Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Chính quyền ở Cà Mau phản ứng nhà máy rác gây mùi hôi

13 Tháng Bảy 2018 6:45:00 SA

Lượng lớn rác bị tồn đọng cho là nguyên nhân gây ô nhiễm. Ảnh: Phúc Hưng.

Moitruong24h - Lượng rác lớn bị tồn đọng, hệ thống xử lý nước thải của nhà máy không vận hành đã gây mùi hôi thối cho người dân ở TP Cà Mau.

Ngày 10/7, UBND phường Tân Xuyên, TP Cà Mau cho biết đã có văn bản gửi  các cấp có thẩm quyền về việc Nhà máy xử lý rác TP Cà Mau trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực.

Theo chính quyền địa phương, mưa nhiều trong những ngày gần đây, cộng với tình trạng nước thải chưa được xử lý thải ra từ nhà máy rác đã gây hôi thối, ô nhiễm môi trường nặng nề.

Trước đó, UBND xã An Xuyên (giáp ranh với phường Tân Xuyên) cũng có báo cáo về việc bãi rác này gây mùi hôi thối; ruồi từ bãi rác bay vào nhà dân, gây ảnh hưởng đến đời sống của bà con.

Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Cà Mau, hôm 20/6, cũng có báo cáo trả lời cử tri về tình trạng ô nhiễm môi trường khu vực quanh bãi rác của nhà máy như: trong khuôn viên nhà máy tồn đọng lượng rác lớn làm phát sinh mùi hôi thối, tập trung nhiều ruồi; hệ thống xử lý nước thải không vận hành...

Nhà máy xử lý rác TP Cà Mau đi vào hoạt động vào năm 2012. Tổng vốn đầu tư của nhà máy là 329 tỷ đồng, trong đó Trung ương hỗ trợ 40%, tỉnh hỗ trợ 10%.

 

 

 

 

 

 

 

 

Phúc Hưng/VnE

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân