Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Báo động chất lượng không khí ở đô thị

  Báo động chất lượng không khí ở đô thị

  Với tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số đông, hạ tầng xã hội phát triển không theo kịp nhu cầu, nên tình trạng ô nhiễm không khí tại Thủ đô Hà Nội, nhất là khu vực nội thành có lúc đã trở nên báo động. Điều đáng nói là không chỉ ở ngoài trời, tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà cũng rất nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ sức khỏe người dân.

 • Báo động tình trạng khỉ trên bán đảo Sơn Trà thay đổi tập tính

  Báo động tình trạng khỉ trên bán đảo Sơn Trà thay đổi tập tính

  Thời gian gần đây, đàn khỉ với hàng chục con từ khu vực núi Sơn Trà đã đến sống kiếm ăn từ bãi rác của chùa Linh Ứng và chờ du khách “bố thí” thức ăn. Điều này đã gây nên những lo ngại về việc thay đổi tập tính kiếm ăn tự nhiên của loài này cũng như những hệ lụy về hệ sinh thái.

 • Nguy hiểm: Nhiều hồ chứa và tuyến đê hư hỏng do hoàn lưu bão số 4

  Nguy hiểm: Nhiều hồ chứa và tuyến đê hư hỏng do hoàn lưu bão số 4

  Mưa lớn những ngày qua khiến nhiều tuyến đê và hồ chứa thủy lợi bị hư hỏng, gây nguy cơ mất an toàn. Đặc biệt, trên biển Đông đang xuất hiện áp thấp nhiệt đới, có khả năng mạnh lên thành bão.

 • 3 lưu vực sông của Hà Nội có nguy cơ ngập úng

  3 lưu vực sông của Hà Nội có nguy cơ ngập úng

  “Bắc Bộ đang trong mùa mưa chính vụ khiến nhiều lưu vực sông có nguy cơ ngập úng trong tháng 9/2019, đặc biệt là 3 lưu vực thuộc Hà Nội”, đây là nhận định vừa được Bộ NN&PTNT đưa ra.

 • Cảnh báo môi trường nuôi thủy sản

  Cảnh báo môi trường nuôi thủy sản

  Theo dự báo thời tiết trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Phú Yên sẽ có nắng nóng và những cơn mưa vào chiều tối có thể gây ra những biến đổi xấu đối với môi trường nuôi thủy sản, nhất là đối với nuôi tôm nước lợ và tôm hùm.

 • Nguy hiểm từ hành vi “thân thiện” với loài khỉ

  Nguy hiểm từ hành vi “thân thiện” với loài khỉ

  Du khách “thân thiện” cho khỉ ăn phần lớn đều chưa nhận thức được hành vi này có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến loài khỉ, thậm chí có thể thay đổi tập quán sinh sống của chúng. Hậu quả không chỉ là mất cân bằng sinh thái, mà còn gây hại tới con người sống tại khu vực đó hoặc đến tham quan tại đó.

 • GS Trần Thục: Nguy cơ mất mùa lũ dẫn đến hạn hán ở ĐBSCL

  GS Trần Thục: Nguy cơ mất mùa lũ dẫn đến hạn hán ở ĐBSCL

  Đây là nhận định của Giáo sư Trần Thục, Chủ tịch Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam khi chia sẻ với báo chí về tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra phức tạp tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)

 • Báo động nguy cơ thiếu nước sinh hoạt

  Báo động nguy cơ thiếu nước sinh hoạt

  Viện Nghiên cứu Tài nguyên thế giới (WRI) của Mỹ vừa đưa ra cảnh báo, khoảng 25% dân số thế giới đứng trước nguy cơ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, trong đó chịu tác động lớn nhất là các quốc gia có đông dân. Biến đổi khí hậu gây hạn hán, khan hiếm nguồn nước ngầm cũng đang khiến hàng triệu người trên thế giới “lao đao”.

 • Ẩn họa từ “bom” gas

  Ẩn họa từ “bom” gas

  Kinh doanh, buôn bán, sang chiết… bình gas mini lâu nay đã trở nên khá phổ biến. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo về sự nguy hiểm tuy nhiên hoạt động sang chiết bình gas mini vẫn nở rộ, kéo theo đó là những mối hiểm họa cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đe dọa đến tính mạng, tài sản của người dân.

 • Giông sét, xin chớ coi thường

  Giông sét, xin chớ coi thường

  Theo thông tin trên báo Vietnamnet, mỗi năm trên thế giới có trên 2.000 người chết do sét đánh.

 • Các loài cá nước ngọt lớn đối diện nguy cơ tuyệt chủng

  Các loài cá nước ngọt lớn đối diện nguy cơ tuyệt chủng

  Trên khắp châu Âu, Bắc Phi và châu Á, dân số các loài động vật nước ngọt lớn đã giảm 97% kể từ năm 1970.

 • An Giang: Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ Sông Hậu

  An Giang: Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ Sông Hậu

  UBND tỉnh An Giang yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang khoanh vùng có nguy cơ sạt lở, thiết lập hành lang an toàn; vận động dân di dời tài sản khỏi chỗ nguy hiểm.

 • Hà Nội: Chỉ số chất lượng không khí Tốt “màu xanh” có xu hướng tăng

  Hà Nội: Chỉ số chất lượng không khí Tốt “màu xanh” có xu hướng tăng

  Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chỉ số chất lượng không khí (AQI) đạt mức Tốt “màu xanh lá cây” trong tuần qua tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội có xu hướng được cải thiện so với tuần trước đó.

 • Cảnh báo môi trường nuôi thủy sản Sông Cầu

  Cảnh báo môi trường nuôi thủy sản Sông Cầu

  Xu hướng nhiệt độ nước biển tăng, hàm lượng oxy trong nước biển giảm, mật độ vi khuẩn vibrio tăng là những điều kiện bất lợi cho người nuôi tôm nước lợ, tôm hùm và cá biển tại TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên trong những ngày tới.

 • Cảnh báo sốc nhiệt do nắng nóng gay gắt

  Cảnh báo sốc nhiệt do nắng nóng gay gắt

  Cả nước đang trải qua một đợt nắng nóng cao độ với nhiệt độ ngoài trời thường xuyên trên 40 độ C. Điều kiện thời tiết khắc nhiệt rất dễ dẫn đến các vấn đề sức khỏe do nóng như cháy nắng, chuột rút, ngất, say nắng... trong đó nguy hiểm nhất là sốc nhiệt.

 • Lún ở TP.HCM đến mức báo động

  Lún ở TP.HCM đến mức báo động

  Lún ở TP.HCM ngày càng diễn biến phức tạp, có nguy cơ đe dọa đến hạ tầng đô thị lẫn các công trình ngầm.