Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Chim bách thanh xiên chuột qua gai nhọn để xé xác

30 Tháng Giêng 2019 7:00:00 CH

Moitruong24h - Con chuột đồng phải chịu cái chết đau đớn với cành gai nhọn đâm xuyên mình sau khi rơi vào mỏ chim bách thanh.

Nhiếp ảnh gia tự nhiên Duncan Usher chụp loạt ảnh ghi lại cảnh chim bách thanh xám lớn kết liễu mạng sống của chuột trên bụi gai gần nhà riêng ở Kassel, phía bắc bang Hessen, Đức. "Loài chim này là những sát thủ ăn thịt hung ác. Chúng săn và tấn công bất cứ thứ gì từ châu chấu tới chim, chuột, bò sát có kích thước tương đương", Usher cho biết.

Chim bách thanh treo xác chuột trên cành gai nhọn.

Chim bách thanh thường bay là là sát mặt đất để tìm kiếm con mồi, sau đó lao tới và tấn công nạn nhân bằng cú mổ chí mạng. Chúng cũng bắt các loài chim biết hót bằng cách tìm kiếm xuyên qua bụi rậm, hàng rào và cây cối, đuổi theo không ngừng nghỉ cho tới khi bắt gọn và giết chết con mồi.

Chim bách thanh tận hưởng bữa ăn trên cành gai

Chim bách thanh có thói quen xiên con mồi trên cành gai nhọn hoặc hàng rào dây thép gai để dự trữ thức ăn và quay trở lại ăn khi khan hiếm mồi. Chúng cũng dùng cành gai để giữ chặt con mồi trong lúc kéo đứt các chi bằng chiếc mỏ cong nhọn hoắt. Vì vậy, chúng còn có biệt danh là "Chim đồ tể".

"Tôi đi dọc hàng rào và trông thấy hai chỗ chim bách thanh xám lớn treo xác chuột đồng và một con bọ cánh cứng lớn. Chúng sử dụng cành gai làm nơi treo thức ăn, tương tự như cách con người treo xác gia súc giết mổ lên móc", Usher nói. 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo VnExpress)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân