Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Triều cường trên sông Đồng Nai lên xấp xỉ mức báo động 3

  Triều cường trên sông Đồng Nai lên xấp xỉ mức báo động 3

  Do triều cường đang lên cao, dự báo một số vùng trũng thấp hạ du sông Đồng Nai thuộc địa bàn các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và thành phố Biên Hòa có nguy cơ ngập úng.

 • Nguy cơ sập đê, kè tại huyện Nam Sách do khai thác cát trái phép

  Nguy cơ sập đê, kè tại huyện Nam Sách do khai thác cát trái phép

  Huyện Nam Sách (Hải Dương) hiện là “điểm nóng” về khai thác cát trái phép. Mặc dù tình trạng này xảy ra trong thời gian dài, gây thất thoát nguồn tài nguyên, đe dọa an toàn hệ thống đê, kè, đất sản xuất nông nghiệp thậm chí cả tính mạng và tài sản của nhân dân, song công tác quản lý, xử lý của các cấp chính quyền cơ sở còn thiếu kiên quyết, gây bức xúc trong dư luận.

 • Ứng phó với triều cường tại hạ nguồn sông Cửu Long và TP.HCM

  Ứng phó với triều cường tại hạ nguồn sông Cửu Long và TP.HCM

  Đây là kỳ triều cường và đỉnh triều ở mức cao, có nguy cơ ngập lụt vùng trũng thấp ven sông tại các tỉnh hạ nguồn sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh. Cấp độ rủi ro thiên tai do ngập lụt cấp 3.

 • NASA cảnh báo thiên thạch to gấp đôi Tháp Eiffel bay gần Trái Đất

  NASA cảnh báo thiên thạch to gấp đôi Tháp Eiffel bay gần Trái Đất

  Trái Đất tiếp tục đối mặt nguy cơ bị thiên thạch tấn công khi một tiểu hành tinh rộng chừng 280 – 620m có thể bay gần hành tinh của chúng ta vào ngày 21/11 tới.

 • Đừng bức tử những dòng sông!

  Đừng bức tử những dòng sông!

  Những ngày gần đây, câu chuyện một nhóm đối tượng xấu đã đổ dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 250.000 hộ dân khu vực phía Tây Nam Hà Nội khiến dư luận bức xúc. Vụ việc này cũng khiến người dân nhận ra tầm quan trọng của nguồn nước – điều mà bấy lâu nay không ít cá nhân vẫn thờ ơ, xem nhẹ việc bảo vệ các dòng sông.

 • Sau canh tác thanh long trái vụ là thảm họa bóng đèn ở Bình Thuận

  Sau canh tác thanh long trái vụ là thảm họa bóng đèn ở Bình Thuận

  Mỗi năm toàn tỉnh Bình Thuận sẽ có 15 triệu bóng đèn phải thải loại ra môi trường từ việc canh tác cây thanh long trái vụ.

 • Đang gia tăng bão lũ về cuối năm

  Đang gia tăng bão lũ về cuối năm

  Mặc dù đầu năm, cơ quan Dự báo Khí tượng thủy văn cho rằng năm nay số lượng bão sẽ ít hơn trung bình mọi năm, nhưng trong báo cáo cập nhật nhận định mới nhất của Trung tâm Dự báo khí tượng - Thuỷ văn quốc gia cho biết, mật độ bão đang tăng lên, và vẫn còn 3-5 cơn nữa

 • Quảng Nam: Sạt lở tiếp tục “tấn công” Cửa Đại

  Quảng Nam: Sạt lở tiếp tục “tấn công” Cửa Đại

  Biển Cửa Đại (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) tiếp tục bị tàn phá nghiêm trọng do sóng lớn, khiến hàng chục hecta rừng dương bị cuốn trôi, xói lở.

 • Lấn biển xây dựng thủy cung ở Vũng Tàu: Lo ngại thiệt hại về môi trường

  Lấn biển xây dựng thủy cung ở Vũng Tàu: Lo ngại thiệt hại về môi trường

  Dự án lấn biển xây dựng thủy cung và hệ thống khách sạn 22 tầng có diện tích gần 7ha tại bờ biển Vũng Tàu (số 1A, đường Trần Phú, phường 1, TP.Vũng Tàu) đang khiến người dân rất bức xúc. Trong khi đó, các chuyên gia cũng lên tiếng cảnh báo vì nguy cơ gây thiệt hại lớn về môi trường, trong khi người dân và cộng đồng sẽ không được hưởng lợi từ dự án.

 • Triều cường giữa và cuối tháng 10 ở dưới và trên báo động 3

  Triều cường giữa và cuối tháng 10 ở dưới và trên báo động 3

  Triều dự báo hiện đang có xu thế tăng trong vài ngày tới ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và đạt đỉnh triều và giữa tháng 10.

 • 'Sử dụng bao bì giấy hoặc gỗ là một sai lầm'

  'Sử dụng bao bì giấy hoặc gỗ là một sai lầm'

  “Thay thế nhựa sử dụng một lần làm từ các chất có thể phân hủy bằng giấy hoặc gỗ không phải là câu trả lời cho các vấn đề môi trường” Tổ chức Hoà Bình Xanh Greenpeace cảnh báo.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Những cảnh báo nóng

  Đồng bằng sông Cửu Long: Những cảnh báo nóng

  Khu vực đồng bằng sông Cửu Long đang chìm, đất đang sụt lún khoảng 2,5cm mỗi năm, cùng với đó là nước biển dâng, nguồn nước ngầm khan hiếm…Ứng phó trước tác động của biến đổi khí hậu để phát triển bền vững ĐBSCL đang rất cấp bách.

 • Báo động tình trạng dùng 'dớn' tận diệt cá đồng

  Báo động tình trạng dùng 'dớn' tận diệt cá đồng

  Tình trạng sử dụng phương tiện đánh bắt bằng "dớn" khiến cho nguồn cá đồng ở Đồng Tháp bị tận diệt ở mức báo động.

 • Sắp cao điểm mùa bão, còn mấy cơn bão tấn công và tấn công khu vực nào?

  Sắp cao điểm mùa bão, còn mấy cơn bão tấn công và tấn công khu vực nào?

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định từ nay đến cuối năm 2019, khả năng bão hoạt động ít hơn so với trung bình nhiều năm.

 • Ngăn ngừa nguy cơ đảo ngọc thành đảo rác

  Ngăn ngừa nguy cơ đảo ngọc thành đảo rác

  Những năm gần đây, khách du lịch ghé thăm huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận tăng trưởng mạnh, điều này đã giúp cho việc kinh tế của địa phương phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên mặt trái của sự tăng trưởng này là vấn nạn rác thải đe dọa môi trường tự nhiên và môi trường du lịch của Phú Quý.

 • Còn tám đợt triều cường tại các tỉnh ven biển Nam Bộ

  Còn tám đợt triều cường tại các tỉnh ven biển Nam Bộ

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, những tháng còn lại của năm 2019 và đầu năm 2020, ven biển Nam Bộ sẽ xuất hiện tám đợt triều cường, vào khoảng ngày 15 đến 18 và 26 đến 31 của tháng 10; ngày 13 đến 16 và 25 đến 30 của tháng 11; ngày 12 đến 16 và 25 đến 28 của tháng 12 năm 2019.