Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Vì một Việt Nam thịnh vượng

  Vì một Việt Nam thịnh vượng

  Trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu diễn ra ngày càng gay gắt, với nội lực hiện tại, cải cách thể chế kinh tế là con đường và cũng là giải pháp quan trọng giúp Việt Nam hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia thịnh vượng vào năm 2035. Để đạt được mục tiêu này, Việt Nam cần phải quyết liệt hơn trong hành động, với tư duy mới, tầm nhìn mới tốt hơn nhằm tranh thủ được các cơ hội mới, đưa đất nước phát triển mạnh mẽ hơn. Với mục tiêu của phát triển là không ai bị bỏ lại phía sau, tất cả phải cùng nhau chia sẻ khát vọng, ước mơ về một Việt Nam thịnh vượng, hạnh phúc cho toàn dân.

 • Vườn cây hữu nghị ở biên giới Việt Nam - Lào

  Vườn cây hữu nghị ở biên giới Việt Nam - Lào

  Nhiều năm nay, người dân ở thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã hỗ trợ cây giống và kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại cây nông nghiệp cho những nông dân Lào ở bên kia biên giới. Nhận được sự hỗ trợ, người dân Lào không chỉ có thêm thu nhập, mà quan trọng là ngày càng thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó ở hai bên biên giới.

 • Bộ Chính trị yêu cầu khắc phục ngay tình trạng ô nhiễm tại Hà Nội, TP.HCM

  Bộ Chính trị yêu cầu khắc phục ngay tình trạng ô nhiễm tại Hà Nội, TP.HCM

  Bộ Chính trị yêu cầu tập trung xử lý ô nhiễm môi trường, khắc phục ngay tình trạng ô nhiễm không khí, nguồn nước thải tại TP.Hà Nội và TP.HCM.

 • Lầu Năm Góc chỉ trích Trung Quốc can thiệp hoạt động dầu khí của Việt Nam

  Lầu Năm Góc chỉ trích Trung Quốc can thiệp hoạt động dầu khí của Việt Nam

  Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng việc Trung Quốc can thiệp hoạt động dầu khí của Việt Nam đi ngược lại cam kết của Bắc Kinh ở Biển Đông.

 • Thủ tướng nghe các nguyên lãnh đạo góp ý về Chiến lược KTXH

  Thủ tướng nghe các nguyên lãnh đạo góp ý về Chiến lược KTXH

  Hôm nay, 26/8, Tiểu ban Kinh tế - Xã hội của Đại hội Đảng XIII đã tổ chức Hội nghị xin ý kiến các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với Chiến lược 10 năm và Phương hướng, nhiệm vụ 5 năm. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu ban chủ trì Hội nghị.

 • Báo Arab: Tàu Trung Quốc một lần nữa vi phạm chủ quyền của Việt Nam

  Báo Arab: Tàu Trung Quốc một lần nữa vi phạm chủ quyền của Việt Nam

  Báo chí khu vực Arab trong những ngày qua tiếp tục đưa tin “tàu Trung Quốc một lần nữa vi phạm chủ quyền của Việt Nam”.

 • Góp gió mát nơi đầu sóng

  Góp gió mát nơi đầu sóng

  Đúng vào dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, hai người trẻ Trần Thành và Lữ Mai cùng các cộng sự đã và đang thực hiện một công việc văn hóa - nghệ thuật giàu tình cảm và tràn đầy sức trẻ.

 • Mỹ chỉ trích Trung Quốc can thiệp hoạt động dầu khí của Việt Nam

  Mỹ chỉ trích Trung Quốc can thiệp hoạt động dầu khí của Việt Nam

  Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng Trung Quốc đang gây sức ép đối với Việt Nam ở Biển Đông, làm suy yếu hòa bình và an ninh khu vực.

 • Học giả Nga: Việt Nam có quan điểm rõ ràng về Biển Đông

  Học giả Nga: Việt Nam có quan điểm rõ ràng về Biển Đông

  Việt Nam có quan điểm, lập trường rõ ràng, ủng hộ giải quyết tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông bằng biện pháp chính trị hòa bình, không sử dụng vũ lực.

 • Chính phủ yêu cầu Bộ VHTTDL có biện pháp quản lý các tour du lịch 0 đồng

  Chính phủ yêu cầu Bộ VHTTDL có biện pháp quản lý các tour du lịch 0 đồng

  Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2019, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành tập trung rà soát, có giải pháp tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ cơ cấu lại nền kinh tế, trong đó tập trung cơ cấu lại ba lĩnh vực trọng tâm là: đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức tín dụng.

 • Thiết lập trật tự pháp lý trên biển căn cứ vào Công ước Luật Biển

  Thiết lập trật tự pháp lý trên biển căn cứ vào Công ước Luật Biển

  Việc Việt Nam tích cực tham gia và thực thi Công ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS) thể hiện thiện chí, sự coi trọng và kỳ vọng của Việt Nam vào trật tự pháp lý công bằng về biển.

 • Thu hút vốn đầu tư nước ngoài cho bảo vệ môi trường

  Thu hút vốn đầu tư nước ngoài cho bảo vệ môi trường

  Chiều 12/8, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã có buổi làm việc với  Tổng cục Môi trường về việc xây dựng Đề án Thu hút vốn đầu tư nước ngoài cho công tác bảo vệ môi trường.

 • Giải pháp tình thế

  Giải pháp tình thế

  Giới chức Italia đã quyết định chặn tàu cứu hộ mang tên Alan Kurdi của Tổ chức phi chính phủ Sea-Eye (Đức), chở 40 người di cư xin cập cảng nước này. Vụ việc cho thấy, việc phân bổ hạn ngạch tiếp nhận người di cư, đặc biệt là các quốc gia cửa ngõ vẫn là bài toán khó đối với “lục địa già”.

 • Nhấn mạnh việc duy trì, thúc đẩy hòa bình tại Biển Đông

  Nhấn mạnh việc duy trì, thúc đẩy hòa bình tại Biển Đông

  Như tin đã đưa, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) đã thảo luận nhiều nội dung về tình hình xây dựng cộng đồng, quan hệ đối ngoại cũng như trao đổi ý kiến về những vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

 • Phó Thủ tướng nêu đích danh nhóm tàu Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam

  Phó Thủ tướng nêu đích danh nhóm tàu Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam

  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nói, tàu HD-8 của Trung Quốc được các tàu hải cảnh và dân binh hộ tống xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

 • Các đập thượng nguồn sông Mê Kông đe dọa sinh kế người dân hạ nguồn

  Các đập thượng nguồn sông Mê Kông đe dọa sinh kế người dân hạ nguồn

  Hoạt động của hàng loạt đập thủy điện ở thượng nguồn sông Mê Kông đang làm trầm trọng thêm tình hình khô hạn trong khu vực, đe dọa đến nguồn tài nguyên thủy sản vốn mang lại sinh kế cho người dân sống ở lưu vực hạ nguồn bao gồm Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.