Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Chanh cộng rau mùi: Bài thuốc tuyệt vời chống cảm cúm, cảm lạnh vào mùa đông

15 Tháng Mười Một 2017 2:00:00 CH

Moitruong24h- Mọi người có thể kết hợp chanh và rau mùi để tạo thành một phương thuốc hiệu quả trị cảm cúm, cảm lạnh và giúp giảm mức cholesterol trong máu.

Chanh và rau mùi là những nguyên liệu nấu ăn thân thuộc trong gia bếp của hầu hết mọi gia đình. Ngoài việc bổ sung thêm hương vị cho từng món ăn, chúng còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe chúng ta.

Giá tiền của 1 quả chanh dù rất “bèo” nhưng giá trị dinh dưỡng lại vô cùng lớn. Chanh tươi chứa nhiều axit, là thành phần tự nhiên rất tốt trong việc loại bỏ mùi khó chịu cũng như các loại vi khuẩn. Đồng thời, chanh cũng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp làm giảm lượng lipid và cholesterol trong máu. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc sử dụng vitamin C có thể ngăn ngừa huyết áp cao.

Trong khi đó, rau mùi rất giàu vitamin C, A và K vô cùng hữu ích để chống lại cảm cúm và cảm lạnh. Đây cũng là loại rau gia vị được biết đến với vai trò tuyệt vời trong việc loại bỏ các chất có hại cũng như tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.

Bên cạnh đó, rau mùi còn được biết đến là một nguồn chất chống oxy hóa như flavonoid và vitamin C. Hai chất này kết hợp sẽ làm tăng khả năng chống oxy hóa cho các mạch máu. Việc này giúp giảm lượng cholesterol và loại bỏ các gốc tự do từ các mạch máu.

Cả chanh và rau mùi đều có những lợi ích riêng biệt, nhưng một khi bạn kết hợp chúng lại với nhau bằng cách bổ sung thêm nước chanh vào ly nước rau mùi, nó sẽ tạo thành một phương thuốc tuyệt vời để chống lại cảm cúm, cảm lạnh và giúp giảm lượng cholesterol trong máu.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (theo Khampha)


 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân