baothoinay-dulich-diemden/item/44481002-chu-du-bien-dao-%E2%80%9Cxu-tram-huong%E2%80%9D.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân