Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Châu Á áp đảo trong top 20 thị trường bất động sản năng động nhất toàn cầu

27 Tháng Hai 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Trong bảng xếp hạng những thị trường bất động sản (BĐS) năng động nhất thế giới do JLL công bố, các thành phố của châu Á cho thấy sự áp đảo khi chiếm tới 19 vị trí trong top 20.

Hầu hết các thị trường nhà đất năng động nhất toàn cầu đều thuộc châu Á - Ảnh: Joydeep Mitra

Kết quả một nghiên cứu mới đây của JLL cho biết thành phố Bengaluru (Ấn Độ) đứng đầu trong số 131 thành phố trên toàn cầu được khảo sát về triển vọng tăng trưởng kinh tế và thị trường bất động sản trong ngắn hạn.

Theo JLL, lĩnh vực công nghệ khởi sắc mạnh mẽ là động lực thúc đẩy cả nền kinh tế cũng như ngành công nghiệp bất động sản ở Bengaluru và một số thành phố khác trong top 20 như Hyderabad (vị trí thứ 2), Tp.HCM (vị trí thứ 8) và Thâm Quyến (vị trí thứ 19).

Bảng xếp hạng của JLL cũng cho thấy sự áp đảo của châu Á khi có tới 19 đại diện góp mặt trong top 20 thành phố năng động nhất toàn cầu. Thành phố duy nhất không thuộc châu Á là Nairobi – thủ đô của Kenya. 

Dòng vốn đầu tư mạnh mẽ từ Trung Quốc chảy vào lĩnh vực hạ tầng ở thành phố này đã thúc đẩy thị trường bất động sản khởi sắc, chiếm vị trí thứ 6 trong xếp hạng của JLL.

Cùng với TP.HCM, Hà Nội cũng được đánh giá cao về sự năng động, xếp vị trí thứ 3. Hai đại diện khác của Đông Nam Á là Manila và Bangkok lần lượt chiếm vị trí thứ 12 và 18. Các đại diện của Trung Quốc và Ấn Độ chia nhau các vị trí còn lại trong top 20.

Sự vắng mặt của các thị trường châu Âu và Bắc Mỹ đã cho thấy sự phân cực tăng trưởng Đông - Tây, được đánh dấu bằng quá trình đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế nhanh chóng ở châu Á.

Ông Jeremy Kelly - giám đốc nghiên cứu toàn cầu của JLL - cho biết: "Châu Á tiếp tục cho thấy động lực tăng trưởng mạnh mẽ với các thành phố đang mở rộng thành công nền kinh tế đổi mới, thu hút vốn, các doanh nghiệp và người lao động".

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Tuổi trẻ)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân