Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Chủ động ứng phó với rét đậm, mưa dông và gió mạnh trên biển

09 Tháng Mười Hai 2018 6:31:00 SA

Moitruong24h -  Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa ban hành Công văn số 594/TWPCTT-VP gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc ứng phó với rét đậm, mưa dông và gió mạnh trên biển ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Người dân cần chủ động chống rét cho gia súc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm ngày 6/12, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Từ ngày 7/12, các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 9/12 ở Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 11 - 14 độ C, vùng núi từ 9 - 10 độ C; đợt rét đậm này có khả năng kéo dài từ 2 - 3 ngày. Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm ngày 6/12, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ ngày 7/12, trên khu vực Bắc biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh hiệu quả với diễn biến thiên tai, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Thừa Thiên - Huế theo dõi chặt chẽ diễn biến gió mạnh trên biển. Thông báo cho thuyền trưởng, các chủ phương tiện tàu, thuyền biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn cho người, tàu thuyền.

Đối với các tỉnh miền núi và đồng bằng Bắc Bộ theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về mưa lớn, dông lốc, rét hại để thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân chủ động các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người, cây trồng, vật nuôi.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên cập nhật thông tin, báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai./.

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo dangcongsan)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân