Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cây Đa cổ thụ tại huyện Gia Lộc (Hải Dương) được công nhận Cây Di sản Việt Nam

18 Tháng Giêng 2021 3:10:00 CH

Sau thời gian thẩm định, cây Đa cổ thụ tại huyện Gia Lộc được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận Cây Di sản Việt Nam. Lễ đón bằng công nhận được chính quyền và người dân địa phương tổ chức long trọng vào ngày 17/01 vừa qua.

Tới dự và chia vui với nhân dân địa phương có đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh Hải Dương, GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN, phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam về dự và trao bằng công nhận "Cây Di sản".

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo xã Hồng Hưng đã khẳng định: "Cây Đa được công nhận Cây Di sản Việt Nam là một niềm vui to lớn và cũng là trách nhiệm cũng không nhỏ đối với nhân dân thôn Cát Hậu trong việc bảo tồn, giữ gìn lâu dài và phát huy giá trị các hoạt động văn hóa của nhân dân, qua đó tiếp tục nâng cao đời sống văn hóa vật chất tinh thần cho nhân dân, từ tiền đề này sẽ tác động tốt tới các sự phát triển khác, hòa chung với sự phát triển của địa phương". Đồng thời thay mặt chính quyền địa phương cảm ơn  Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi để xã Hồng Hưng và thôn Cát Hậu vinh dự có được cây Đa được công nhận Cây Di sản Việt Nam.

Trong thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã và đang tích cực đẩy mạnh phong trào đăng ký và tổ chức lễ Công nhận Cây Di sản Việt Nam. Sự kiện đón bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Đa được địa phương tổ chức đúng vào dịp giỗ Thành hoàng Làng và đây cũng là cây cổ thụ thứ ba liên tiếp trong hai tháng qua trên địa bàn huyện Gia Lộc được công nhận Cây Di sản Việt Nam.

T/H

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân