Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Phân bổ 40 tấn hàng do Nga viện trợ cho nạn nhân của bão số 12

  Phân bổ 40 tấn hàng do Nga viện trợ cho nạn nhân của bão số 12

  40 tấn hàng mà Nga viện trợ đã được xuất ra khỏi kho của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, chuyển đến các địa phương bị thiệt hại do bão số 12.

 • Thương về miền Trung!

  Thương về miền Trung!

  Cơn bão số 12 cùng lũ lớn càn quét nhiều tỉnh thành ở miền Trung đã làm cả trăm người chết và mất tích; khoảng 23.000ha lúa hư hỏng; 1.484 ngôi nhà sập đổ, gần 120.000 nhà bị tốc mái, hư hỏng; gần 26.000 lồng bè nuôi thủy sản mất trắng và ít nhất 1.300 tàu thuyền của ngư dân bị ảnh hưởng.

 • APEC 2017 tại Đà Nẵng- Sự tác động toàn diện

  APEC 2017 tại Đà Nẵng- Sự tác động toàn diện

  Là chủ nhà của Hội nghị thượng đỉnh APEC năm nay, Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm của thế giới. Sự tham dự của 21 nền kinh tế thành viên tại hàng loạt các buổi hội nghị, hội thảo thương mại đem đến lợi ích to lớn và sức ảnh hưởng vô cùng tích cực cho thành phố biển xinh đẹp năng động này.

 • Hoang phế gần trăm công trình nước sạch ở tỉnh nghèo

  Hoang phế gần trăm công trình nước sạch ở tỉnh nghèo

  Trong khi người dân vẫn thiếu nước sạch để sinh hoạt, thì hàng loạt công trình nước sạch tại Gia Lai không được quản lý, bảo vệ tốt đã bị hư hỏng, ngừng hoạt động.

 • Yêu cầu các bộ, ngành cử ngay đoàn công tác vào hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lụt

  Yêu cầu các bộ, ngành cử ngay đoàn công tác vào hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lụt

  Phát biểu tại hội nghị về khắc phục hậu quả và tái thiết sau bão tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên sáng 9/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, ngành, theo chức năng nhiệm vụ được phân công cử ngay các đoàn công tác để trực tiếp chỉ đạo, hỗ trợ khắc phục hậu quả của mưa lũ.

 • Khó khai trương “Không gian văn hóa Việt Nam – Nhật Bản” đúng kế hoạch

  Khó khai trương “Không gian văn hóa Việt Nam – Nhật Bản” đúng kế hoạch

  Theo kế hoạch, thời gian khai trương “Không gian văn hóa Việt Nam – Nhật Bản” tại thành phố Hội An dự kiến diễn ra ngày 11 -11 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Đây là một sự kiện bên lề của Tuần lễ cấp cao APEC, nhưng do ảnh hưởng lũ lụt, sự kiện này đối diện nguy cơ khó thực hiện.

 • Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV: Phá rừng nghiêm trọng, nhưng chưa được xử lý kịp thời

  Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV: Phá rừng nghiêm trọng, nhưng chưa được xử lý kịp thời

  Tiếp tục Phiên thảo luận về các báo cáo của Chính phủ, cơ quan tư pháp về công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án, công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017 sáng nay, một trong những nội dung được nhiều ĐBQH quan tâm, đó là tình hình vi phạm pháp luật trong việc bảo vệ và phát triển rừng. Nhiều đại biểu cho rằng, tình trạng phá rừng diễn ra nghiêm trọng nhưng chưa được xử lý kịp thời.

 • Tưởng niệm 20 năm đồng bào tử nạn trong cơn bão Linda

  Tưởng niệm 20 năm đồng bào tử nạn trong cơn bão Linda

  Ngày 3-11, tại xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đã diễn ra Lễ Tưởng niệm 20 năm đồng bào tử nạn trong cơn bão Linda năm 1997.

 • Thủ tướng gửi thư chia buồn với các gia đình bị thiệt hại bởi bão Linda

  Thủ tướng gửi thư chia buồn với các gia đình bị thiệt hại bởi bão Linda

  Ngày 30/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thư gửi thân nhân các gia đình bị thiệt hại bởi thiên tai, chiến sĩ và các lực lượng phòng chống thiên tai, gửi lời thăm hỏi, chia sẻ về những mất mát do cơn bão số 5 (Linda) gây ra cách đây 20 năm.

 • Đề xuất quy định thời gian làm việc trong phòng chống thiên tai

  Đề xuất quy định thời gian làm việc trong phòng chống thiên tai

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Thông tư quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm các công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai.

 • Thủ tướng: Không vì bệnh thành tích mà để người dân thiếu đói

  Thủ tướng: Không vì bệnh thành tích mà để người dân thiếu đói

  Chiều 26/10, tại cuộc họp khắc phục hậu quả do mưa lũ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các tỉnh gặp khó khăn, thiếu lương thực phải báo cáo kịp thời để hỗ trợ, “không phải vì bệnh thành tích mà để người dân thiếu đói”.

 • Chính phủ xuất cấp gạo cho 2 tỉnh

  Chính phủ xuất cấp gạo cho 2 tỉnh

  Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 3.597,885 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Sơn La, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng mưa lũ năm 2017.

 • Thiên tai lũ lụt, nguyên nhân sâu xa do hạn chế của luật bảo vệ rừng

  Thiên tai lũ lụt, nguyên nhân sâu xa do hạn chế của luật bảo vệ rừng

  Chiều 24-10, trong phiên thảo luận tại hội trường về dự án Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi), đại biểu Nguyễn Ngọc Phương đề nghị bổ sung cụm từ “rừng thiêng” khi nói đến tín ngưỡng bảo vệ rừng. Đại biểu này cũng cho rằng, thiên tai, lũ lụt nghiêm trọng thời gian gần đây nguyên nhân sâu xa do hệ thống pháp luật về tài nguyên rừng còn hạn chế.

 • Không để dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng phải dừng

  Không để dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng phải dừng

  UBND TPHCM giao Hội đồng Thẩm định bồi thường TP chủ trì, làm việc với UBND quận 1, 4, 7, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh để tháo gỡ các khó khăn liên quan để triển khai nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cho dự án.

 • Các nhà lãnh đạo toàn cầu dự tuần năng lượng quốc tế tại Singapore

  Các nhà lãnh đạo toàn cầu dự tuần năng lượng quốc tế tại Singapore

  Ngày 23/10, Tuần Năng lượng Quốc tế Singapore (SIEW) lần thứ 10 năm 2017 đã chính thức khai mạc tại Singapore, thu hút sự tham dự của các nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực năng lượng nhằm thảo luận cách thức để đổi mới và phân tích các giải pháp năng lượng hữu ích.

 • Nho Quan sau mưa lũ

  Nho Quan sau mưa lũ

  Trận mưa lũ lịch sử kéo dài trên địa bàn tỉnh Ninh Bình trong những ngày qua gây thiệt hại cả về người và của. Hàng nghìn héc-ta lúa, hoa màu và nhà cửa, công trình, đường sá bị ngập trong nước. Hai huyện Nho Quan và Gia Viễn là những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất. Hiện nay, huyện Nho Quan đã và đang huy động toàn bộ lực lượng đến các xã giúp nhân dân vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh cho người và vật nuôi, nhất là khôi phục trường, lớp sau ngập úng để đón học sinh đến lớp.