Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cây Bồ đề và cây Bàng tại Hải Phòng được công nhận Cây Di Sản Việt Nam

06 Tháng Giêng 2018 4:00:00 CH

Moitruong24h - Với niên đại trên 500 năm, cây Bồ đề và cây Bàng tại xã Lê Thiện, huyện An Dương (Hải Phòng) vừa được công nhận Cây Di sản Việt Nam.

Sau thời gian xét duyệt hồ sơ và thẩm định thực địa, cây Bồ đề và cây Đa tại TP. Hải Phòng đã được Chủ tịch TƯ Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam ký Quyết định công nhận Cây Di sản Việt Nam theo đề nghị của Hội đồng Cây Di sản Việt Nam.

Cây Bồ đề (Cây Di sản Việt Nam). Ảnh: Danh Trường.

Ngày 05/01/2018 chính quyền và nhân dân xã Lê Thiện, huyện An Dương phối hợp với các ban ngành liên quan long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam. GS. TSKH Đặng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng Sinh học ASEAN, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã tới dự và trao Bằng công nhận cho chính quyền và nhân dân địa phương.

Theo kết quả nghiên cứu và thẩm định, cây Bồ đề và cây Bàng có niên đại trên 500 năm, thân to (đường kính trên 4m), tán lá rộng và có môi trường sống phù hợp, ổn định và mọc tự nhiên. Theo người dân địa phươn, cây gắn liền với một vị danh Sư (thế kỷ XVII) và một vị danh Tướng người bản địa, đã có công chống giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ biển nước ta vào thế kỷ XI.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh cảm ơn chính quyền và nhân dân địa phương đã tổ chức buổi lễ đón nhận Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam rất chu đáo đồng thời đề nghị chính quyền địa phương cùng nhân dân mà nòng cốt là Ban quản lý Cây Di sản thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ hai Cây Di sản này, bởi đây là những báu vật của các bậc tiền nhân để lại. Việc chăm sóc và bảo vệ tốt cho Cây Di sản không chỉ là bảo tồn đa dạng sinh học cho đất nước, mà còn góp phần bảo vệ thiên nhiên, môi trường, phát triển bền vững.

Tuệ Lâm

 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân