Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Khát vọng an bình

  Khát vọng an bình

  Sự khắc nghiệt của thiên nhiên và bom đạn dày đặc thời hậu chiến là 2 thứ mà mọi người thường định danh về Quảng Trị.

 • Lan tỏa những cách làm hiệu quả

  Lan tỏa những cách làm hiệu quả

  HÀ NỘI - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, công tác dân vận tại quận Thanh Xuân đã được triển khai theo hướng thiết thực, hiệu quả, bám sát những nhiệm vụ trọng tâm của quận và thành phố. Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả đã được hệ thống dân vận của quận thực hiện và nhân rộng, góp phần giúp quận Thanh Xuân hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 • Ấm no trên vùng căn cứ cách mạng Pú Nhung

  Ấm no trên vùng căn cứ cách mạng Pú Nhung

  Đến thăm xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) hôm nay, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước không khí náo nhiệt, rộn rã của một xã miền núi. Xen giữa màu xanh ngút ngàn của nương lúa, nương ngô, còn nổi bật màu đỏ rực của những lá cờ Tổ quốc treo dọc hai bên đường nối từ trung tâm xã về các bản…

 • Những người ở lại cho Điện Biên Phủ nở hoa

  Những người ở lại cho Điện Biên Phủ nở hoa

  66 năm trước, trên chiến trường Ðiện Biên Phủ, hàng nghìn chiến sĩ, bộ đội đã xông vào các trận đánh mà chẳng sợ hiểm nguy. Khi buông tay súng những người lính ấy lại tình nguyện ở lại Điện Biên, đóng góp công sức, trí tuệ hàn gắn viết thương chiến tranh, xây dựng Điện Biên phát triển. Trong họ luôn vẹn nguyên niềm tin người lính, nhắc nhở “phải sống sao cho xứng với sự hy sinh của đồng đội”…

 • Mùa vàng trên bản Mò O Ồ Ồ

  Mùa vàng trên bản Mò O Ồ Ồ

  Đóng quân trên bản Mò O Ồ Ồ nằm sâu trong dãy Trường Sơn, bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng đã miệt mài, trăn trở để tìm ra những việc làm giúp đồng bào thiểu số (tộc người Rục) ổn định cuộc sống, nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen lạc hậu, góp phần tô thắm tình quân dân vùng biên giới.

 • Điểm tựa để đồng bào Chứt “chuyển mình”

  Điểm tựa để đồng bào Chứt “chuyển mình”

  Các tộc người Rục, Mày (dân tộc Chứt) ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã từ bỏ được những tập tục lạc hậu vốn ăn sâu trong tiềm thức để từng bước tự chủ về lương thực, xóa đói giảm nghèo, hòa nhập cùng cộng đồng các dân tộc anh em. Cùng với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, sự nỗ lực của chính quyền địa phương, những người lính Biên phòng chính là điểm tựa để đồng bào Chứt “chuyển mình” như hiện nay.

 • “Cầu nối” gắn kết tình quân dân

  “Cầu nối” gắn kết tình quân dân

  Hơn một năm thực hiện Chỉ thị số 681-CT/ĐU ngày 8-10-2018 của Đảng ủy BĐBP “Về việc phân công đảng viên đồn biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới” (Chỉ thị 681), bước đầu khẳng định hiệu quả từ một chủ trương đúng, kịp thời, đáp ứng tình hình thực tế ở địa bàn khu vực biên giới (KVBG), biển, đảo, thực sự là “cầu nối” gắn kết tình quân dân.

 • Bình minh nơi đầu sóng

  Bình minh nơi đầu sóng

  Những ngày dịch Covid-19 đang hoành hành, trong khi các trường học trong đất liền tạm thời cửa để phòng, chống dịch lây lan thì điều đặc biệt là vẫn có 3 lớp học miệt mài với những con chữ để gieo mầm xanh cho biển, đảo Tổ quốc. Đó là những lớp học thuộc các xã đảo: Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa).

