Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Mối nguy đối với những sinh vật ‘đặc biệt’ do BĐKH

  Mối nguy đối với những sinh vật ‘đặc biệt’ do BĐKH

  Theo các nhà khoa học, nếu hành tinh nóng lên thêm 3°C thì 1/3 số loài đặc hữu sống trên đất liền và khoảng một nửa số loài đặc hữu sống ở biển sẽ đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

 • Hạt vi nhựa và tác động tiềm ẩn

  Hạt vi nhựa và tác động tiềm ẩn

  Trong khi con người đang loay hoay với bài toán xử lý rác thải nhựa thì những hạt vi nhựa đã âm thầm len lỏi ở hầu hết các môi trường đất và nước, đe dọa nghiêm trọng hệ sinh thái và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người...

 • Biến đổi khí hậu làm suy giảm sự đa dạng của sinh vật biển gần xích đạo

  Biến đổi khí hậu làm suy giảm sự đa dạng của sinh vật biển gần xích đạo

  Nghiên cứu được công bố hôm 5-4 cho thấy, tổng số loài sống dưới biển đã giảm khoảng một nửa trong 40 năm tính đến năm 2010 ở các vùng biển nhiệt đới trên toàn thế giới. Trong thời gian đó, nhiệt độ bề mặt nước biển ở vùng nhiệt đới đã tăng gần 0,2 độ C.

 • Thổi giá tạo sốt lan đột biến và hệ lụy có thể

  Thổi giá tạo sốt lan đột biến và hệ lụy có thể

  Lan là những thực vật trong họ Orchidaceae. Trên thế giới hiện có đến khoảng 20 nghìn loài lan, 850 chi, 29 tông và bảy phân họ. Nước ta có môi trường tự nhiên thích hợp cho sự phát triển phong phú của nhiều loài lan khác nhau. Người dân Việt vốn yêu mến và coi hoa lan là loại hoa thể hiện sự vương giả, thanh tao, nhưng khá bình dân, do giá cả hầu hết của lan thường chỉ dao động vài chục, vài trăm nghìn, đến không quá vài triệu đồng.

 • Nguy hiểm những “thiên đường diều”

  Nguy hiểm những “thiên đường diều”

  “Ê, mình đang đứng đúng ngay ngã tư mà kéo diều, kỳ quá hông ta?”, một bạn nữ nói với nhóm bạn. “Có sao đâu! Ở đây ai cũng vậy chớ đâu phải bọn mình. Góc ngã tư đằng kia cũng vậy đó. Ai cũng biết đây là khu vực thả diều, có chạy xe thì tự biết đường mà tránh chớ”, bạn nam đứng cạnh nói vào.

 • “Mồi lửa” từ những bãi xe vô chủ

  “Mồi lửa” từ những bãi xe vô chủ

  Ngoài những vụ cháy nhà dân, nhà xưởng gây chết nhiều người vừa qua thì mới nhất là vụ cháy bãi tạm giữ xe vi phạm thuộc Đội CSGT khu vực 3 (Đội CSGT quận Thủ Đức cũ, số 39 đường Thống Nhất, phường Bình Thọ) vào ngày 30-3 cũng khiến nhiều người bất an.

 • Giao thông cửa ngõ TPHCM quá tải

  Giao thông cửa ngõ TPHCM quá tải

  Nhiều năm qua, giao thông tại khu vực cửa ngõ TPHCM luôn trong tình trạng quá tải; đặc biệt hướng đi các tỉnh thành miền Tây luôn bị ùn ứ. Danh mục dự án đầu tư cải tạo hệ thống giao thông ở trung tâm kinh tế lớn nhất nước không ít, nhưng số dự án được triển khai trên thực tế không nhiều, chủ yếu vì thiếu kinh phí.

 • Quy hoạch ô thị sông Hồng: Tránh bê tông hóa, điều chỉnh quy hoạch tùy tiện

  Quy hoạch ô thị sông Hồng: Tránh bê tông hóa, điều chỉnh quy hoạch tùy tiện

  Hiện thực hóa giấc mơ về một thành phố hai bên bờ sông Hồng đang đến rất gần, điều cốt lõi là từ đồ án quy hoạch đến thực địa hai bên dòng sông có bề dày lịch sử.

