Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bất cập công tác phòng cháy ở khu dân cư

  Bất cập công tác phòng cháy ở khu dân cư

  Ngoài ý thức chủ quan, lơ là của người dân, công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy còn nhiều bất cập, dẫn tới nguy cơ về cháy, nổ tại các khu dân cư trên địa bàn Hà Nội vẫn ở mức cao. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, tăng cường phòng cháy, chữa cháy là những giải pháp quan trọng đang được cơ quan chức năng triển khai.

 • Phát triển hạ tầng theo kiểu

  Phát triển hạ tầng theo kiểu "xôi đỗ": Hà Nội đang bị lệch "chuẩn" đô thị

  Theo TS.KTS Đào Ngọc Nghiêm, Hà Nội đang có hiện tượng phát triển đô thị theo hình thức “xôi đỗ”, tập trung quá nhiều nguồn lực vào một khu vực nhất định, mà “bỏ rơi” các khu vực còn lại.

 • Nỗi lo thực phẩm ''bẩn'' ở chợ dân sinh

  Nỗi lo thực phẩm ''bẩn'' ở chợ dân sinh

  Chợ dân sinh vốn có lợi thế trong cung cấp thực phẩm tươi sống, giá cả phải chăng đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, bất cập hiện nay là nhiều chợ có cơ sở hạ tầng yếu kém, tiểu thương ý thức chưa cao..., từ đó gây nên nỗi lo thực phẩm "bẩn" cho người tiêu dùng. Để xây dựng những mô hình chợ văn minh thương mại, an toàn thực phẩm cần sự nỗ lực nhiều hơn nữa từ phía cơ quan chức năng, trách nhiệm người kinh doanh và sự hiểu biết từ người tiêu dùng.

 • Cảnh báo về sự bất bình đẳng trong phát thải khí carbon

  Cảnh báo về sự bất bình đẳng trong phát thải khí carbon

  Một nghiên cứu mới được công bố ngày 21/9 cho thấy 1% số người giàu nhất thế giới phát ra khí thải carbon cao gấp 2 lần so một nửa dân số nghèo nhất toàn cầu, khoảng 3,1 tỷ người.

 • Lượng băng bao phủ ở Bắc Băng Dương giảm xuống gần mức kỷ lục trong hơn 4 thập kỷ

  Lượng băng bao phủ ở Bắc Băng Dương giảm xuống gần mức kỷ lục trong hơn 4 thập kỷ

  Lượng băng trên Bắc Băng Dương bao quanh Bắc cực trong mùa Hè này đã tan chảy xuống mức thấp thứ hai trong hơn 40 năm qua, qua đó cung cấp thêm bằng chứng rõ ràng cho thấy tác động của quá trình ấm lên toàn cầu.

 • Thận trọng với việc tách Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông

  Thận trọng với việc tách Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông

  Cũng như ý kiến nhiều đại biểu băn khoăn việc tách riêng luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ tại kỳ họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại diện các đơn vị vận tải và giới luật sư cũng có những ý kiến trái chiều về vấn đề này.

 • Mực nước biển có thể dâng thêm 40 cm vào năm 2100

  Mực nước biển có thể dâng thêm 40 cm vào năm 2100

  Theo kịch bản khí phát thải vẫn ở mức cao, tình trạng băng “bốc hơi” ở Nam Cực sẽ khiến mực nước biển tăng thêm 30 cm vào cuối thế kỷ này và tình trạng tan băng tại Greenland “đóng góp” thêm 9 cm.

 • 100 triệu hecta rừng “biến mất” trong 20 năm

  100 triệu hecta rừng “biến mất” trong 20 năm

  Theo Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), từ năm 2000 đến 2020, tỷ lệ diện tích rừng trên tổng diện tích đất đã giảm từ 31,9% xuống còn 31,2%. Diện tích rừng hiện tại tương đương 4,1 tỷ hecta.

 • Nguy cơ dịch bệnh trên gia súc, gia cầm vẫn cao

  Nguy cơ dịch bệnh trên gia súc, gia cầm vẫn cao

  Ông Phạm Văn Đông - Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước có 1.008 ổ dịch tả lợn châu Phi. Trong đó 531 ổ dịch xảy ra từ cuối năm 2019, 27 ổ dịch phát sinh mới, 450 ổ dịch tái phát tại 44 tỉnh, thành phố, buộc tiêu hủy 43.150 con (tương đương khoảng 2.157 tấn).

 • Các quần thể động vật hoang dã giảm hơn 75% trong 50 năm

  Các quần thể động vật hoang dã giảm hơn 75% trong 50 năm

  Trong báo cáo thường niên Living Planet Index được công bố ngày 9/9, các chuyên gia kết luận rằng các quần thể động vật, chim, cá, lưỡng cư trên toàn cầu đã giảm hơn 75% chỉ trong chưa tới 50 năm do tình trạng khai thác quá mức.

 • Cảnh báo về tử vong do ô nhiễm ở châu Âu

  Cảnh báo về tử vong do ô nhiễm ở châu Âu

  AFP ngày 8/9 dẫn báo cáo của Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) cho thấy 13% các trường hợp tử vong ở châu Âu có liên quan đến ô nhiễm môi trường.

 • WWF: Hành tinh chúng ta đang phát tín hiệu đỏ

  WWF: Hành tinh chúng ta đang phát tín hiệu đỏ

  Hành tinh chúng ta đang phát tín hiệu đỏ, cảnh báo lỗi hệ thống. Từ các loài cá ở đại dương và sông ngòi đến loài ong vốn có vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, sự suy giảm ở động vật hoang dã ảnh hưởng trực tiếp đến dinh dưỡng, an ninh lương thực và sinh kế của hàng tỷ người”, Tổng giám đốc Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) cảnh báo khi công bố Báo cáo Sức sống hành tinh 2020 ngày 10-9.

 • Điều gì xảy ra nếu băng trên Trái đất tan hết?

  Điều gì xảy ra nếu băng trên Trái đất tan hết?

  Trái đất nóng lên, băng tan chảy sẽ xả nước ra đại dương. Điều này ảnh hưởng tới sự xoay chuyển của Trái đất, độ mặn và dòng chảy của đại dương. Đặc biệt, nhiều vùng ven biển sẽ bị nhấn chìm nếu biến đổi khí hậu tiếp tục diễn ra.

 • Mùa đông năm nay có thể rét kỷ lục

  Mùa đông năm nay có thể rét kỷ lục

  Chuyên gia khí tượng nhận định, mùa đông tại miền Bắc năm nay đến sớm và có nền nhiệt thấp hơn trung bình nhiều năm. Các đợt rét kỷ lục có thể xuất hiện.

 • Báo động ô nhiễm nguồn nước

  Báo động ô nhiễm nguồn nước

  Tuy không phải là nội dung chính, song thực trạng ô nhiễm các dòng sông, làm ảnh hưởng đến nguồn nước cho sản xuất và sinh hoạt vẫn là một chủ đề nóng được các đại biểu Quốc hội đặc biệt quan tâm tại phiên giải trình mới đây do Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội chủ trì tổ chức.

 • Phòng cháy, chữa cháy trong các khu chung cư vẫn nhiều bất cập?

  Phòng cháy, chữa cháy trong các khu chung cư vẫn nhiều bất cập?

  Qua cuộc tổng kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Hà Nội mới đây, các lực lượng chức năng Công an thành phố đã phát hiện 45 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Trong đó có hàng loạt chung cư đã đưa vào sử dụng.