Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cảnh báo tan băng ở Bắc Cực

05 Tháng Tư 2018 6:39:00 SA

Moitruong24h - Các nghiên cứu gần đây cho biết, ngay cả khi nhiệt độ trái đất được giữ ở mức 2 độ C như Thoả thuận khí hậu Paris, Bắc Cực vẫn có thể đối diện với tình trạng tan băng.

Trái đất nóng lên đang gây hiện tượng tan băng ở Bắc Cực

Theo AFP, đây là kết quả rút ra từ 2 nghiên cứu riêng rẽ mới được công bố trên tạp chí Natura Climate Change. Theo đó, ngay cả khi các quốc gia trên thế giới đạt được mục tiêu của Thoả thuận khí hậu Paris, giữ nhiệt độ trái đất dưới 2 độ C, thì Bắc Cực vẫn đối diện nguy cơ tan băng.

Theo chuyên gia Alexandra Jahn, trợ lý giáo sư trường Đại học Colorado ở Boulder, mức nhiệt độ chênh lệch 0,5 độ C đã đủ tạo nên sự khác biệt rất lớn, gây ra tình trạng tan băng ở Bắc Cực. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tình trạng tan băng của Bắc Cực không chỉ bởi do trái đất ấm lên mà còn phụ thuộc nhiều yếu tố tự nhiên khác. Thực tế trong vài thập kỷ gần đây, khu vực Bắc Cực đã xảy ra sự tăng mạnh về nhiệt độ so với phần còn lại của thế giới. Hậu quả của việc tan băng ở Bắc Cực là sự biến đổi khí hậu của các quốc gia thuộc Bắc bán cầu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo NNVN)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân