Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Chevron và Occidental đầu tư vào công nghệ loại bỏ CO2

12 Tháng Giêng 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Công ty Carbon Engineering có trụ sở tại Canada cho biết đã nhận được khoản đầu tư từ Oxy Low Carbon Ventures - một công ty con của tập đoàn Occidental và Chevron Technology Ventures - quỹ đầu tư của tập đoàn Chevron cho công nghệ tách carbon dioxide (CO2) trực tiếp từ không khí (DAC). 

Thiết bị sử dụng CO2, dầu và nước tại dự án nâng cao hệ số thu hồi dầu của Occidental tại Hobbs, New Mexico, Mỹ

Carbon Engineering được thành lập vào năm 2009 và đã phát triển công nghệ thu giữ CO2 trực tiếp từ khí quyển và chuyển đổi thành nhiên liệu carbon thấp trong vận tải và sử dụng trong công tác tăng cường thu hồi dầu. Công nghệ này đã được công ty triển khai thử nghiệm từ năm 2015 tại một nhà máy ở bang British Columbia (Canada) và chuyển đổi thành nhiên liệu từ năm 2017. Carbon Engineering dự kiến đến cuối quý 1/2019 ​​sẽ đạt mục tiêu kêu gọi 60 triệu USD vốn đầu tư nhằm đẩy nhanh quá trình thương mại hóa công nghệ này.

Công nghệ tách CO2 với khối lượng lớn từ khí quyển có thể giúp hạn chế sự nóng lên trên toàn cầu, nguyên nhân gây ra các thảm họa sóng nhiệt, cháy rừng, lũ lụt và mực nước biển dâng cao.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho các công nghệ như vậy khá cao và sẽ cần một số lượng lớn các nhà máy mới có thể giảm bớt lượng khí thải CO2 nhân tạo.

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân