Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Chạy bộ hưởng ứng chống biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long

11 Tháng Ba 2019 6:22:00 SA

Moitruong24h - UBND tỉnh Hậu Giang đã công bố thông tin về giải Mekong Delta Marathon, giải chạy bộ được tổ chức tại Đồng bằng sông Cửu Long với thông điệp chống biến đổi khí hậu.

Ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: “mục đích chính của giải chạy bộ Mekong Delta Marathon nhằm nâng cao nhận thức của người dân về ứng phó với biến đổi khí hậu”. Mekong Delta Marathon là giải chạy do tỉnh Hậu Giang sáng lập, lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Giải chạy lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng bằng sông Cửu Long

Chủ đề chống biến đổi khí hậu với khẩu hiệu “Save Mekong Delta” sẽ là thông điệp chính được Ban tổ chức và vận động viên lan toả đến cộng đồng xã hội. Giải chạy trở thành một kênh truyền thông độc đáo, góp phần chống biến đổi khí hậu đang đe doạ khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Đường chạy được thiết kế hết sức độc đáo, khác biệt khi lần đầu tiên các Vận động viên có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hoá của miền Tây sông nước.

Đại diện Ban Tổ chức cũng cho biết, đường chạy sẽ được thiết kế hết sức độc đáo, khác biệt, những cung đường quanh những cánh đồng xanh mướt, trải dài, những thôn làng bình yên, mộc mạc, những dòng kênh quanh co, uốn lượn như bức tranh tiêu biểu về miền quê Việt Nam. Trong khuôn khổ của giải, BTC còn thiết lập khu vực làng VĐV để các runner có cơ hội giao lưu, chia sẻ với nhau những khoảnh khắc tuyệt vời. Ngoài ra, một đêm hội văn hoá với 2 phần: cải lương - đờn ca tài tử và nhạc trẻ cũng như Lễ hội ẩm thực độc đáo sẽ được tổ chức hoành tráng, chuyên nghiệp để phục vụ các VĐV. 

Tại giải các VĐV sẽ có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa miền Tây

Các vận động viên sẽ tranh tài ở các cự ly 5 km, 10 km, 21 km 42 km. Toàn bộ kinh phí đóng góp của vận động viên tham dự sẽ được chuyển vào Quỹ vì người nghèo, chung tay mang lại niềm vui và nụ cười cho người dân còn khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp do biến đổi khí hậu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo NĐ&ĐS)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân