Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Châu Âu nóng chưa từng thấy

07 Tháng Tám 2018 1:00:00 CH

Người dân ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, đang chịu đựng một mùa hè nóng kỷ lục - Ảnh: Getty

Moitruong24h - Châu Âu dự kiến sẽ nóng chưa từng thấy trong những ngày tới với mức nhiệt cao nhất có thể lên tới 48 độ C.

Các chuyên gia cảnh báo thời tiết tại khu vực Tây Nam châu Âu sẽ vô cùng nóng trong cuối tuần này, đặc biệt khu vực bán đảo Iberian có thể xô đổ kỷ lục 48 độ C của lục địa già.

Đợt không khí nóng từ châu Phi di chuyển lên phía bắc đang tạo ra một mùa hè oi bức chưa từng thấy ở châu Âu. Mức nhiệt cao nhất từng được ghi nhận ở châu Âu là 48 độ C tại thành phố Athens, Hy Lạp vào năm 1977. Cột mốc này có thể được tái lập ở Tây Ban Nha. Đợt không khí nóng mùa hè năm nay thậm chí có thể xác lập một kỷ lục mới. Tại Đức, chính quyền thành phố Bochum phải huy động xe cứu hỏa để chống hạn hán.

Các khu vực sâu trong đất liền sẽ có nhiệt độ cao hơn các vùng duyên hải. Người dân ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, cũng đang chịu đựng một mùa hè nóng kỷ lục. Theo AP, giới chức nước này đã phát cảnh báo sức khỏe tại 40 trong số 50 địa phương.

Tại Thụy Điển, dòng sông băng trên núi Kebnekaise đã tan chảy và không còn là đỉnh cao nhất của đất nước. Nhiệt độ ở tây nam nước Pháp dự kiến cũng vượt ngưỡng 30 độ C.

Ngày 2/8, Bộ Y tế Italy đã ban bố báo động đỏ về tình trạng nắng nóng tại 18 thành phố ở quốc gia này.

Cảnh báo trên được ban bố tại nhiều thành phố du lịch nổi tiếng như: Florence, Milan, Rome và Venice. Tại những nơi này, nhiệt độ cao được dự báo sẽ kéo dài cho tới hết ngày 4/8 với mức đỉnh điểm có thể lên tới 38 độ C. 

Bộ Y tế Italy khuyến cáo, người dân tránh ra khỏi nhà trong khung giờ từ 11h - 18h và tránh đến các công viên vào thời điểm nắng nóng nhất trong ngày do nồng độ ozone cao trong không khí có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt đối với trẻ em, người cao tuổi, những người mắc bệnh hen suyễn, bệnh phổi hoặc bệnh tim.

Ngành nông nghiệp châu Âu chịu ảnh hưởng bởi nắng nóng. Ít nhất 8 trong số 28 thành viên EU đã đề nghị liên minh linh hoạt hơn trong các quy chuẩn về đa dạng hóa cây trồng và bảo vệ môi trường để đối phó với thời tiết khắc nghiệt hiện nay.

 

 

 

 

 

 

 

 

An Bình/VGP

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân