Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Chợ phiên Hội An toàn rau hữu cơ và nói không với túi ni lông

10 Tháng Mười Hai 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - Chợ phiên Hội An đã diễn ra lần đầu tiên tại diễn ra tại sân công viên Sơn Phô Cẩm Châu, phường Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam.

Theo kế hoạch, thành phố Hội An sẽ tổ chức thử nghiệm 2 phiên chợ đầu tiên vào tháng 12. Trong đó, phiên chợ thứ nhất vào sáng ngày 8 và 9 tháng 12; phiên thứ 2 vào sáng ngày 15 và 16 tháng 12, và chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2019.

Rất đông du khách đi chợ phiên Hội An để mua sắm các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Ảnh: Trần Hậu

Chợ phiên Hội An là địa điểm gặp gỡ thú vị, kết nối những người bạn cùng chung niềm đam mê về những sản phẩm được tôn vinh. Những sản phẩm ấy, bạn chỉ có thể được trải nghiệm cùng người dân Hội An và sở hữu nó tại chợ phiên. Thời gian tới, phiên chợ này sẽ được họp hàng tuần vào sáng thứ bảy và chủ nhật.

Hướng đến thành phố di sản du lịch xanh - sạch - đẹp, Chợ phiên Hội An nói không với túi ni lông. ảnh: Trần Hậu

Đến với chợ phiên, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm nông sản hữu cơ hoặc nông sản quê của đất và người Hội An. Bạn có thể thưởng thức không gian ẩm thực tinh túy, sáng tạo, đậm chất vùng miền nắng gió. Bạn có thể tận mục sở thị những bàn tay khéo léo của người dân địa phương qua những sản phẩm lưu niệm độc đáo. Bạn cũng có thể thả hồn theo những giai điệu mượt mà, ấm áp tình người trong không gian thơ mộng của khu vườn xanh mát…

Các sản phẩm rau - củ - quả sản xuất theo hướng hữu cơ của Hội An được bày bán tại chợ phiên. Ảnh: Trần Hậu

Lão nông Phan Công Thành (ở xã Cẩm Kim, Hội An) cho biết: "Chợ phiên Hội An là dịp để người nông dân chúng tôi quảng bá sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đến với người tiêu dùng. Bên cạnh đó còn giúp cho người dân Hội An tạo ra sản phẩm du lịch thu hút khách.

Đến với Chợ phiên Hội An, ngoài mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch, du khách còn được thưởng thức các món ăn đặc sản của Hội An. Ảnh: Trần Hậu

Theo UBND TP.Hội An, Chợ phiên Hội An còn nhằm hướng đến xây dựng hình ảnh đẹp của một thành phố di sản với không gian “không túi ni lông”; góp phần tạo nên món quà ý nghĩa cho bất cứ ai đã và sẽ yêu Hội An. 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Dân việt)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân