Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Những người cống hiến tuổi xuân để giữ yên biên cương

  Những người cống hiến tuổi xuân để giữ yên biên cương

  Những ngày Tết Nguyên đán vừa qua, khi hoa đào khắp nơi nở rộ, mọi người, mọi nhà sum vầy vui Tết, đón xuân, các chiến sĩ biên phòng vẫn ngày đêm canh giữ biên cương, bảo vệ vững chắc phên giậu Tổ quốc, giữ cho mùa xuân yên vui trên khắp mọi miền đất nước. Khác với những năm trước, năm nay, lực lượng biên phòng ở tuyến biên giới đã tập trung 100% quân số để làm nhiệm vụ giữ vững biên cương, ngăn chặn sự xâm nhập của dịch Covid-19.

 • Đẩy mạnh tuyên truyền nét đẹp văn hóa ứng xử trong gia đình, thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội

  Đẩy mạnh tuyên truyền nét đẹp văn hóa ứng xử trong gia đình, thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội

  Trong năm 2021, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch sẽ đẩy mạnh tuyên truyền nét đẹp văn hóa ứng xử trong đời sống sinh hoạt gia đình, dòng họ, khu dân cư và thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội.

 • Điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển

  Điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển

  Không chỉ làm tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển, thời gian qua, Đồn Biên phòng Hải Hòa, BĐBP Thanh Hóa luôn sát cánh cùng các Tổ tàu thuyền an toàn, Tổ an ninh tự quản trên biển để nắm bắt tình hình, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các ngư dân đánh bắt hải sản. Bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, những người lính quân hàm xanh nơi đây đã trở thành điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 • Giải quyết tranh chấp ngư trường vùng biển gần bờ

  Giải quyết tranh chấp ngư trường vùng biển gần bờ

  Bước vào mùa khai thác ốc gạo, tình trạng tranh chấp ngư trường của ngư dân 2 xã Đức Lợi và Đức Minh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi diễn ra rất phức tạp. Đã có hiện tượng người dân dùng hung khí rượt đuổi, đánh nhau gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Trước thực trạng này, Đồn Biên phòng Đức Minh, BĐBP Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng triển khai các phương án giải quyết.

 • 'Tiếng loa Biên phòng' ở vùng biên giới

  'Tiếng loa Biên phòng' ở vùng biên giới

  “Tiếng loa Biên phòng” là mô hình mới, đã được triển khai thực hiện ở nhiều địa bàn biên giới của tỉnh Sóc Trăng từ năm 2020. Ngoài việc tuyên truyền về chủ trương, chính sách, pháp luật, kêu gọi tàu thuyền bảo đảm an toàn trước thiên tai, gần đây, mô hình này đặc biệt có hiệu quả trong phòng, chống dịch COVID-19 ở vùng biên giới biển của tỉnh.

 • Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ở khu vực biên giới

  Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ở khu vực biên giới

  Thời gian qua, BĐBP Hà Giang và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chủ động phối hợp trong xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên biên giới, huy động mọi nguồn lực chăm lo đời sống cho người nghèo, gia đình chính sách. Cùng với đó, tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong xây dựng nền Biên phòng toàn dân vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới (KVBG), bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

 • Nền móng biên phòng vững chắc từ lòng dân

  Nền móng biên phòng vững chắc từ lòng dân

  “Bảo vệ biên giới quốc gia là sự nghiệp “của dân, do dân, vì dân” - phương châm chỉ đạo đó tuy mới được đề cập trong Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 28-9-2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược Bảo vệ biên giới quốc gia, nhưng đã được khẳng định trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc và trở thành cội nguồn sức mạnh, yếu tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • Bâng khuâng Thàng Tín

  Bâng khuâng Thàng Tín

  Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống kinh tế, xã hội, nhưng mỗi người trong chúng ta, ở vị trí của mình, trên “mặt trận” của mình vẫn đang tiếp tục góp phần dựng xây đất nước ngày một giàu đẹp hơn, vững mạnh hơn.

