Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Ứng phó với nguy cơ thiếu nước sản xuất vụ xuân: Cần giải pháp đồng bộ

  Ứng phó với nguy cơ thiếu nước sản xuất vụ xuân: Cần giải pháp đồng bộ

  Vụ xuân là vụ sản xuất nông nghiệp quan trọng nhất đối với các tỉnh, thành phố thuộc khu vực trung du và Đồng bằng Bắc Bộ. Tuy nhiên, vụ xuân năm nay đang gặp nhiều khó khăn về nguồn nước, cần giải pháp đồng bộ để ứng phó và thích ứng nhằm bảo đảm sản xuất…

 • Hạn hán, xâm nhập mặn, nỗi lo vụ mùa

  Hạn hán, xâm nhập mặn, nỗi lo vụ mùa

  SÓC TRĂNG - Theo dự báo của ngành chuyên môn, do chịu ảnh hưởng mạnh của thủy triều biển Đông và gió mùa Đông Bắc nên mực nước cao nhất năm 2019 trên các sông, rạch trong địa bàn tỉnh xuất hiện vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11-2019, sau đó mực nước đỉnh triều sẽ giảm dần trong các tháng tiếp theo.

 • Tết Nguyên đán khả năng miền Bắc sẽ rét đậm, rét hại

  Tết Nguyên đán khả năng miền Bắc sẽ rét đậm, rét hại

  Trong tháng 1 sẽ có khoảng 4-5 đợt không khí lạnh, rét đậm, rét hại… tập trung vào nửa cuối tháng, đúng vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 • Nguy cơ thiếu nước, xâm nhập mặn ảnh hưởng vụ lúa đông xuân

  Nguy cơ thiếu nước, xâm nhập mặn ảnh hưởng vụ lúa đông xuân

  Trời nắng hạn liên tục làm cho mực nước trong các sông, rạch vùng ngọt hóa của tỉnh Cà Mau xuống rất thấp. Bên cạnh nguy cơ thiếu nước tưới, vấn đề xâm nhập mặn ảnh hưởng năng suất vụ lúa đông xuân đang hiện hữu. Ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã triển khai các giải pháp, tuy nhiên, người dân trong vùng ngọt hóa của tỉnh vẫn đang rất lo lắng.

 • Ngăn chặn nguy cơ cháy, nổ dịp cuối năm

  Ngăn chặn nguy cơ cháy, nổ dịp cuối năm

  Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 nhưng nỗi lo về nguy cơ cháy, nổ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh vẫn gia tăng. Đặc biệt, các vụ cháy nghiêm trọng thường xảy ra các loại hình nhà ở hộ gia đình kết hợp hộ kinh doanh… Để giải quyết vấn đề này, cơ quan chức năng thành phố đã đưa ra nhiều giải pháp để ngăn chặn...

 • Xuân Trạch (Bố Trạch): Nỗi lo sạt lở

  Xuân Trạch (Bố Trạch): Nỗi lo sạt lở

  Những năm gần đây, sông Ngọn Rào đoạn đi qua địa bàn xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) không ngừng xâm lấn mở rộng, gây nên tình trạng sạt lở nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến cuộc sống của hàng hàng trăm hộ dân trên địa bàn.

 • Đường Võ Nguyên Giáp và những hệ lụy môi trường

  Đường Võ Nguyên Giáp và những hệ lụy môi trường

  Tuy đã đưa vào sử dụng gần 2 năm nhưng nhà thầu chưa bàn giao cho địa phương quản lý khiến tuyến đường Võ Nguyên Giáp tồn tại nhiều bất cập.

 • Nguy cơ tái hiện hạn, mặn lịch sử năm 2016

  Nguy cơ tái hiện hạn, mặn lịch sử năm 2016

  Theo dự báo, từ nửa cuối tháng 12/2019 đến tháng 02/2020 sẽ xảy ra hạn và mặn xâm nhập ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sâu hơn, gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm.

 • Các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long: Tập trung đối phó với xâm nhập mặn

  Các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long: Tập trung đối phó với xâm nhập mặn

  Ngay giữa tháng 12-2019, do lượng nước từ thượng nguồn sông Mê Kông đổ về ít hơn so với trung bình những năm qua, nhiều địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã phải đối mặt với xâm nhập mặn diễn ra sớm và gay gắt. Hiện các bộ, ngành và các địa phương đã có kế hoạch để tập trung đối phó với vấn đề này.

 • Thừa Thiên Huế: Sạt lở bờ biển diễn biến phức tạp

  Thừa Thiên Huế: Sạt lở bờ biển diễn biến phức tạp

  Những ngày gần đây tại bờ biển Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế xảy ra hiện tượng xói lở bờ biển dữ dội.

 • Nước mặn tấn công tỉnh Vĩnh Long, độ mặn nhiều nơi vượt ngưỡng

  Nước mặn tấn công tỉnh Vĩnh Long, độ mặn nhiều nơi vượt ngưỡng

  Khác với mấy năm trước, năm nay nước mặn đến sớm và bất ngờ nên công tác phòng chống tại tỉnh Vĩnh Long gặp nhiều khó khăn.

 • Thời tiết hanh khô, cảnh giác cháy rừng

  Thời tiết hanh khô, cảnh giác cháy rừng

  Hiện nay, một số địa phương đã bước vào thời kỳ mùa khô 2019-2020. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, năm 2020 tình hình thời tiết tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp và bất thường ảnh hưởng lớn đến công tác bảo vệ rừng và nguy cơ gây cháy rừng rất cao. Mới đây, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) ra văn bản số 1955-TCLN-KL về tăng cường công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng.

 • Đại dương cạn kiệt oxy ở mức kỷ lục, báo động hàng loạt ''vùng chết''

  Đại dương cạn kiệt oxy ở mức kỷ lục, báo động hàng loạt ''vùng chết''

  Các chuyên gia cảnh báo đại dương đã mất đi lượng oxy với tỷ lệ chưa từng có do hậu quả của biến đổi khí hậu và hoạt động thâm canh của con người.

 • Sông băng ở Thụy Sĩ tan chảy cảnh báo tình trạng nóng lên toàn cầu

  Sông băng ở Thụy Sĩ tan chảy cảnh báo tình trạng nóng lên toàn cầu

  Tốc độ tan chảy quá nhanh của các dòng sông băng ở Thụy Sĩ đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng nóng lên toàn cầu hiện nay.

 • Nguy cơ rác thải nhựa bức tử sông Sài Gòn

  Nguy cơ rác thải nhựa bức tử sông Sài Gòn

  Bên bờ kênh của sông Sài Gòn đoạn từ cầu Bình Triệu đến cầu Thanh Đa ngập ngụa các loại rác thải như túi ni lông, thùng xốp, quần áo cũ, chai nhựa...

 • Biến đổi khí hậu có thể qua “điểm không thể cứu vãn”

  Biến đổi khí hậu có thể qua “điểm không thể cứu vãn”

  Các nỗ lực của thế giới để chặn đứng tình trạng biến đổi khí hậu cho tới nay vẫn chưa thích đáng và tình trạng trái đất ấm lên có thể vượt qua “điểm không thể cứu vãn”. Cảnh báo này được Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đưa ra ngày 1-12, trước thềm Hội nghị lần thứ 25 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 25) diễn ra hai tuần từ ngày 2-12 tại Tây Ban Nha.