Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cảnh báo loại rượu đã gây ngộ độc cho nhiều người

17 Tháng Mười Một 2020 6:11:00 SA

Theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai, trong tháng 10 và đầu tháng 11-2020, Trung tâm Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận 2 vụ ngộ độc rượu methanol (cồn công nghiệp) với ít nhất 7 người bị ngộ độc, trong đó 1 người tử vong, 1 người bị tổn thương mắt và não.

Tất cả các trường hợp này được xác định đều có liên quan tới sản phẩm rượu mang tên “Rượu Nếp”, “Hầm Rượu Việt” của cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa, có địa chỉ ghi trên nhãn mác ở phố Trương Xá, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), loại rượu này có nồng độ methanol rất cao, khiến các bệnh nhân bị ngộ độc. Qua quá trình làm việc với tất cả các bên chuyên môn và quản lý cùng với các bằng chứng khoa học cho thấy, với cách nấu rượu truyền thống, lên men và ủ, chưng cất rượu truyền thống từ ngũ cốc thì không gây ngộ độc methanol. Sản phẩm có nồng độ methanol cao ở sản phẩm “Rượu Nếp” và “Hầm Rượu Việt” chỉ có từ quá trình pha cồn công nghiệp và đóng chai thành sản phẩm rượu rởm. Trong thời gian chờ cơ quan chức năng xác minh và xử lý, người dân không nên sử dụng sản phẩm rượu nêu trên.

 

 

 

 

 

 

Theo HNMO

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Doi-song/983504/canh-bao-loai-ruou-da-gay-ngo-doc-cho-nhieu-nguoi

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân