Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Rừng mưa nhiệt đới đang biến mất với tốc độ báo động

  Rừng mưa nhiệt đới đang biến mất với tốc độ báo động

  Rừng mưa nhiệt đới từng bao phủ 14,5 triệu cây số vuông, tương đương 13% bề mặt Trái đất. Tuy nhiên, hiện tại, chỉ 1/3 trong số đó còn nguyên vẹn, nhưng cũng đang dần đạt đến những giới hạn chịu đựng.

 • Hiểm họa chết người từ chất độc trong thuốc diệt chuột đã cấm dùng 20 năm

  Hiểm họa chết người từ chất độc trong thuốc diệt chuột đã cấm dùng 20 năm

  Chứa chất cực độc gây co giật, nhanh chóng tử vong và suy hô hấp nên những loại thuốc diệt chuột này đã bị cấm dùng 20 năm. Tuy nhiên thời gian gần đây lại xuất hiện phổ biến, gây họa cho con người.

 • Thận trọng với sốt đất ảo

  Thận trọng với sốt đất ảo

  Những năm gần đây, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến nhiều đợt sốt đất, không chỉ tại các dự án ở thành phố lớn, mà còn ở các khu vực vệ tinh như Thạch Thất, Thanh Trì (Hà Nội), Vân Đồn (Quảng Ninh), Đồng Nai, Phú Quốc... và gần đây nhất là tại Hớn Quản (Bình Phước) và Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh).

 • Hai phần ba rừng nhiệt đới toàn cầu đã bị phá hủy hoặc suy thoái

  Hai phần ba rừng nhiệt đới toàn cầu đã bị phá hủy hoặc suy thoái

  Con người đã làm suy thoái hoặc phá hủy khoảng 2/3 diện tích rừng nhiệt đới nguyên thủy của thế giới, làm dấy lên báo động về tình trạng vùng đệm tự nhiên quan trọng chống lại biến đổi khí hậu đang nhanh chóng biến mất.

 • Mùa hè sẽ kéo dài 6 tháng?

  Mùa hè sẽ kéo dài 6 tháng?

  Theo Scitechdaily, một nghiên cứu mới vừa nhận định, nếu chúng ta không nỗ lực giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu thì mùa hè ở Bắc bán cầu sẽ có thể kéo dài tới 6 tháng vào năm 2100. Các tác giả của nghiên cứu cho rằng sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng lớn đến nông nghiệp, sức khỏe con người và môi trường.

 • Mối nguy hiểm từ bóng cười

  Mối nguy hiểm từ bóng cười

  Hiện nay, bóng cười đang trở nên thú vui tiêu khiển của nhiều thanh, thiếu niên. Không chỉ xuất hiện ở các quán bar, bóng cười giờ đây được bán công khai tại hàng cà-phê vỉa hè và dễ dàng mua qua mạng như những món hàng thông thường, bất chấp hậu quả và lệnh cấm của pháp luật.

 • Các quần thể cá nước ngọt toàn cầu có nguy cơ tuyệt chủng

  Các quần thể cá nước ngọt toàn cầu có nguy cơ tuyệt chủng

  Các loài cá nước ngọt đa dạng, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, an ninh lương thực và sinh kế đối với hàng trăm triệu người trên thế giới. Nhưng theo một báo cáo mới phát hành của 16 tổ chức bảo tồn toàn cầu, các loài cá nước ngọt đang bị de dọa nghiêm trọng với 1/3 số loài đang trên bờ tuyệt chủng.

 • IEA: Lượng khí thải trong tháng cuối năm 2020 tăng bất chấp đại dịch

  IEA: Lượng khí thải trong tháng cuối năm 2020 tăng bất chấp đại dịch

  Lượng khí thải carbon dioxide trên toàn cầu tăng nhẹ trong tháng 12-2020 so với cùng kỳ năm 2019, cho thấy mức giảm phát thải mạnh do đại dịch chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

 • Nỗi lo dưới chân núi Ka Lóc

  Nỗi lo dưới chân núi Ka Lóc

  Trở về sau vụ sạt lở cách đây hơn năm tháng, người dân sống dưới chân núi Ka Lóc vẫn không thấy yên, khi trên các sườn núi, vết tích của những vụ sạt lở vẫn còn. Những sạt, trượt mà chỉ cần một trận mưa, không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra.

