Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cảnh báo El Nino gây ô nhiễm không khí ở bán đảo Triều Tiên

21 Tháng Mười Một 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - Nồng độ hạt bụi nhỏ trên bán đảo Triều Tiên được dự báo sẽ dày đặc hơn khi hiện tượng khí hậu El Nino xảy ra trong mùa Đông này.

El Nino là hiện tượng nhiệt độ nước biển ở khu vực xích đạo tăng cao, dẫn tới những hiện tượng thời tiết bất thường.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về khí hậu, hiện tượng này được dự báo bắt đầu quay trở lại trong năm nay, ảnh hưởng không nhỏ tới bán đảo Triều Tiên, làm nhiệt độ mùa Đông năm nay cao hơn mọi năm. Gió mùa sẽ yếu hơn, tốc độ gió cũng sẽ chậm hơn các năm khác, dẫn tới hiện tượng ứ đọng không khí trầm trọng hơn và sự tích tụ ngày càng nhiều của các hạt bụi nhỏ.

Trong những lần xảy ra hiện tượng El Nino trước đây, nồng độ hạt bụi siêu nhỏ xung quanh bán đảo Triều Tiên bắt đầu tăng từ mùa Thu, và tăng lên mức tối đa 20% vào mùa Đông.

Đường phố Seoul bị khói mù bao phủ. Ảnh: Yonhap 

Cũng theo những chuyên gia trên, điều đáng lo ngại hơn là việc hiện tượng El Nino duy trì ảnh hưởng mạnh, trùng với thời điểm người dân tăng sử dụng các thiết bị sưởi vào mùa Đông, sẽ làm gia tăng nguồn ô nhiễm.

Thêm vào đó, luồng gió thổi nhanh bị suy yếu do lượng băng tại Bắc Cực giảm sẽ càng làm gia tăng hiện tượng ứ đọng không khí, khiến nồng độ hạt bụi nhỏ trong mùa Đông năm nay ở bán đảo Triều Tiên cao hơn so với mọi năm.

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo TTXVN)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân