Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cần sa giúp tăng cường tầm nhìn của con người vào ban đêm

02 Tháng Mười Một 2016 11:40:00 SA

cần sa, tăng cường, tầm nhìn, con người, ban đêm

Moitruong24h- Cần sa khiến các tế bào hạch võng mạc trở nên nhạy cảm hơn, giúp gia tăng hoạt động, làm cải thiện khả năng nhìn của con người vào ban đêm.

Theo DailyMail, trong vài thập kỉ qua, các nhà khoa học đã ghi nhận nhiều báo cáo của người dân ở Jamaica và Morocco đó là tầm nhìn của họ được cải thiện hơn sau khi ăn cần sa.

Mới đây, các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu và kết quả cho thấy, việc nồng độ cần sa nâng cao sẽ giúp tăng cường tầm nhìn ánh sáng đối với động vật có xương sống.

Các nhà nghiên cứu từ Mỹ và Canada đã tiến hành thực nghiệm phản ứng của nòng nọc ếch châu Phi sau khi tiếp xúc với sự tăng cần sa ngoại sinh và nội sinh. Các nhóm nghiên cứu đã tiến hành chụp ảnh, ghi âm chức năng điện sinh khi chúng phản ứng với các kích thích thị giác. Phân tích này cho thấy xuất hiện hoạt động gia tăng trong các tế bào hạch võng mạc (RGCs) -  đây là các tế bào chịu trách nhiệm truyền tải thông tin về phát hiện ánh sáng từ mắt đến não.


Các nhà nghiên cứu cho biết, việc tăng mức độ cần sa trong nòng nọc ếch sẽ giúp sinh vật này có thể phát hiện các vật mờ trong ánh sáng yếu. Ảnh: DailyMail

Đặc biệt, khi phân tích, các nhà khoa học phát hiện ra các thụ thể cannabinoid, CB1R xuất hiện làm ngăn chặn việc vận chuyển clorua vào RGCs khi kích hoạt.

Các nhà nghiên cứu cho biết, việc tăng mức độ cần sa trong nòng nọc ếch sẽ giúp sinh vật này có thể phát hiện các vật mờ trong ánh sáng yếu. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng cho hay, nghiên cứu này nhấn mạnh về vai trò của cần sa trong tín hiệu não mà trước đây chưa tìm ra.

Ed Ruthazer, một giáo sư về phẫu thuật thần kinh tại Viện hần kinh Montreal thuộc Đại học McGill nói: “Mặc dù rất khó khăn nhưng chúng tôi sẽ thực hiện nghiên cứu tương tự trên loài chuột và trong tương lai sẽ áp dụng cho các tế bào võng mạc của con người”.

 

 

 

 

Khánh Đan/ Người tiêu dùng

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân