Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Mối lo từ tình trạng axit hóa đại dương

  Mối lo từ tình trạng axit hóa đại dương

  Các đại dương trên trái đất đang bị axit hóa với tốc độ chưa từng có trong lịch sử và sẽ đe dọa tới đời sống của toàn bộ sinh vật biển trên thế giới nếu con người không sớm có hành động.

 • Buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã: Mối họa cho sức khỏe con người

  Buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã: Mối họa cho sức khỏe con người

  Mặc dù đã được khuyến cáo, cảnh báo rộng rãi, động vật hoang dã (ĐVHD) mang trong mình những vi khuẩn, ký sinh trùng nguy hại khôn lường cho sức khỏe cho con người, tuy nhiên, những năm qua, việc săn bắt, mua bán, tiêu thụ ĐVHD vẫn ngày càng phức tạp.

 • Năm 2020 có thể nóng nhất trong lịch sử

  Năm 2020 có thể nóng nhất trong lịch sử

  Năm 2020 có thể ghi nhận các đợt nắng nóng chưa từng thấy và kéo dài chuỗi năm có nền nhiệt tăng trên thế giới.

 • Tháng 5: Gia tăng số ngày nắng nóng; nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm

  Tháng 5: Gia tăng số ngày nắng nóng; nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm

  Trong tháng gia tăng số ngày nắng nóng tại Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Nhiệt độ trung bình trên toàn quốc phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN) từ 1-1,5 độ C, riêng khu vực Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế cao hơn TBNN từ 1,5-2,5 độ C.

 • Giảm thiệt hại từ nguy cơ cây gãy, đổ mùa mưa bão

  Giảm thiệt hại từ nguy cơ cây gãy, đổ mùa mưa bão

  Mùa mưa bão đang đến gần. Để bảo đảm an toàn, giảm thiệt hại từ nguy cơ gãy, đổ của hệ thống cây xanh, công tác kiểm tra, xử lý cắt tỉa hạ độ cao, chặt hạ cây nguy hiểm... đang được liên tục triển khai.

 • 25% số côn trùng biến mất sau 30 năm

  25% số côn trùng biến mất sau 30 năm

  Đó là kết quả từ nghiên cứu đánh giá lớn nhất và đầy đủ nhất từ trước đến nay về sự đa dạng của côn trùng trên toàn cầu.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Nỗi lo ngập nước trước mùa mưa

  Thành phố Hồ Chí Minh: Nỗi lo ngập nước trước mùa mưa

  Mới chỉ lác đác vài trận mưa trái mùa, nhiều con đường ở thành phố Hồ Chí Minh đã ngập nhẹ. Thế nên, ngay từ bây giờ, người dân thành phố đã phập phồng nỗi lo ngập nước khi mùa mưa sắp đến.

 • Giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ các đại dịch xuất phát từ động vật

  Giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ các đại dịch xuất phát từ động vật

  Dù đến nay vẫn chưa thể xác định chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 xuất phát từ dơi hay tê tê, song có thể khẳng định một điều: đó là đại dịch khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng trên toàn cầu và đang làm đảo lộn cả thế giới đến từ động vật.

 • Nguy cơ từ những bồn chứa nước trên cao

  Nguy cơ từ những bồn chứa nước trên cao

  Vốn đã xuống cấp nặng nề, thế nhưng trên nóc những tòa nhà có tuổi đời vài thập kỷ ở Hà Nội vẫn tồn tại hàng trăm bồn nước inox được gắn tạm bợ. Nhiều người ví von đây là những “quả bom nước” nguy hiểm, song đành chấp nhận bởi không còn cách nào khác.

 • Khuyến cáo giãn cách lồng nuôi tôm hùm thời điểm giao mùa

  Khuyến cáo giãn cách lồng nuôi tôm hùm thời điểm giao mùa

  Trước tình hình thời tiết giai đoạn chuyển mùa có nguy cơ gây hại cho tôm hùm nuôi, Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa khẩn trương phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức rà soát lại tình hình thực tế, khuyến cáo người nuôi tôm hùm thực hiện giãn cách lồng nuôi.

 • Ứng phó với thiên tai khốc liệt năm 2020

  Ứng phó với thiên tai khốc liệt năm 2020

  Năm 2020 dự báo sẽ có nhiều thiên tai phức tạp, hiện tượng thiên tai kép có thể xảy ra. Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN&MT) đã lên kế hoạch ứng phó.

 • “Hầm tận thế” tại Bắc Băng Dương

  “Hầm tận thế” tại Bắc Băng Dương

  Trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) đe dọa hệ sinh thái thế giới, chính quyền nhiều quốc gia mới đây tăng cường dự trữ hạt giống cho “hầm tận thế” được đặt tại Bắc Băng Dương nhằm đề phòng thảm họa.

 • Con người có nhiều nguy cơ nhiễm virus từ động vật như Covid-19

  Con người có nhiều nguy cơ nhiễm virus từ động vật như Covid-19

  Một nghiên cứu ở quy mô lớn đã kết luận rằng, việc con người săn bắn, canh tác và di chuyển đến các thành phố toàn cầu đã dẫn đến sự suy giảm lớn về đa dạng sinh học và làm tăng nguy cơ virus nguy hiểm như Covid-19 lây lan từ động vật sang người.

 • Lo cháy nổ mùa khô

  Lo cháy nổ mùa khô

  Khu vực phía nam đang trong giai đoạn cuối mùa khô với nền nhiệt độ luôn ở mức cao. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, công tác phòng cháy, chữa cháy luôn cần được người dân, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp chủ động, đề cao cảnh giác. Tuy nhiên, nhiều vụ cháy lớn liên tiếp xảy ra thời gian qua tại TP Hồ Chí Minh đang cho thấy nhiều bất cập trong công tác phòng, chữa cháy, cần sớm được tháo gỡ, chấn chỉnh.

 • Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ nhiễm Covid -19

  Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ nhiễm Covid -19

  Ô nhiễm không khí có thể làm gia tăng nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

 • Hoạt động xâm lấn thiên nhiên của con người làm gia tăng các loại dịch bệnh do virus

  Hoạt động xâm lấn thiên nhiên của con người làm gia tăng các loại dịch bệnh do virus

  Theo kết quả nghiên cứu mới công bố, những bệnh dịch như đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang hoành hành trên toàn thế giới có thể xảy ra thường xuyên hơn khi hoạt động của con người phá hủy môi trường sống và buộc những động vật hoang dã mang theo các mầm bệnh tiếp cận gần với môi trường sống của con người hơn.