Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Chè sen nấm tuyết trong chiều Hà Nội

02 Tháng Tám 2017 2:00:00 CH

Moitruong24h- Kỷ tử đỏ, nấm tuyết trắng, hạt sen vàng cùng hòa trộn khiến bát chè trở nên đầy màu sắc, ấn tượng hơn trong mắt thực khách.

Chè là món ăn giải nhiệt có nhiều loại như đậu xanh, đậu đỏ, chuối, sương sa, thập cẩm... Nếu muốn tìm một món khác lạ hơn bạn có thể chọn chè sen nấm tuyết. Đây không hẳn là cái tên mới bởi từ lâu đã có mặt trong nhiều gia đình. Tuy nhiên thời gian gần đây, một số cửa hàng đưa món này vào thực đơn phục vụ khách.  

Món này cơ bản gồm nấm tuyết, hạt sen, đường phèn, lê, hạt kỷ tử. Nhiều nơi còn cho thêm hạt trân châu, táo đỏ khô để tăng hương vị.
 
Nhiều nguyên liệu nhưng cách làm món này không quá cầu kỳ. Hạt sen, nấm tuyết ngâm trong nước khoảng 2 tiếng cho mềm. Tùy nơi, nấm tuyết được bằm nhỏ hoặc thái miếng vừa ăn sau đó đem ninh với các thành phần còn lại cùng chút đường.

Chè không dùng cốc mà bày trong chén nhỏ. Nhờ vậy, thực khách dễ dàng quan sát các thành phần bên trong. Phần nước có độ ngọt vừa phải, không quá gắt nên hợp với phần đông vị giác thực khách. Các nguyên liệu khác đều nấu chín kỹ nên mềm và không quá nát. Nấm tuyết dai giòn tạo nét mới lạ cho món ăn.
 
Bạn có thể kết hợp thưởng thức với các loại bánh ngọt hoặc nem chua rán tại ngõ 1 Đại học Hà Nội. Giá một chén khoảng 15.000 đồng. Lưu ý là chè được làm lạnh trước khi mang cho thực khách nên không có đá vụn. Nếu muốn ăn thêm, bạn có thể yêu cầu cửa hàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo TCDL)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân