Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cánh đồng bát ngát rau màu ở Thái Bình

23 Tháng Mười 2019 6:45:00 SA

Moitruong24h - Cánh đồng mẫu hơn 150 ha ở xã Quỳnh Hải là một trong 23 cánh đồng mẫu của huyện Quỳnh Phụ, chuyên trồng các loại rau màu và cây gia vị, áp dụng ứng dụng tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong canh tác.

Sáng 18/10, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam đến thăm cánh đồng mẫu Quỳnh Hải có diện tích hơn 150 ha, chủ yếu trồng xen canh các loại rau màu và cây gia vị phục vụ thị trường miền Bắc.
Mỗi năm, người nông dân ở đây xen canh 6 vụ bao gồm các loại rau như su hào, bắp cải, cần tây, tỏi tây, hành, mùi, thì là... Trong đó su hào và bắp cải là những cây trồng chính.
Từ những ruộng rau màu tươi tốt này, doanh thu của người nông dân Quỳnh Hải có thể lên đến 600-700 triệu đồng/ha/năm.
Để đạt được năng suất cao, người nông dân ở đây gần như không để đất nghỉ, liên tục xen canh các loại cây kết hợp với ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất.
Thứ trưởng NN-PTNT Trần Thanh Nam (đứng đầu từ trái sang) tham quan vườn trồng cần tây trên cánh đồng mẫu ở xã Quỳnh Hải.
Nông dân Quỳnh Hải xen canh rau mùi và hành lá trên cùng một diện tích với chiến lược lấy ngắn nuôi dài. Cây rau mùi chỉ cần 30 ngày là có thể thu hoạch trong khi hành lá cần 50 ngày mới có thể xuất bán.
Ông Nguyễn Quang Tuấn, nông dân thôn An Phú 2, xã Quỳnh Hải chia sẻ về kinh nghiệm xen canh hành, mùi.
Ngoài các loại cây chính, một số rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn người Việt cũng được trồng như rau thì là.
Luống rau húng tốt tươi trên cánh đồng mẫu ở Quỳnh Hải.
Việc xen canh mùi và hành giúp người dân có thu nhập đều, không bị gián đoạn.
Trong sáng 18/10, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cũng đi tham quan trường mẫu giáo An Bài, trường chuẩn quốc gia của huyện Quỳnh Phụ.
Các học sinh ở trường mầm non An Bài được làm quen với việc trồng cây, làm cỏ ở khuôn viên của trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo NNVN

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân