Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cây Sung cổ thụ ở Cao Bằng được vinh danh Cây Di Sản Việt Nam

04 Tháng Ba 2019 11:00:00 SA

Moitruong24h - Vừa qua, tại tỉnh Cao Bằng, chính quyền và nhân dân xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Cây Di Sản Việt Nam cho cây Sung cổ thụ hơn 500 năm tuổi.

Ảnh VACNE

Về dự buổi lễ có GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch TƯ. Hội BVTN&MT Việt Nam; GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN, GS. NGND Trần Hiếu Nhuệ và đông đảo các đồng chí Hội viên Hội BVTN&MT Việt Nam. Về phía địa phương, tham dự buổi lễ có lãnh đạo đại diện cho các sở , ban, ngành cùng đông đảo quần chúng nhân dân.

TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch TƯ. Hội Bảo vệ TN&MT Việt Nam trao Quyết định công nhận Cây Di sản Việt Nam. Ảnh VACNE

Đây là cây Sung nằm trước cổng chợ, xóm Cọt Phố, trên tuyến đường Đôn Chương - Trà Lĩnh, thân cây đã bị thương tích do mìn của giặc trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 của nước ta. Cây có 5 cành, chu vi thân hơn 10 mét, gốc cây sáu bảy người ôm không xuể.

Sự kiện Vinh danh Cây Di Sản Việt Nam cho cây Sung cổ thụ là hoạt động mang nhiều ý nghĩa lịch sử, nhân văn sâu sắc, góp phần giáo dục việc gìn giữ những di sản do cha ông để lại. Bởi Cây Sung chính là một chứng tích lịch sử cho mảnh đất Tổng Cọt – Hà Quảng nói riêng và Cao Bằng nói chung trong suốt hơn 500 năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Ngọc Sinh Chủ tịch TƯ. Hội BVTN&MT Việt Nam bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm chân thành của nhân dân địa phương đối với những di sản của cha ông để lại. Sau buổi lễ, các đại biểu đã trồng cây lưu niệm trong sân trường Tiểu học xã Tổng Cọt.

Mở băng khánh thành Bia vinh danh Cây Di sản Việt Nam . Ảnh VACNE

Chụp ảnh kỷ niệm dưới gốc Cây Sung - Cây Di sản Việt Nam. Ảnh VACNE

AN

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân