Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất ở Trung Bộ, ngập lụt tại Nam Bộ

18 Tháng Mười 2017 11:00:00 SA

Moitruong24h - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng kết hợp của dải hội tụ nhiệt đới và không khí lạnh nên từ đêm 17/10 đến hết ngày 19/10 ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, phía Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to. 

Các lực lượng bộ đội, công an, dân quân tự vệ tham gia gia cố đê. (Ảnh: Bích Huệ/ TTXVN)

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi phổ biến từ 70 - 100mm/đợt, riêng Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam 100 - 150mm/đợt, có nơi trên 200mm. Các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có mưa phổ biến từ 50 - 100mm/đợt. Các tỉnh phía Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ có mưa từ 70-150mm/đợt. 

Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên: Do ảnh hưởng mưa lớn, trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Thuận và khu vực Nam Tây Nguyên sẽ xuất hiện 1 đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông phổ biến còn dưới mức báo động 1, riêng các sông ở Ninh Thuận, Bình Thuận có khả năng lên mức báo động 2 - báo động 3. 

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp tại các tỉnh trên. Đặc biệt là các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng. 

Khu vực Nam Bộ: Do mưa lớn kết hợp với triều cường, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực Nam Bộ, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Cần Thơ. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hương Sen ( Theo TTXVN )

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân