Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cần sáng tạo hơn nữa trong hoạt động Bảo tồn Cây Di sản và bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường Sơn

16 Tháng Ba 2019 2:00:00 CH

Moitruong24h - Đây là nội dung trọng tâm của “Diễn đàn Môi trường trong lành – phát triển bền vững” do Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên Môi trường Việt Nam (Vacne) và Hội Bảo vệ Môi trường Hải Phòng phối hợp tổ chức tại TP. Hải Phòng.

Ảnh. VACNE

Tại diễn đàn, đông đảo các nhà khoa học, các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương đã sôi nổi thảo luận về vấn đề bảo tồn Cây Di Sản, bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường Sơn. Đồng thời các đại biểu cũng bày tỏ quyết tâm đồng hành cùng Vacne trong các lĩnh vực này; đề xuất  nhiều sáng kiến, hướng tới mục tiêu khai thác trị thức bản địa, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật để bảo vệ các hệ sinh thái bền vững, bảo tồn ĐDSH, thúc đẩy phát triển kinh tế  và tạo sinh kế thiết thực cho cộng đồng, như Chương trình OCOP./.

TS. Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam đánh giá rất cao nỗ lực của Vacne trong việc huy động cộng đồng bảo vệ tài nguyên môi trường. Nhất là sự kiên trì và kiên cường trong các hoạt động Bảo tồn Cây Di sản và bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường Sơn. Thể hiện rõ vai trò và trách nhiệm của một tổ chức trong việc vận động cộng đồng dân cư, các nhà khoa học thực hiện Chiến lược quốc gia về bảo tồn đa dạng sinh học cũng như triển khai Nghị quyết của Đảng về lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Những đóng góp tích cực của Vacne đã được các cơ quan chức năng của Nhà nước đánh giá cao; liên tục nhiều năm được Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam tặng Cờ Thi đua xuất sắc và Bằng khen.

AN

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân