Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thân thương đá ong xứ Đoài

  Thân thương đá ong xứ Đoài

  Đất Hà Tây cũ với cái tên xứ Đoài thân thuộc mang trong mình những hồn cốt văn hóa lâu đời. Nhắc đến một chất liệu nổi tiếng trong kiến trúc xứ Đoài, người ta sẽ nghĩ ngay tới đá ong. Đó là một vật liệu xây dựng đã tạo ra các công trình nhà cửa, đền chùa, thành lũy cả ngàn năm qua. Đá ong còn được sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật, đi vào văn thơ, hội họa cùng tâm hồn bao con người nơi đây.

 • Hộ nghèo nông thôn, dân tộc thiểu số ít nhận được hỗ trợ từ chương trình cứu trợ COVID-19

  Hộ nghèo nông thôn, dân tộc thiểu số ít nhận được hỗ trợ từ chương trình cứu trợ COVID-19

  Kinh tế đã có dấu hiệu hồi phục. Chỉ có 1/3 số hộ gia đình có mức thu nhập giảm so với tháng trước. Nhưng, khả năng người dân tiếp cận các gói cứu trợ COVID-19 của Chính phủ vẫn còn thấp. Đây là kết quả khảo sát đánh giá tác động của COVID-19 đến các hộ gia đình tại Việt Nam của Ngân hàng Thế giới.

 • TP.HCM hỗ trợ cho khoảng 27.342 lao động tự do bị ảnh hưởng bởi Covid-19

  TP.HCM hỗ trợ cho khoảng 27.342 lao động tự do bị ảnh hưởng bởi Covid-19

  Về việc hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm gặp khó khăn do dịch Covid-19, ngày 17/11, UBND TP.HCM đồng ý với đề xuất của Sở Lao đông - Thương binh và Xã hội hỗ trợ 1 triệu đồng/người cho 27.342 người.

 • Để hoạt động cứu trợ thực sự đạt hiệu quả cao

  Để hoạt động cứu trợ thực sự đạt hiệu quả cao

  Công tác cứu trợ do các tổ chức, cá nhân từ bên ngoài cần được điều phối chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan, tổ chức liên quan nhằm đảm bảo đúng đối tượng, công bằng và hiệu quả.

 • A Xan - “đòn gánh” vùng biên giới

  A Xan - “đòn gánh” vùng biên giới

  Chiếc xe ôtô rẽ qua triền núi, tôi nhìn thấy mấy dãy nhà tầng phía sau cánh đồng ruộng lúa bậc thang, tạo nên thung lũng trung tâm xã A Xan tuyệt đẹp. Những năm qua, Nhà nước đã đầu tư cho A Xan hàng trăm tỉ đồng, trở thành “đòn gánh” của 4 xã biên giới huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

 • Hoa trên điểm chốt

  Hoa trên điểm chốt

  Cơn mưa rừng bất chợt mang đến cả niềm vui và nỗi lo cho những người lính trên chốt tiền tiêu phòng, chống dịch Covid-19. Suốt nhiều ngày trời hanh nắng, cây trồng ở các điểm chốt thiếu nước, khắc khoải. Nỗ lực “làm xanh” vùng đất bạc đầy sỏi đá để có thể bám trụ dài ngày trên đường biên giới ở các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, BĐBP Gia Lai đứng trước nguy cơ phải làm lại từ đầu. Cây đã xanh, hoa sẽ nở, nhưng cơn mưa rừng cũng đồng thời mang đến nhiều nỗi lo đối với sức đề kháng của con người…

 • Ngư dân làm thương lái quốc tế

  Ngư dân làm thương lái quốc tế

  Từ một người ở Quảng Ngãi, phiêu bạt vào Vũng Tàu đi làm thuê trên tàu đánh cá, đến hôm nay, ông Võ Ngọc Tùng trở thành ông chủ của 2 tàu đánh cá và doanh nghiệp kinh doanh thuỷ sản “ăn nên làm ra” với doanh nghiệp nước ngoài. Tàu của ông tham gia vào Tổ, đội bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

 • Quặn lòng mùa lũ

  Quặn lòng mùa lũ

  Biết bao năm, bão lũ nhấn chìm nhà cửa, đồng điền, cây cối, gia súc… nhấn chìm hết công lao của cha mẹ, những người dân quê mình ngày đêm làm lụng đổ mồ hôi, công chị chăm bón, công anh gánh gồng. Có năm lũ chồng lũ, bão nối tiếp bão. Người dân vừa gượng dậy lại vấp phải lo lắng hãi hùng...