 • ĐBSCL: Lo nước ngọt mùa hạn mặn

  ĐBSCL: Lo nước ngọt mùa hạn mặn

  Những ngày cuối tháng 2, vùng ĐBSCL bước vào giai đoạn ảnh hưởng khá nặng của đợt xâm nhập mặn mới; trong đó, độ mặn 4g/l có khả năng vào các cửa sông Cửu Long từ 48 - 70km. Trước tình hình trên, ngành chức năng và người dân khẩn trương các phương án ứng phó với hạn mặn, đẩy mạnh tích trữ nước ngọt.

 • Từ tháng 3-8/2021, nguồn nước sông ở Bắc Bộ thiếu hụt 20-30%, Nam Bộ tiếp tục bị xâm nhập mặn

  Từ tháng 3-8/2021, nguồn nước sông ở Bắc Bộ thiếu hụt 20-30%, Nam Bộ tiếp tục bị xâm nhập mặn

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Từ tháng 3-8/2021, nguồn nước trên lưu vực sông khu vực Bắc Bộ thiếu hụt từ 20-30%, mức thiếu hụt cao hơn 30% xảy ra trên lưu vực sông Thao, hạ lưu sông Lô. Từ tháng 6-8/2021, trên các lưu vực sông khu vực Bắc Bộ xuất hiện các đợt lũ, đỉnh lũ trên các sông phổ biến ở mức báo động 1, báo động 2. Nguy cơ lũ quét và sạt lở đất xuất hiện sớm tại vùng núi khu vực Tây Bắc và Việt Bắc.

 • Để giảm thiểu sự cố cháy nổ gas

  Để giảm thiểu sự cố cháy nổ gas

  Những cơ sở kinh doanh gas hám lợi khi sang chiết gas trái phép hoặc không bảo đảm quy định về phòng cháy, chữa cháy nằm xen lẫn trong khu dân cư như những “quả bom nổ chậm”, gây bất an cho người dân. Nâng cao ý thức phòng ngừa từ mỗi người dân, đồng thời tăng cường xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm là biện pháp hữu hiệu để giảm thiểu sự cố cháy nổ gas...

 • Đà Nẵng phòng chống xâm nhập mặn

  Đà Nẵng phòng chống xâm nhập mặn

  Công ty cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) đã vận hành Trạm bơm phòng mặn An Trạch (Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) trở lại từ ngày 15/2/2021 để bảo đảm cấp nước sinh hoạt và sản xuất trên địa bàn.

 • Bảo vệ di sản trước thách thức thảm hoạ thời tiết

  Bảo vệ di sản trước thách thức thảm hoạ thời tiết

  Năm 2020 ghi nhận nhiều diễn biến thiên tai rất bất thường, cực đoan, xảy ra trên nhiều vùng, miền của cả nước. Khi biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, ngoài thiệt hại về người và của, chúng ta còn đối mặt với thách thức khi rất nhiều di sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí bị phá huỷ.

 • Khách du lịch chụp ảnh tự sướng có thể lây Covid-19 cho khỉ đột

  Khách du lịch chụp ảnh tự sướng có thể lây Covid-19 cho khỉ đột

  Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh công bố ngày 16-2, khách du lịch chụp ảnh selfie với khỉ đột núi hoang dã có thể khiến loài linh trưởng này có nguy cơ mắc Covid-19. Cùng ngày, Vườn thú San Diego, Mỹ công bố, tám con khỉ đột được nuôi ở đây đã được chữa khỏi Covid-19.

 • Tình trạng buôn bán động vật hoang dã diễn biến phức tạp

  Tình trạng buôn bán động vật hoang dã diễn biến phức tạp

  Năm 2020, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã ghi nhận 2.907 vụ việc vi phạm về động vật hoang dã.