Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cháy rừng lan rộng ở miền Nam nước Pháp, 4 lính cứu hỏa bị thương

11 Tháng Tám 2016 2:14:00 CH

Moitruong24h - Ngày 10/8, Bộ Nội vụ Pháp cho biết một số vụ cháy rừng bùng phát ở các nơi khác nhau của miền nam nước Pháp, khiến 4 lính cứu hỏa tham gia chữa cháy bị thương, trong đó, 3 người bị thương nặng.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve, khoảng 1.800 lính cứu hỏa phải chống chọi với ngọn lửa dữ dội, được máy bay chữa cháy hỗ trợ và khoảng 400 cảnh sát cũng được huy động trên toàn khu vực.

“Các vụ cháy rừng đã thiêu rụi 2.000 ha diện tích đất và đến cuối ngày 10/8 vẫn còn ngoài tầm kiểm soát” - Bộ trưởng Bernard Cazeneuve cho biết thêm.

Một lính cứu hỏa Pháp đứng trên đường khi khói nghi ngút lấp đầy bầu trời do vụ cháy rừng gây ra ở phía bắc của Marseille, Pháp vào ngày 10/8/2016. Ảnh: Philippe Laurenson/Reuters

Marseille là thành phố lớn thứ hai của Pháp, nơi nhà máy hóa dầu đang hoạt động. Một trong những vụ cháy đã gây ảnh hưởng đến thị trấn Fos-sur-Mer, cách phía tây bắc Marseille 40 km.

Gió to càng khiến đám cháy lan nhanh, gây ra lượng khói lớn trong khu vực. Theo trang web của sân bay địa phương, hầu hết các chuyến bay thương mại hàng không rời Marseille đã bị hoãn hoặc hủy bỏ.

 

 

 

Mai Đan/Báo Tài nguyên & Môi trường

Theo Reuters

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân