Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nguy cơ đất rừng bị băm nát

  Nguy cơ đất rừng bị băm nát

  Thời gian gần đây, địa bàn tỉnh Phú Yên trở thành điểm nóng với hàng loạt vụ phá rừng nghiêm trọng. Đặc biệt, trong các kiểu phá rừng, cơ quan chức năng đã phát hiện có sự ra tay trực tiếp của nhiều cán bộ.

 • Tê tê loài sinh vật kỳ diệu đang trên bờ tuyệt chủng

  Tê tê loài sinh vật kỳ diệu đang trên bờ tuyệt chủng

  Những năm gần đây, Việt Nam luôn là điểm nóng trong việc trung chuyển và tiêu thụ Tê Tê. Nguyên nhân là do nhu cầu sử dụng thịt và vảy Tê tê ở trong nước và ở Trung Quốc.

 • Mực nước biển đang tăng giảm bất thường

  Mực nước biển đang tăng giảm bất thường

  “Mực nước biển đang tăng lên ở một số nơi, nhưng ở khu vực khác lại đang giảm xuống”, Jacky Austermann, trợ lý giáo sư về Trái đất và khoa học môi trường tại Đài quan sát Trái đất Lamont-Deherty của Đại học Columbia (New York) cho biết. Austermann nói với Live Science: “Không có nơi nào tránh khỏi sự thay đổi về mực nước biển”.

 • Bắc Cực đang trở nên ấm hơn, băng biển giảm

  Bắc Cực đang trở nên ấm hơn, băng biển giảm

  Xu hướng ấm lên của Bắc Cực thường được nhắc đến như một sự việc bình thường, nhưng các tác giả của báo cáo cho rằng phần lớn các khu vực trong hệ môi trường Bắc Cực đang tiếp tục thay đổi rất nhanh.

 • Biến đổi khí hậu đang là nhân tố chính đe dọa Di sản Thế giới

  Biến đổi khí hậu đang là nhân tố chính đe dọa Di sản Thế giới

  Biến đổi khí hậu đang làm hư hại những khu vực di sản nổi tiếng nhất của thế giới, trong đó có Rạn san hô Great Barrier của Australia và hàng chục di sản thiên nhiên khác đang đối mặt với những mối đe dọa nghiêm trọng. Đây là cảnh báo được Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên (IUCN) thuộc LHQ đưa ra trong tuần này.

 • Công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở mái đê và bờ các sông Cà Lồ, Đáy, Đuống

  Công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở mái đê và bờ các sông Cà Lồ, Đáy, Đuống

  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành các quyết định công bố tình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở mái đê phía tả sông Cà Lồ, sông Đáy và bờ sông Đuống, đoạn đi qua địa bàn các xã: Xuân Thu (huyện Sóc Sơn), Đồng Tiến (huyện Ứng Hòa), Đông Hội (huyện Đông Anh); đồng thời, giao cơ quan chức năng khẩn trương triển khai các phương án xử lý.

 • Ẩn họa chợ ''cóc'' quanh khu công nghiệp

  Ẩn họa chợ ''cóc'' quanh khu công nghiệp

  Chợ "cóc", chợ tự phát gần các khu công nghiệp và chế xuất ở Hà Nội luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm. Để đi lại thuận tiện, tránh tai nạn giao thông đáng tiếc, bảo đảm vệ sinh thực phẩm cho công nhân, người lao động, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng cần mạnh tay xử lý, giải quyết dứt điểm tình trạng này.

 • Cảnh báo biến đổi khí hậu làm gián đoạn cuộc sống xã hội

  Cảnh báo biến đổi khí hậu làm gián đoạn cuộc sống xã hội

  Các nhà khoa học và học giả, trong đó, có Giáo sư Gesa Weyhenmeyer thuộc Đại học Uppsala (Thụy Điển) và Giáo sư Will Steffen đến từ Đại học Quốc gia Australia cho rằng, các quốc gia trên thế giới cần đưa ra cảnh báo về biến đổi khí hậu và thảo luận về mối đe dọa của sự gián đoạn xã hội để chuẩn bị ứng phó với mối đe dọa này.

 • 166 loài chim không biết bay đã tuyệt chủng do con người

  166 loài chim không biết bay đã tuyệt chủng do con người

  Nếu không có tác động của con người, số lượng chim không biết bay ngày nay có thể nhiều gấp 4 lần, nghiên cứu mới tiết lộ.

 • Nguy cơ cháy rừng từ những đám cháy lớn

  Nguy cơ cháy rừng từ những đám cháy lớn

  Việc cây cháy trụi hoàn toàn sẽ tạo điều kiện để cây thấp mọc lên. Từ đó, tạo “điểm nóng” mới cho ngọn lửa khắc nghiệt hơn.

 • Vì sự an toàn của chung cư

  Vì sự an toàn của chung cư

  Là loại hình nhà ở có số lượng lớn cư dân sinh sống nên yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy với nhà chung cư đòi hỏi phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Song, trên thực tế, nỗi lo về “bà hỏa” vẫn hiển hiện khi nhiều tồn tại chưa được khắc phục triệt để…

 • Công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chung cư: Vẫn còn chủ quan

  Công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chung cư: Vẫn còn chủ quan

  Một số vụ cháy xảy ra thời gian gần đây tại các chung cư trên địa bàn Hà Nội đã dấy lên những lo ngại về công tác phòng cháy, chữa cháy. Thực tế cho thấy, khi chủ đầu tư, ban quản trị và cư dân còn chủ quan, thờ ơ với công tác phòng cháy, chữa cháy thì ở bất cứ thời điểm nào, “bà hỏa” cũng rình rập, đe dọa sự an toàn của các chung cư.

 • Xâm phạm đất lâm nghiệp có xu hướng tăng

  Xâm phạm đất lâm nghiệp có xu hướng tăng

  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đăk Nông, huyện Đăk Glong có 99.836ha đất được quy hoạch phát triển lâm nghiệp. Theo thống kê, đến nay người dân đã lấn chiếm 31.685ha để sản xuất nông nghiệp.

 • Thức ăn đường phố: Tiện nhưng không lợi

  Thức ăn đường phố: Tiện nhưng không lợi

  Mua thức ăn đường phố là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Dẫu biết thực phẩm đường phố có nhiều nguy cơ, song vì sự tiện dụng mà nhiều người vẫn vô tư sử dụng.

 • Nỗi lo từ điểm bán lẻ xăng tự phát

  Nỗi lo từ điểm bán lẻ xăng tự phát

  Việc bán lẻ xăng qua can, chai hay những trụ bơm lắc tay, cây xăng mi ni, cột bơm xăng di động… vốn bị cấm do không bảo đảm chất lượng và yêu cầu về phòng, chống cháy, nổ. Tuy nhiên, những hình thức này vẫn xuất hiện trên nhiều tuyến đường, phố; tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn chung. Nỗi lo từ những điểm bán lẻ xăng này đang đặt ra yêu cầu phải có giải pháp để xóa bỏ triệt để loại hình kinh doanh này.

 • Tai nạn giao thông gây nhiều hệ lụy kinh tế - xã hội

  Tai nạn giao thông gây nhiều hệ lụy kinh tế - xã hội

  Trung bình một ngày, toàn quốc xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông (TNGT) và khoảng 200 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị Cảnh sát giao thông (CSGT) phát hiện xử lý. Đáng chú ý, tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn đang có xu hướng gia tăng trong những tháng cuối năm.