 • Bản Dộ-Tà Vờng của người Chứt hôm nay

  Bản Dộ-Tà Vờng của người Chứt hôm nay

  Bản Dộ - Tà Vờng là một trong ba bản thuộc vùng Lòm của xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, nằm dọc theo đường biên giới với nước bạn Lào. Từ những lợi thế cảnh quan hữu tình và những di sản văn hóa truyền thống vẫn được đồng bào Chứt bảo tồn khá nguyên vẹn, bản Dộ - Tà Vờng đang được huyện Minh Hóa chọn xây dựng bản nông thôn mới và kỳ vọng trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

 • Lan tỏa sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

  Lan tỏa sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

  Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 9-1-2015 của Thủ tướng Chính phủ “về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” (sau đây gọi tắt là Chỉ thị 01) đã cho thấy sức lan tỏa sâu rộng tại các tỉnh, thành phố biên giới của cả nước. Các địa phương tiếp tục củng cố, nhân rộng các mô hình, cách làm sáng tạo trong nhân dân, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị hỗ trợ BĐBP hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

 • Nơi tụ lại những cung đường mây trắng

  Nơi tụ lại những cung đường mây trắng

  Xóm Sưng (xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, Hòa Bình) ở lưng chừng núi Biều, những nếp nhà lợp cọ rộng dài và ấm áp của đồng bào Dao Tiền cứ nương theo núi, hòa trong mây…

 • Đất thai mùa mới

  Đất thai mùa mới

  Tháng Giêng, đất quê tôi vẫn mênh mông. Phải cách rất nhiều núi, nhiều thôn làng mới chạm vào khói bụi thành phố. Các nhà máy mọc lên, “rút ruột” làng quê, giờ chỉ còn lại người già, trẻ nhỏ, đất lại càng rộng. Về làng mùa này, thèm cả một tiếng gọi tên mình giữa thưa vắng mênh mang…

 • Giấc mơ mang tên Chappi

  Giấc mơ mang tên Chappi

  Như hòa cảm cùng vợ, Macr - người đàn ông mang quốc tịch Thụy Sĩ, ngân lên những giai điệu bài hát “Giấc mơ Chappi” bằng tiếng Việt phát âm còn ngọng nghịu. Giấc mơ đẹp ấy đang được vợ chồng Thảo - Marc cùng những cư dân người Cơ Ho nuôi lớn mỗi ngày giữa làng buôn, giữa những rẫy cà phê và núi rừng xứ sở.

 • Nơi những người không sống cho riêng mình

  Nơi những người không sống cho riêng mình

  Giữa núi rừng Tây Bắc, bản người Mông ở Sin Suối Hồ nằm cheo leo trên đỉnh núi Sơn Bạc Mây, huyện Phong Thổ (Lai Châu). Có thể nói đây là vùng đất của những điều tuyệt vời bởi những người Mông không rượu, không hút thuốc lá, không cờ bạc và không… sống cho riêng mình.

 • “Mường Trời” - Điện Biên

  “Mường Trời” - Điện Biên

  Những bản làng khang trang, khí hậu trong lành, người dân thân thiện, thiên nhiên hùng vĩ… như lời mời không thể khước từ với du khách trong nước và quốc tế khi đặt chân đến trải nghiệm, khám phá vùng đất lịch sử, văn hóa ở xứ “Mường Trời” - Điện Biên.

 • Ngẫm ngợi phố - làng

  Ngẫm ngợi phố - làng

  “Phố Hàng” là nơi hội tụ văn hóa Thăng Long - Hà Nội, biểu hiện tinh tế qua cách bài trí nhà cửa, ẩm thực và nhất là trong lời ăn tiếng nói. Khi “làng lên phố”, nhiều người băn khoăn rằng bên cạnh nếp văn minh thấy rõ, “đô thị hóa” có thể làm mai một vẻ đẹp làng quê thuần hậu; nét thanh lịch thị thành sẽ bị... “nông thôn hóa”! Nhưng làng vẫn sẽ lên phố, và phố - làng sẽ còn giao thoa đan cài nhiều ngẫm ngợi...