 • Phát huy giá trị di sản phố cổ Hà Nội

  Phát huy giá trị di sản phố cổ Hà Nội

  Là di sản đô thị gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Kinh đô Thăng Long - Thủ đô Hà Nội, khu phố cổ Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) sở hữu khối di sản lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật... đồ sộ và phong phú. Gìn giữ, phát huy hiệu quả di sản phố cổ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần trong cộng đồng, thúc đẩy du lịch phát triển là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, song trong quá trình triển khai cũng gặp không ít khó khăn, thách thức.

 • Xanh mát Nguyên Bình

  Xanh mát Nguyên Bình

  Từ trung tâm TP Cao Bằng về phía tây chừng 70 km đến Phia Oắc - Phia Ðén, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), du khách không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh thiên nhiên hữu tình được bao phủ bởi mầu xanh ngút ngàn của rừng núi, đồi chè, ruộng bậc thang. Khí hậu ở đây quanh năm mát rượi… Trên đỉnh Phia Ðén, một trong những "nóc nhà", được ví như "Ðà Lạt của Cao Bằng" là khu sinh thái có cái tên lạ lùng, thơ mộng: Kolia. Ðó là tên nữ kỹ sư người Pháp từng đặt chân tới nơi này...

 • Cổng làng - chứng nhân văn hóa

  Cổng làng - chứng nhân văn hóa

  Trong tâm khảm tất cả mỗi người đều nhận thấy, cổng làng luôn là nơi ta bước chân ra đi, cũng là nơi đón ta trở về làng. Bao đời cứ đứng đó, lặng lẽ chứng kiến biết bao khuôn mặt hồ hởi, vui buồn, đau đớn của những con người đi qua...

 • Bảo tồn giá trị phố cổ

  Bảo tồn giá trị phố cổ

  Trong tiến trình phát triển qua hơn 10 thế kỷ của Hà Nội, khu vực phố cổ Hà Nội như một thực thể sống mạnh mẽ, là nơi chứa đựng nhiều giá trị di sản đặc sắc. Gìn giữ và phát huy các giá trị này là nhiệm vụ đặt ra đã lâu, song việc thực hiện còn nhiều khó khăn, thách thức.

 • Bảo tồn giá trị phố cổ

  Bảo tồn giá trị phố cổ

  Trong tiến trình phát triển qua hơn 10 thế kỷ của Hà Nội, khu vực phố cổ Hà Nội như một thực thể sống mạnh mẽ, là nơi chứa đựng nhiều giá trị di sản đặc sắc. Gìn giữ và phát huy các giá trị này là nhiệm vụ đặt ra đã lâu, song việc thực hiện còn nhiều khó khăn, thách thức.

 • Thi đua cần thiết thực

  Thi đua cần thiết thực

  200 ngày qua, TP Hồ Chí Minh đã sôi nổi triển khai hàng loạt phong trào thi đua (PTTĐ), chào mừng Đại hội Đảng bộ các quận, huyện và Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 • Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2020): Mãi mãi niềm tự hào Thủ đô Anh hùng

  Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2020): Mãi mãi niềm tự hào Thủ đô Anh hùng

  Cách đây tròn 20 năm, giữa những ngày tháng 10 lịch sử, Đảng và Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Anh hùng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội. Từ mốc son 1010 năm Thăng Long - Hà Nội có thể thấy, Hà Nội thực sự xứng đáng với danh hiệu cao quý này, mãi mãi tự hào là Thủ đô Anh hùng của dân tộc Việt Nam Anh hùng.

 • Đổi mới, phát triển khu vực kinh tế tập thể

  Đổi mới, phát triển khu vực kinh tế tập thể

  Những năm gần đây, khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã của Hà Nội đã có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đáng chú ý, trên địa bàn đã xuất hiện nhiều loại hình, mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã hoạt động hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập…