Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hội An: Cảnh báo, môi trường tự nhiên đang bị tác động xấu từ các hoạt động du lịch

  Hội An: Cảnh báo, môi trường tự nhiên đang bị tác động xấu từ các hoạt động du lịch

  Các nhà hàng, khách sạn ở TP. Hội An (Quảng Nam) tăng liên tục nhanh qua mỗi năm, các hoạt động du lịch với việc xả thải ngày càng nhiều chất thải rắn, chất thải hữu cơ đã khiến môi trường ở Hội An đang có nguy cơ ô nhiễm.

 • Nỗ lực phòng, chống cháy rừng

  Nỗ lực phòng, chống cháy rừng

  Để chủ động đối phó nguy cơ cháy rừng vào mùa khô, các tỉnh Gia Lai, Lâm Đồng, Đác Nông, Đác Lắc, Kon Tum đã chuẩn bị nhiều phương án phòng, chống. Ban Chỉ đạo bảo vệ rừng Kon Tum đã kiểm tra, rà soát lại những phương án phòng, chống cháy rừng ở các địa phương, đơn vị chủ rừng theo phương châm “bốn tại chỗ”. Tỉnh đã thành lập 96 ban chỉ đạo bảo vệ rừng các cấp, với tổng số 1.458 người; lập 739 tổ đội bảo vệ, trong đó có 62 tổ đội của chủ rừng gồm 432 người; 677 tổ đội tại thôn gồm 4.535 người…

 • Biển Việt Nam đối mặt hiểm họa rác thải nhựa

  Biển Việt Nam đối mặt hiểm họa rác thải nhựa

  Một nghiên cứu của ĐH Georgia vào năm 2015 cho thấy Việt Nam là nước đứng thứ tư thế giới trong việc gây ô nhiễm biển từ rác thải nhựa.

 • Mùa mưa năm nay, TPHCM vẫn chưa thoát được cảnh ngập lụt

  Mùa mưa năm nay, TPHCM vẫn chưa thoát được cảnh ngập lụt

  Chỉ một cơn mưa chiều 7.5 đã làm hàng loạt tuyến đường trên địa bàn TPHCM biến thành sông, có những tuyến đường ngập gần cả nửa mét. Diễn biến thực tế từ cơn mưa này phần nào cho thấy, bức tranh chống ngập lụt của TPHCM trong mùa mưa năm nay chưa có những cải thiện đáng kể và chắc chắn người dân vẫn tiếp tục... bì bõm lội nước.

 • Nguy cơ Khu di tích Mỹ Sơn sụp tháp B3

  Nguy cơ Khu di tích Mỹ Sơn sụp tháp B3

  Được xây dựng vào cuối thế kỷ X, tháp B3 là một công trình hiếm hoi còn tương đối nguyên vẹn tại khu di tích Mỹ Sơn.

 • Tập trung phòng cháy, chữa cháy trong mùa hè

  Tập trung phòng cháy, chữa cháy trong mùa hè

  Thời gian qua các vụ cháy liên tục xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Các cấp chính quyền, ngành chức năng cần tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy trong mùa hè.

 • Bất cập khai thác titan

  Bất cập khai thác titan

  Theo UBND tỉnh Bình Thuận, ngoài diện tích hơn 19.000ha thuộc Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến quặng titan.  Các dự án khi đi vào hoạt động đã liên tiếp xảy ra sự cố về môi trường khiến người dân phản đối. 

 • Xin xây khách sạn 36 tầng cạnh Hồ Tây: Đừng láu cá

  Xin xây khách sạn 36 tầng cạnh Hồ Tây: Đừng láu cá

  Vì sao Hà Nội đã có quy hoạch nhưng lại cứ quẩn quanh khu vực nội đô, cứ nhắm tới đất vàng, những khu đất có giá trị lớn?

 • Báo động thú ăn chơi hủy hoại môi trường: Muôn loài oán giận

  Báo động thú ăn chơi hủy hoại môi trường: Muôn loài oán giận

  Ai từng sống giữa những cánh rừng nguyên sinh mới hiểu hết sự giàu có phong phú của đại ngàn, cảm nhận được vẻ đẹp hài hòa của sự cân bằng sinh thái mà con người được ban tặng từ Mẹ Trái đất. Bây giờ, với số đông, điều đó chỉ còn thấy... trong phim hoạt hình, bởi tài nguyên vẫn không ngừng bị tàn phá bằng rất nhiều thú chơi bạo tàn, chiếm đoạt.

 • Kinh hoàng trận lũ lớn nhất 20 năm qua ở Yên Cường

  Kinh hoàng trận lũ lớn nhất 20 năm qua ở Yên Cường

  Huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang đang gấp rút khắc phục mọi hậu quả do lũ quét lớn nhất 20 năm qua gây ra, giúp người dân ổn định lại cuộc sống.

 • Không thể ép thị trường

  Không thể ép thị trường

  Đề xuất “khai tử” xăng khoáng RON 95 của một doanh nghiệp xăng dầu đang tạo ra một cú sốc trong dư luận xã hội.

 • Đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trước mùa mưa lũ năm 2018

  Đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trước mùa mưa lũ năm 2018

  Đối với các hồ chứa xung yếu phải xây dựng phương án tích nước hợp lý để bảo đảm an toàn công trình và dân cư vùng hạ du đồng thời lập phương án di dời dân trong vùng bị ảnh hưởng.

 • Hơn 600 trận động đất tấn công, núi lửa Hawaii

  Hơn 600 trận động đất tấn công, núi lửa Hawaii "bừng tỉnh" phun tro bụi dữ dội

  Ngọn núi lửa Kilauea trên đảo Hawaii (Mỹ) đã “bừng tỉnh giấc” và phun tro bụi bao phủ một số khu vực dân cư ngày 3/5 sau khi bị hàng trăm trận động đất nhỏ tấn công.

 • Mùa khát vùng hoang mạc

  Mùa khát vùng hoang mạc

  Những đàn cừu gục xuống bên những đồng cỏ cháy khô. Những người chăn cừu du mục rơi nước mắt vì thấy cừu chết mà không cứu nổi. Bán 1 con để giữ lấy 10 con, người du mục đang làm thế, nếu không cả cừu và người cùng chết.

 • "Cảnh báo" vấn nạn khai thác thủy sản tận diệt

  Đứng trước nguy cơ ngư trường ven bờ đang bị hủy diệt, chỉ trong vòng 4 tháng đầu năm, Quảng Ninh đã quyết liệt xử lý gần 330 tàu thuyền lạm dụng các thiết bị đánh bắt, khai thác mang tính tận diệt.

 • Giảm tối đa cây gãy, đổ mùa mưa bão

  Giảm tối đa cây gãy, đổ mùa mưa bão

  Vào thời điểm này, nhìn những hàng cây cổ thụ được cắt tỉa cành, tán gọn gàng trên các tuyến phố Hà Nội, đã thấy phần nào yên tâm khi mùa mưa bão đang cận kề.