Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cán đích trước 1 năm xây dựng chỉ tiêu Chính phủ điện tử

07 Tháng Hai 2020 6:33:00 SA

Năm qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thành bộ bản đồ tài nguyên nước dưới đất, thống nhất theo hệ quy chiếu quốc gia VN-2000 trên quy mô toàn quốc. Cán đích trước 1 năm xây dựng chỉ tiêu Chính phủ điện tử. Đó là những thành tựu nổi bật của bộ này trong năm 2019. 

Giới thiệu bộ bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1/200.000 (ITN)

 Giới thiệu bộ bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1/200.000 (ITN)

Xây dựng chỉ tiêu Chính phủ điện tử trước 1 năm

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà cho biết: "Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thành cán đích trước 1 năm các chỉ tiêu xây dựng Chính phủ điện tử tại Nghị quyết 17/NQ-CP của Chính phủ. Đây cũng là bộ, ngành đầu tiên phê duyệt Kiến trúc Chính phủ điện tử phiên bản 2.0". 

Bộ này đã hoàn thành các chỉ tiêu thực hiện Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, cải cách hành chính, đổi mới phương thức làm việc theo hướng điện tử hóa, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Đặc biệt, đã ứng dụng thành công nhiều hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu để thay đổi phương thức làm việc truyền thống bằng môi trường mạng điện tử.

Gắn kết chặt chẽ giữa ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Ngành tài nguyên và môi trường từng bước chuyển đổi, tiến tới ngành tài nguyên và môi trường số, tiếp cận với cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Năm 2019, chỉ số hài lòng người dân, doanh nghiệp đối với hoạt động của ngành tiếp tục được nâng cao.

Hoàn thành bộ bản đồ tài nguyên nước dưới đất

Năm qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thành bộ bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1/200.000, thống nhất theo hệ quy chiếu quốc gia VN-2000 trên quy mô toàn quốc.

Sau bộ bản đồ địa chất thủy văn toàn quốc tỷ lệ 1/500.000 được thành lập năm 1987, đây là lần đầu tiên, bộ bản đồ chuyên ngành lĩnh vực tài nguyên nước dưới đất được thiết lập, cập nhật, bổ sung các nguồn thông tin dữ liệu hiện có trên toàn quốc.

Các khái niệm, phương pháp tính toán xác định tài nguyên nước dự báo, trữ lượng có thể khai thác, lượng tích chứa, trữ lượng tích chứa, trữ lượng động, lượng bổ cập được cập nhật theo các quan điểm, thành tựu khoa học mới nhất của thế giới.

Bộ bản đồ đã được bàn giao để làm cơ sở thông tin dữ liệu tài nguyên nước dưới đất, phục vụ công tác quản lý, quy hoạch và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vùng, các địa phương.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VK/GDTĐ

https://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/can-dich-truoc-1-nam-xay-dung-chi-tieu-chinh-phu-dien-tu-4061821-v.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân