Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Choáng với hình ảnh hàng ngàn người giải cứu cá voi hơn chục tấn

25 Tháng Năm 2016 3:02:30 CH

(Moitruong24h) - Toàn bộ lực lượng đã được huy động, cùng với nhiều máy xúc để múc cát tạo luồng đưa con cá voi nặng hơn 10 tấn bị mắc cạn ở vùng biển Diễn Châu (Nghệ An).

Khoảng 5h sáng 25/5, người dân xã Diễn Thịnh (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đi đánh cá về thì phát hiện một con cá voi dài hơn 15m, nặng trên 10 tấn mắc cạn ở vùng biển xóm 9B (xã Diễn Thịnh). Con cá voi này còn sống, có nhiều vết thương trên người.

Hàng ngàn người dân tập trung theo dõi

Ngay sau khi phát hiện sự việc, chính quyền địa phương cùng người dân đã nhanh chóng huy động máy múc ra múc cát tạo đường rãnh để kéo con cá voi này ra biển.

Con cá voi dài hơn 15m, nặng trên 10 tấn

Hàng chục thanh niên làng được huy động đẩy cá voi

Đến gần 11h sáng cùng ngày, dù thủy triều đã bắt đầu dâng lên tuy nhiên con cá voi này vẫn còn bị mắc cạn tại chỗ. Sức khỏe của cá voi có dấu hiệu kém dần, thở thoi thóp, trong khi đó hàng ngàn người đang tiếp sức cho cá voi.

Ba máy xúc múc cát, tạo đường rãnh để đưa cá voi ra biển

Ba máy xúc được điều động ra ngoài biển múc cát tạo luồng, hàng chục thanh niên trẻ đã cùng vây quanh con cá mắc cạn, cố gắng đẩy hỗ trợ con cá nhích từng mét ra biển. Nhiều người liên tục múc nước đổ lên thân, đầu cá voi.

Nhiều người tìm mọi cách để chen chân vào đám đông, chạm vào mình cá voi cầu may

Sự việc thu hút hàng ngàn người dân hiếu kỳ tập trung đến xem, vây kín cả một vùng. Thậm chí, nhiều người còn mang cả đồ ăn, nước ngọt ra tận nơi bán phục vụ người dân đi xem giải cứu cá voi.

Nhiều người mang đồ ăn, nước uống ra bãi biển phục vụ người dân đi xem cá voi

Trước đó, hai con cá voi chết dạt vào bờ biển này cũng được người dân chôn cất ven bờ biển

Theo người dân địa phương, đây là lần đầu tiên một con cá voi có kích thước lớn như vậy mắc cạn ở vùng biển này. Trước đó, cũng đã có nhiều cá voi chết dạt vào nhưng kích thước rất nhỏ.

 

 

 

 

Theo giadinh.net.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân