Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thủ đô chưa đẹp thế bao giờ!

  Thủ đô chưa đẹp thế bao giờ!

  Thấm thoắt ngày nào Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội mà đến nay, Hà Nội đã tròn 1010 tuổi. Thủ đô với bề dày lịch sử ngàn năm văn hiến, hòa bình, anh hùng; từng bước hội nhập và phát triển trong thời đại 4.0 đã liên tục đổi mới và không ngừng phát triển để trở thành trung tâm chính trị, hành chính, văn hóa, kinh tế và công nghệ của đất nước gần 100 triệu dân, để dân tộc Việt Nam hôm nay khẳng định: Thủ đô chưa đẹp thế bao giờ!

 • Nỗi nhọc nhằn của dân di cư tự phát

  Nỗi nhọc nhằn của dân di cư tự phát

  Tại chân núi Cư Bung thuộc xã Ia Le, huyện Chư Pưh (Gia Lai) hiện có 79 hộ di cư tự phát (DCTP) sinh sống. Họ phần nhiều là những người tứ xứ dạt về vùng này với hy vọng có một cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên vì DCTP nên người dân gặp nhiều khó khăn để mưu sinh trên vùng đất mới.

 • Gói hỗ trợ lần 2: Cần có cách tiếp cận trong bối cảnh “không bình thường

  Gói hỗ trợ lần 2: Cần có cách tiếp cận trong bối cảnh “không bình thường"

  Việc hỗ trợ doanh nghiệp thời điểm này là thực sự cần thiết. Tuy nhiên, cần làm thế nào để doanh nghiệp tiếp cận gói hỗ trợ nhanh nhất và khuyến khích họ vay vốn duy trì sản xuất, tạo việc làm cho người lao động?

 • Cuộc sống mới nơi “cổng trời” Mường Lát

  Cuộc sống mới nơi “cổng trời” Mường Lát

  Những năm qua, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ củng cố quốc phòng - an ninh, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5 (Quân khu 4) còn đề ra nhiều biện pháp, cách làm hiệu quả góp phần phát triển kinh tế - xã hội khu vực vùng sâu, vùng xa nơi đơn vị đóng quân cũng như bảo đảm vệ sinh môi trường, sức khỏe cho đồng bào. Mường Lát cũng đang “thay da đổi thịt” nhờ một phần từ sự hỗ trợ này.

 • Chung sức giảm nghèo cho “ốc đảo” PYầu

  Chung sức giảm nghèo cho “ốc đảo” PYầu

  Làng PYầu, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tựa như một “ốc đảo”, bao quanh là màu xanh bạt ngàn của rừng. Trước đây, đường lên PYầu hiểm trở khiến cuộc sống của người dân nơi đây gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn đủ bề. Thế nhưng giờ đây, khi đường mới đã được mở, nút thắt đầu tiên trên con đường giảm nghèo của bà con nơi đây đã được tháo gỡ. Từ đây đời sống của bà con PYầu sẽ dần cải thiện.

 • Mộc mạc… cỏ bàng

  Mộc mạc… cỏ bàng

  Giang Thành, một vùng biên giới của trấn Hà Tiên xưa, giờ là huyện thuộc tỉnh Kiên Giang. Giang Thành còn lắm khó khăn, mùa nước ngập đồng, mùa khô đồng chua, nước mặn. Cỏ năn, cỏ bàng là “đặc sản”. Đến Giang Thành mùa này, cả một cánh đồng là màu xanh của cỏ bàng, khung cảnh cũng rất đẹp mắt.

 • Bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Hoàng thành Thăng Long: Dấu ấn 10 năm

  Bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Hoàng thành Thăng Long: Dấu ấn 10 năm

  Đã tròn 10 năm, Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới nhờ những giá trị nổi bật toàn cầu. Hiếm di sản nào trên thế giới có sự tiếp nối lịch sử xuyên suốt 13 thế kỷ (từ thế kỷ VII đến XX) như Hoàng thành Thăng Long. 10 năm qua, công tác bảo tồn, phát huy giá trị Hoàng thành Thăng Long đã để lại nhiều dấu ấn với cách làm bài bản, nhờ vậy, di sản này luôn là điểm đến hấp dẫn.

 • Bỗng dưng hạnh phúc

  Bỗng dưng hạnh phúc

  Sáng sớm, ra phố đã thấy sương mờ vấn vít trên những tàng cây như vừa thức giấc ven đường. Gió đã đủ se lạnh để làm dịu làn da khi mơn man gò má. Mấy chiếc lá ngả vàng mới rụng như nét chấm phá trên mặt đường còn ướt hơi sương khiến khách bộ hành bất giác gượng nhẹ bước chân…

 • Nơi vùng đất cách mạng Tây Bắc…

  Nơi vùng đất cách mạng Tây Bắc…

  Tây Bắc là vùng đất kỳ lạ và hấp dẫn, bởi không chỉ có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, đời sống văn hóa các dân tộc rất đặc sắc, mà trong chiến tranh giải phóng dân tộc, con người, vùng đất này đã có nhiều đóng góp to lớn, góp phần quan trọng vào chiến thắng của đất nước, nhiều tên người, tên núi, tên sông đã đi vào thi ca, nhạc, họa như một huyền thoại. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, vùng đất ấy từ nghèo khó đang có những bước chuyển mình, vươn lên cùng đất nước…

 • Khi sinh kế của người dân ổn định...

  Khi sinh kế của người dân ổn định...

  Thời gian qua, rất nhiều chính sách hỗ trợ sinh kế, tạo việc làm cho người nghèo đã được thực hiện, từ đó tạo điều kiện cho hộ nghèo vươn lên. Điều này cho thấy, kết quả giảm nghèo chỉ có thể bền vững khi sinh kế của người dân được ổn định và bền vững.

 • Diều sáo phiêu du

  Diều sáo phiêu du

  Bá Dương Nội, xã Hồng Hà (Đan Phượng, Hà Nội) không chỉ nổi tiếng với thương hiệu làng của những đô vật nổi tiếng, mà còn được biết đến với thú chơi diều độc đáo đã trở thành nét văn hóa. Điều thú vị, cũng bắt đầu từ cánh diều ấy mà nghệ nhân ưu tú (NNƯT) Nguyễn Hữu Kiêm (bên phải) đã góp phần quảng bá đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

 • Vàng nắng Ba Ðình

  Vàng nắng Ba Ðình

  Những ngày này, Hà Nội như khoác trên mình một mầu áo khác. Trời thu rực nắng làm cho thành phố đẹp rạng rỡ, những tấm pa-nô, biểu ngữ giăng trên các con phố chào đón ngày Quốc khánh 2-9.

 • Nhớ mùi khô biển

  Nhớ mùi khô biển

  Thuở nhỏ sống dưới quê, nhà nghèo lắm! Ba mẹ làm nông, anh em tôi suốt ngày lăn lộn với ruộng, vườn. Cuộc sống quê dựa vào con tôm, con cá dưới sông, trong ruộng. Rồi những mùa nhiều cá phải làm khô, làm mắm. Tôi lớn lên trong tình yêu thương và những bữa cơm đơn sơ với khô với mắm, nhưng luôn rộn rã tiếng cười. Nay trưởng thành, dù đời sống hiện đại đủ đầy các món ngon, nhưng với tôi, món cá khô do chính tay ba mẹ làm là ngon nhất mà tôi không thể nào quên.

 • Điểm tựa Nam Du

  Điểm tựa Nam Du

  Cùng với việc bảo vệ vững chắc chủ quyền, giữ vững an ninh trật tự trên vùng biển, đảo, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nam Du, BĐBP Kiên Giang luôn đồng hành, chia sẻ, đồng cam, cộng khổ với nhân dân. Bất chấp giông bão, sóng to, gió lớn, ngày hay đêm, mỗi khi người dân gặp khó khăn, hoạn nạn, cần sự giúp đỡ, các anh đều có mặt... Chính vì vậy, người dân ở quần đảo Nam Du xa xôi luôn coi cán bộ, chiến sĩ Biên phòng là điểm tựa vững chắc.

 • Chát mặn nghề “cướp nắng với trời”

  Chát mặn nghề “cướp nắng với trời”

  Từ bao đời nay, diêm dân các làng muối tại huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) miệt mài “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” trên các ô nại. Trời càng nắng, diêm dân đổ ra đồng càng đông. Khi mặt trời đứng bóng cũng là lúc diêm dân tranh thủ thời gian “cướp nắng với trời” với mong mỏi chắt chiu được thêm vài ba lạng muối trong ngày.

 • Thênh thang Mỹ Á

  Thênh thang Mỹ Á

  Mỹ Á là một trong những cửa biển lớn của tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều năm trước, cửa biển bị bồi lấp, nên tàu thuyền đánh bắt xa bờ không thể vào cảng neo đậu và tránh trú thiên tai. Sau khi hoàn thành dự án thông luồng và xây dựng cảng giai đoạn 2 vào cuối năm 2019, cửa biển Mỹ Á đã đón nhận hàng nghìn lượt tàu thuyền trong và ngoài tỉnh ra vào bán sản phẩm, xuất bến đi hành nghề ở vùng biển khơi.