Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Các nước nhất trí về biến đổi khí hậu trong tuyên bố cuối cùng

  Các nước nhất trí về biến đổi khí hậu trong tuyên bố cuối cùng

  Đến cuối ngày làm việc thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), lãnh đạo các nước đã đạt được thỏa thuận về nội dung chống biến đổi khí hậu trong tuyên bố chung cuối cùng của hội nghị bất chấp những thông tin tiêu cực về việc các bên không vượt qua được bất đồng.

 • Đổi mới mạnh mẽ, cụ thể để tạo động lực cho nền kinh tế

  Đổi mới mạnh mẽ, cụ thể để tạo động lực cho nền kinh tế

  Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cho dù "sửa một câu, một chữ trong thông tư mà cũng mất cả năm", nhưng "nếu chúng ta không cụ thể mà chỉ lướt qua rồi ban hành ra thì xã hội cũng vẫn không chấp nhận, nên phải rất cụ thể".

 • Dự Thượng đỉnh G20, Thủ tướng nhấn mạnh hợp tác ứng phó biến đổi khí hậu

  Dự Thượng đỉnh G20, Thủ tướng nhấn mạnh hợp tác ứng phó biến đổi khí hậu

  Ngày 7/7/2017, nhận lời mời của Thủ tướng CHLB Đức Angela Merkel, Chủ tịch Nhóm G20 năm 2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam bắt đầu tham dự các hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg, Đức.

 • Tìm giải pháp quản lý hiệu quả hoạt động khai thác, kinh doanh cát, sỏi

  Tìm giải pháp quản lý hiệu quả hoạt động khai thác, kinh doanh cát, sỏi

  Ngày 6-7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ, giải pháp nhằm tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh tài nguyên cát, sỏi. Cùng dự có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương.

 • Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hợp tác xã Lâm Đồng

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hợp tác xã Lâm Đồng

  Sáng 6/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể đã thăm một số HTX, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Lâm Đồng, trước khi tham dự Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Luật HTX năm 2012 khu vực Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ vào ngày 7/7.

 • Dấu ấn trí thức trẻ về các xã nghèo ở Bắc Cạn

  Dấu ấn trí thức trẻ về các xã nghèo ở Bắc Cạn

  Năm 2012, tỉnh Bắc Cạn tuyển chọn 22 trí thức trẻ có trình độ đại học về làm Phó Chủ tịch UBND của 22 xã nghèo thuộc hai huyện đặc biệt khó khăn là Ba Bể và Pác Nặm. Trải qua 5 năm giữ cương vị mới, các trí thức trẻ đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

 • Yêu cầu khắc phục sự cố phát tán bột alumin ra môi trường

  Yêu cầu khắc phục sự cố phát tán bột alumin ra môi trường

  Đoàn công tác của Bộ Công thương đã yêu cầu Công ty Nhôm Đắk Nông (trực thuộc Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam) khắc phục triệt để sự cố phát tán bột trắng ra môi trường, làm ảnh hưởng đến đời sống người dân tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ (ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông).

 • Tập trung phòng chống thiên tai trong 6 tháng cuối năm

  Tập trung phòng chống thiên tai trong 6 tháng cuối năm

  Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường (NN&PTNT), phòng chống thiên tai là nhiệm vụ chủ đạo trong 6 tháng cuối năm để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng ngành nông nghiệp trong năm 2017.

 • Thực hiện nghiêm quy định phí bảo vệ môi trường đối với nước thải

  Thực hiện nghiêm quy định phí bảo vệ môi trường đối với nước thải

  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về việc thực hiện phí bảo vệ môi trường đối với nước thải.

 • Thay thế cây quanh hồ Gươm: Góc nhìn từ các nhà khoa học

  Thay thế cây quanh hồ Gươm: Góc nhìn từ các nhà khoa học

  Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã gửi công văn xin ý kiến Bộ Xây dựng về dự án xây dựng, cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Điều mà dư luận đặc biệt quan tâm trong dự án này là phương án thay thế cây xanh.

 • Hà Nội thông qua lộ trình cấm xe máy ở nội thành

  Hà Nội thông qua lộ trình cấm xe máy ở nội thành

  Với tỷ lệ phiếu tán thành trên 90%, Đề án quản lý phương tiện giao thông vừa được HĐND thành phố Hà Nội thông qua trong phiên họp sáng (4/7). Theo đó, cùng với kiểm soát, hạn chế việc đi lại của ô tô, từ năm 2030 Hà Nội sẽ dừng hoạt động xe máy tại các quận nội thành.

 • Lấy lại vỉa hè, đừng để dân ngờ vực!

  Lấy lại vỉa hè, đừng để dân ngờ vực!

  Người đứng đầu chính quyền TP HCM đã nhiều lần khẳng định không bỏ rơi người nghèo khi "đòi" lại vỉa hè. Thế nhưng,…

 • Dư địa tăng trưởng còn nhiều nhưng phải quyết liệt hành động, mạnh mẽ đổi mới

  Dư địa tăng trưởng còn nhiều nhưng phải quyết liệt hành động, mạnh mẽ đổi mới

  Để cả năm tăng trưởng đạt 6,7% thì 6 tháng cuối năm phải tăng 7,42%. Thủ tướng cho rằng, đây là mục tiêu cao nhưng chúng ta có cơ sở, căn cứ để đạt được. Còn nhiều dư địa để tăng trưởng nhưng vấn đề đặt ra là chúng ta phải quyết tâm, nỗ lực hơn nữa, hành động quyết liệt hơn nữa, cải cách đổi mới mạnh mẽ hơn nữa.

 • Sức sống mới nơi biên giới

  Sức sống mới nơi biên giới

  Mặc dù trong thực hiện nhiệm vụ còn gặp không ít khó khăn, song những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Lâm trường 156, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 327 (Quân khu 3) đã tích cực giúp đỡ bà con đồng bào dân tộc ở khu dân cư Trình Tường, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó xây dựng cuộc sống mới nơi biên giới.

 • TPHCM kiến nghị Chính phủ sớm tháo gỡ vướng mắc về vốn đầu tư, cơ chế đặc thù

  TPHCM kiến nghị Chính phủ sớm tháo gỡ vướng mắc về vốn đầu tư, cơ chế đặc thù

  TPHCM chiếm 23% GDP của cả nước, cứ 1% GDP của Việt Nam thì TPHCM chiếm 0,21%. Việc tạo điều kiện tốt nhất cho TPHCM phát triển sẽ là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của cả nước

 • Khúc tráng ca về tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

  Khúc tráng ca về tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

  Sơn La có 250 km đường biên giới giáp với hai tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Bang của nước CHDCND Lào. Trong lịch sử đấu tranh sinh tồn, điều kiện địa lý, văn hóa tương đồng đã gắn kết hai dân tộc Việt Nam - Lào. Mối quan hệ đặc biệt ấy đã được thử thách qua thời gian, trở thành tài sản vô giá đang được gìn giữ và trân trọng...