 • Trường Sa sau 45 năm giải phóng

  Trường Sa sau 45 năm giải phóng

  Được coi là “quần đảo bão tố”, sau 45 năm giải phóng, xây dựng và phát triển, quần đảo Trường Sa đã trở thành một thị trấn sầm uất với đầy đủ chức năng hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, văn hóa tâm linh…

 • Bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam tiếp tục tỏa sáng!

  Bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam tiếp tục tỏa sáng!

  “Thắng lợi của Nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước mãi mãi ghi vào lịch sử dân tộc như một trong những trang chói lọi nhất và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX”.

 • Đại thụ nơi miền biên viễn

  Đại thụ nơi miền biên viễn

  Đến Hà Giang lần đầu, ai cũng trải qua cảm giác rờn rợn trước những đèo cao, vực sâu và trùng trùng núi đá. Cheo leo trên những vách núi, là những bản làng. Người làm công tác Mặt trận ở đây luôn gặp vô vàn khó khăn.

 • Chuyện cũ giữa rừng già

  Chuyện cũ giữa rừng già

  Cái nắng mầu mật ong dịu ngọt của bầu trời Cát Tiên trải dài như những dải thảm ấm trên những cánh rừng cổ sinh tươi tốt đầu nguồn. Những buôn làng, phố thị bình yên. Tôi thả hồn giữa đại ngàn mênh mang cho dòng cảm xúc hòa về với những tháng ngày oanh liệt từ hơn nửa thế kỷ trước. Bây giờ, đang là tháng tư…

 • Ở những bản nghèo 'biệt lập' vùng biên

  Ở những bản nghèo 'biệt lập' vùng biên

  Ba bản người Mông là Mùa Xuân, Xía Nọi (xã Sơn Thủy) và Ché Lầu (xã Na Mèo) huyện vùng biên Quan Sơn – Thanh Hóa bao năm gần như tách biệt với thế giới bên ngoài. Cuộc sống “biệt lập” của hàng trăm hộ dân nơi đây quanh năm bị bó hẹp với những thiếu thốn, không điện, không đường, không trạm…

 • Trở lại vĩ tuyến 17

  Trở lại vĩ tuyến 17

  Cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, Vĩ tuyến 17 là những cái tên quen thuộc đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam. Nơi đây từng ghi dấu nỗi đau chia cắt của dân tộc, nay đã trở thành biểu tượng của niềm vui đoàn tụ, khát vọng hòa bình của thời đại: “Cách một dòng sông mà đó thương đây nhớ. Chung một nhịp cầu mà duyên nợ cách xa”. Nhân kỷ niệm 45 năm giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước, chúng tôi trở về thăm vùng đất nổi tiếng này.

 • Phong trào đô thị - một “sự hội tụ dân tộc”

  Phong trào đô thị - một “sự hội tụ dân tộc”

  Trong lịch sử quân sự thế giới đương đại từng xuất hiện nhiều phong trào đấu tranh, nhưng có lẽ không có một phong trào nào có sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng rộng lớn, phong phú cả về hình thức và nội dung đấu tranh như Phong trào đô thị ở miền Nam trong những năm nhân dân Việt Nam đánh và thắng đế quốc Mỹ.

 • Nhớ Trường Sa và những ngày canh giữ đảo tiền tiêu

  Nhớ Trường Sa và những ngày canh giữ đảo tiền tiêu

  Trong khí thế hào hùng của Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, sau chiến thắng vang dội ở khắp các mặt trận, quân ta tiến ra giải phóng quần đảo Trường Sa. Những câu chuyện xoay quanh sự kiện lịch sử đặc biệt này và cả những ngày tiếp quản quần đảo được hiện lên sinh động, rõ nét trong ký ức của Thiếu tướng Nguyễn Văn Ninh, nguyên Phó Cục trưởng Tác chiến (Bộ Tổng tham mưu).