 • Nạn xe keo trên nhiều nẻo đường miền núi

  Nạn xe keo trên nhiều nẻo đường miền núi

  Mới đây một vụ tai nạn lật xe keo làm chết bảy người tại huyện miền núi Lang Chánh, Thanh Hóa như một hồi chuông cảnh tỉnh với những địa bàn khác về tình trạng xe keo hoành hành ngang dọc, khiến nhiều người hoảng hốt bấy nay.

 • Năm 2100, mùa hè có thể kéo dài đến nửa năm

  Năm 2100, mùa hè có thể kéo dài đến nửa năm

  Ngày nay, mùa hè đã dài hơn khoảng 20% so với trước đây, và nếu cuộc khủng hoảng khí hậu tiếp tục không suy giảm thì mùa hè ở Bắc bán cầu có thể kéo dài gần một nửa năm vào năm 2100, dài hơn gấp đôi so với những năm 1950.

 • Rừng tràm Cà Mau báo động cháy cấp nguy hiểm

  Rừng tràm Cà Mau báo động cháy cấp nguy hiểm

  Nắng nóng liên tiếp đã khiến lâm phần rừng tràm và rừng các cụm đảo trên địa bàn tỉnh Cà Mau (hơn 44.500 ha) lâm vào tình trạng khô hạn gay gắt, nguy cơ cháy cao...

 • Ứng phó hạn, mặn, bảo vệ cây ăn quả

  Ứng phó hạn, mặn, bảo vệ cây ăn quả

  Hiện nay, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang trong giai đoạn hạn hán, xâm nhập mặn, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Theo dự báo, trong thời gian tới có nguy cơ hàng chục nghìn héc-ta đất sản xuất nông nghiệp ở khu vực này bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn. Vì vậy, các địa phương đã và đang tích cực thực hiện các biện pháp ứng phó nhằm giảm tới mức thấp nhất thiệt hại.

 • Hệ lụy đằng sau “nghề hốt bạc” ở Mường Tè

  Hệ lụy đằng sau “nghề hốt bạc” ở Mường Tè

  Một tỉnh có vài chục dự án thủy điện đã là quá, nhưng ở huyện Mường Tè (Lai Châu), hiện có tới 34 dự án thuộc diện nhỏ nhỏ, vừa vừa đã được cấp chứng nhận đầu tư. Làm thủy điện được xem là “nghề hốt bạc” ở huyện nghèo 30a này; nhưng đằng sau đó là vô vàn hệ lụy.

 • BĐKH ảnh hưởng đến dòng chảy của sông, gây lũ lụt nhiều hơn

  BĐKH ảnh hưởng đến dòng chảy của sông, gây lũ lụt nhiều hơn

  Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến hệ thống nước của hành tinh. Tùy thuộc vào khu vực và thời điểm trong năm, biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến lượng nước của các con sông và gây ra lũ lụt hoặc hạn hán nhiều hơn.

 • Rừng mưa nhiệt đới đang biến mất với tốc độ báo động

  Rừng mưa nhiệt đới đang biến mất với tốc độ báo động

  Rừng mưa nhiệt đới từng bao phủ 14,5 triệu cây số vuông, tương đương 13% bề mặt Trái đất. Tuy nhiên, hiện tại, chỉ 1/3 trong số đó còn nguyên vẹn, nhưng cũng đang dần đạt đến những giới hạn chịu đựng.

 • Hiểm họa chết người từ chất độc trong thuốc diệt chuột đã cấm dùng 20 năm

  Hiểm họa chết người từ chất độc trong thuốc diệt chuột đã cấm dùng 20 năm

  Chứa chất cực độc gây co giật, nhanh chóng tử vong và suy hô hấp nên những loại thuốc diệt chuột này đã bị cấm dùng 20 năm. Tuy nhiên thời gian gần đây lại xuất hiện phổ biến, gây họa cho con người.