Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Câu chuyện "Bà điên nhặt rác”: Sự tử tế của “người điên”

07 Tháng Sáu 2019 6:52:00 SA

Moitruong24h - Câu chuyện "Bà điên nhặt rác" đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và nhận được chú ý của nhiều cư dân mạng. 

Mới đây, một trang Fanpage nổi tiếng đã đăng tải câu chuyện về một người phụ nữ bị gọi là "bà điên". Bài viết đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

““Bà điên" - đây là danh xưng của mọi người dành cho cô ấy. Nghe mấy người ở đây nói cô ấy trước kia rất giỏi, học lên  bằng tiến sĩ, nhưng không hiểu trải qua cú sốc gì mà dẫn đến việc cô ấy luôn cười nói không kiểm soát, và khác biệt với mọi người.

Tâm trí của cô thì bất ổn nhưng việc làm thì người bình thường chưa chắc đã nhiều người dám làm như cô vì nó thật sự rất tốt. Buổi sáng hàng ngày cứ 8 giờ mình dậy mở cửa là đã thấy cô ấy đi lượm rác quanh khu vực này rồi, cô nhặt từng vụn rác nhỏ, quả thực mình cảm thấy xấu hổ với người điên này quá.

Hình ảnh người phụ nữ lang thang nhặt rác khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Beat.

Hình ảnh người phụ nữ lang thang nhặt rác khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Cẩm Lai.

Có nhiều bạn trẻ tay nẹt bô phóng qua người cô ấy rồi còn dừng lại trêu chọc nói người điên mới làm như vậy. Chẳng hiểu sao mình lại thấy người điên mà có ý thức vệ sinh môi trường như cô thì đúng là hiếm thật, các bạn không biết có được ăn học không mà thốt ra câu thiếu ý thức như thế.

Riêng mình thì vẫn luôn dành cho cô sự kính trọng và ngưỡng mộ, chỉ tiếc là cô học giỏi lên hẳn tiến sĩ mà giờ thành ra như này thì tội nghiệp cô quá", nguyên văn chia sẻ trên trang Fanpage.

Chỉ sau 1 ngày đăng tải, bài viết trên đã nhận được hơn 6 nghìn lượt thích, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người đồng quan điểm với tác giả bài viết và thừa nhận bản thân cảm thấy xấu hổ khi không có ý thức giữ gìn môi trường như "bà điên" này. 

"Tôi thấy nhiều người bảo người khác điên vì làm những việc "không giống ai". "Điên" là  phải có giấy chứng nhận của bệnh viện chứ không phải chỉ thông qua lời nói của người khác. Đặc biệt, câu nói "chỉ điên mới làm những việc như vậy" khiến tôi cảm thấy buồn. Mọi người nghĩ chỉ người điên mới đi nhặt rác, làm sạch đẹp đường phố sao? ", bạn Ngô Xuân Thành bình luận. 

Bạn Nguyễn Thu Hương bày tỏ quan điểm: "Đọc xong bản thân tôi còn cảm thấy xấu hổ trước cô ấy. Những người trêu chọc đã bao giờ thử hỏi tại sao cô ấy ra như vậy hay đã có ai tới nhặt rác cùng? Rồi những người vất rác ra đường có thấy xấu hổ? Nghĩ mà thấy thương những con người có lòng tốt nhưng bị gọi là "điên". 

Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng có thể người phụ nữ này làm những việc khác với bình thường nên mới bị gọi là "điên". "Cô ấy làm những việc bình thường ít người làm nên mới bị gọi là "điên" chăng? Biết đâu trong thế giới của họ chúng ta mới là những người điên? Xã hội hiện đại, con người chỉ nghĩ cho bản thân, còn cô thì lại nghĩ cho mọi người. Chẳng lẽ xã hội bây giờ, chỉ có người điên mới làm điều tử tế?", bạn Hoàng Xuân Minh viết. 

Hiện tại, câu chuyện vẫn tiếp tục được chia sẻ trên mạng xã hội. 

 

 

 

 

 

 

 

L.C/Laodong

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân