Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cận cảnh công trình 90 tỷ đồng đang là nhà kho, bãi chứa phế liệu ở Đà Nẵng

27 Tháng Sáu 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h -  Đầu tư lên đến 90 tỷ đồng nhưng sau 5 năm đưa vào khai thác không hiệu quả, Nhà biểu diễn đa năng TP Đà Nẵng đã được bán lại với giá 50 tỷ đồng không thông qua đấu giá. Công trình này hiện đang là nhà kho và bãi chứa phế liệu.

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển văn hóa thể thao của người dân TP, Đà Nẵng đã quyết định đầu tư xây dựng Nhà biểu diễn đa năng tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, trên diện tích khu đất 47.000m2 với nhiều hạng mục như: Khán đài có sức chứa 4.000 chỗ ngồi, sân khấu biểu diễn đa năng, khu hóa trang, nghỉ ngơi của diễn viên, khu giải khát… Diện tích xây dựng công trình là 6.000m2.Công trình khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 1/2009. Rất được kỳ vọng trở thành trung tâm tổ chức các sự kiện lớn nhưng Nhà biểu diễn đa năng TP Đà Nẵng luôn rơi vào cảnh hoạt động cầm chừng. Không chỉ khai thác kém hiệu quả, công trình này còn nhanh xuống cấp vì khâu thiết kế gặp khiếm khuyết.

Đầu năm 2014, chính quyền TP Đà Nẵng thống nhất chuyển nhượng công trình với giá 50 tỷ đồng. Tuy nhiên, Kiểm toán Nhà nước vừa có báo cáo kiểm toán về việc chính quyền TP Đà Nẵng đã bán Nhà biểu diễn đa năng TP Đà Nẵng theo hình thức bán chỉ định mà không hề thông qua đấu giá là sai quy định.Sau khi có kết luận của Kiểm toán Nhà nước, UBND TP Đà Nẵng có công văn đề nghị DN giao lại nhà biểu diễn đa năng cho địa phương. Tuy nhiên, đến nay thì nhà biểu diễn đa năng vẫn còn là kho chứa thiết bị chứ chưa bàn giao lại cho TP.

 

Đi quanh một vòng Nhà biểu diễn đa năng TP Đà Nẵng, phóng viên ghi nhận tại đây khung cảnh vô cùng nhếch nhác. Án ngự hai bên sân phía trước nhà biểu diễn là hai bãi lớn tập kết phế liệu thi công các công trình.

 Bãi tập kết phế liệu ở sân nhà biểu diễn. 

 

Bên trong công trình đang là nhà kho chứa thiết bị. Nhìn từ bên ngoài có thể thấy các hạng mục công trình như ghế ngồi, mái che đã hư hỏng, xuống cấp rất thê thảm.

 

Khung sát của hệ thống mái che hoen rỉ.

 

Xung quanh công trình, cây cỏ mọc um tùm, đã từ lâu không được dọn dẹp.

 

Một bãi tập kết rác thải tồn tại phía cổng sau Nhà biểu diễn đa năng, trông rất nhếch nhác.

 

Xung quanh Nhà biểu diễn đa năng TP Đà Nẵng hiện có một số hàng quán của người dân. Phía trước và sau đều có nhân viên bảo vệ canh gác.

 Bên trong công trình là nhà kho còn bên ngoài là những bãi tập kết phế liệu và... những bãi rác thải.

 Thật xót xa cho một công trình được đầu tư hàng triệu USD nhưng trở thành hoang phế.

 

 

 

 

 

 

Quang Hải/KTĐT

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân