Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Nguy cơ cháy rừng ở mức cao

  Nguy cơ cháy rừng ở mức cao

  Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, thời tiết hanh khô trong thời điểm diễn ra các lễ hội ở thị xã Chí Linh và huyện Kinh Môn khiến nguy cơ cháy rừng ở mức cao.

 • Ẩn họa từ sinh vật ngoại lai

  Ẩn họa từ sinh vật ngoại lai

  Theo Trung tâm sinh vật ngoại lai, Đại học Stellenbosch (Nam Phi), tác hại của sinh vật ngoại lai trên toàn thế giới là vô cùng nặng nề. Hàng năm, sinh vật ngoại lai có thể gây thiệt hại khoảng 1.400 tỷ USD, tương đương 5% GDP toàn cầu. Việt Nam cũng không là ngoại lệ khi phải bỏ chi phí hàng trăm tỷ đồng để triệt phá các loài ngoại lai gây hại, chưa kể tác hại lâu dài mà nó gây ra với môi sinh.

 • Bình Định: Nỗi lo sạt lở đê sông ở Bình Hòa

  Bình Định: Nỗi lo sạt lở đê sông ở Bình Hòa

  3 năm qua, hơn 300 hộ dân ở các thôn Vĩnh Lộc, Dõng Hòa, Kiên Thạnh có nhà cửa nằm dọc bờ sông Kôn và 452 hộ dân sống trong vùng đê sông Véo thuộc thôn Trường Định 1, xã Bình Hòa (huyện Tây Sơn, Bình Định) luôn phải sống trong cảnh âu lo trước hiện tượng bờ sông bị sạt lở, xâm thực.

 • Không được phép nuôi tôm hùm đỏ tại Việt Nam

  Không được phép nuôi tôm hùm đỏ tại Việt Nam

  Trong những ngày gần đây, thông tin về sự xuất hiện của những con tôm hùm đỏ hung dữ, có thể phá hoại môi trường, sinh vật… được nuôi ở xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) gây xôn xao, khiến nhiều nông dân lo lắng, giống như như đại dịch “ốc bươu vàng” trước đây.

 • Thông tin chính thức về 3 người Trung Quốc trong vụ DN “xúi” dân phá lúa, nuôi vật lạ

  Thông tin chính thức về 3 người Trung Quốc trong vụ DN “xúi” dân phá lúa, nuôi vật lạ

  Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, 3 người Trung Quốc xuất hiện tại Công ty TNHH Sen Hoàng Giang là để hỗ trợ kỹ thuật trồng sen cho công ty này. Nhưng qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, những lao động này đến đây bằng visa du lịch, thời hạn 3 tháng và visa đã hết hạn vào 9/1/2017.

 • ĐBSCL: Dự báo độ mặn tăng, xâm nhập mặn sâu

  ĐBSCL: Dự báo độ mặn tăng, xâm nhập mặn sâu

  Theo Cơ quan Phòng chống thiên tai Bến Tre, dự báo độ mặn có khả năng xâm nhập sâu dần từ nay đến ngày 14/2/2017.

 • Phóng sinh 10 tấn cá chim trắng: Hậu quả khôn lường!

  Phóng sinh 10 tấn cá chim trắng: Hậu quả khôn lường!

  Thông tin trên báo chí cho biết ngày 5-2 (mùng 9 tháng Giêng âm lịch), hàng ngàn người từ các tỉnh, thành đã đổ về bến sông trước cửa đình làng Bát Tràng (Gia Lâm – Hà Nội) tham dự lễ phóng sinh do Thượng tọa Thích Chân Quang chủ trì. Tám xe tải chở gần 10 tấn cá đã được phóng sinh.

 • Đồ vật trong nhà ám khói thuốc ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ sơ sinh

  Đồ vật trong nhà ám khói thuốc ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ sơ sinh

  Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí Scientific Report số ra mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã cảnh báo về tác hại của việc tiếp xúc với các đồ vật trong nhà bị ám khói thuốc lá, hay còn gọi là "third-hand smoking" (THS), đối với trẻ sơ sinh.

 • Hố 'tử thần' tiếp tục xuất hiện ở Bắc Kạn

  Hố 'tử thần' tiếp tục xuất hiện ở Bắc Kạn

  Những hố đất sụt đường kính 2-3 m và sâu đến 2 m xuất hiện liên tiếp ở cánh đồng  huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn.

 • Miền Bắc sắp đón đợt rét mới

  Miền Bắc sắp đón đợt rét mới

  Trung tâm dự báo KTTV Trung ương cho biết, các tỉnh miền Bắc sắp đón đợt rét mới với nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 10 độ.

 • Báo động ô nhiễm nguồn nước ngầm

  Báo động ô nhiễm nguồn nước ngầm

  Theo Tổng cục Môi trường, hầu hết đô thị lớn đều bị ô nhiễm nước ngầm do tốc độ đô thị hóa, đặc biệt là ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

 • Hiểm hoạ hoá chất từ giấy gói thức ăn nhanh

  Hiểm hoạ hoá chất từ giấy gói thức ăn nhanh

  Các món thức ăn nhanh không chỉ bị xem là thủ phạm gây ra béo phì mà còn là nguyên nhân gây ra các hiểm hoạ về sức khoẻ do hoá chất có trong thức ăn nhanh.

 • El Niño sắp trở lại

  El Niño sắp trở lại

  Chưa đầy một năm sau khi thế giới chia tay đợt El Niño mạnh nhất trong hai thập niên, các nhà khí tượng dự báo hiện tượng thời tiết khắc nghiệt này có thể sắp quay lại. Miền nam VN sẽ bị ảnh hưởng.

 • Thế giới thiệt hại 1.400 tỷ USD vì thuốc lá

  Thế giới thiệt hại 1.400 tỷ USD vì thuốc lá

  Nền kinh tế thế giới đã tiêu tốn hơn 1.400 tỷ USD (tương đương 1.300 tỷ Euro) cho thói quen hút thuốc lá và chiếm đến 1/20 tổng số tiền chi cho chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu.

 • Cẩn trọng việc đốt vàng mã

  Cẩn trọng việc đốt vàng mã

  Trong những ngày tết, nhiều hộ dân tổ chức bày biện lễ vật cúng bái để tỏ lòng thành kính tưởng nhớ những người đã khuất. Nhưng điều đáng lo ngại là nhiều hộ đốt rất nhiều vàng mã, không đảm bảo an toàn phòng cháy.

 • Khả năng cảnh báo sớm thiên tai của Việt Nam như thế nào?

  Khả năng cảnh báo sớm thiên tai của Việt Nam như thế nào?

  Mỗi khi có tai họa do thiên tai giáng xuống, dư luận lại dấy lên thông tin cho rằng khả năng dự báo, cảnh báo thiên tai của Việt Nam có vấn đề. Vậy thực tế, khả năng dự báo, cảnh báo sớm thiên tai của Việt Nam là như thế nào?