Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Các trường ở Huế không thả bóng bay ngày khai giảng, khuyến khích học sinh không bọc vở bằng bìa ni lông

20 Tháng Tám 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ không thả bong bóng bay trong ngày khai giảng và khuyến khích học sinh không bọc vở bằng bìa ni lông từ năm học 2019-2020.

Ngày 18/8, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cho biết vừa ban hành văn bản hướng dẫn các trường học trên địa bàn về việc tổ chức ngày tựu trường và khai giảng năm học 2019-2020.

Theo đó, trong tuần lễ từ 26 đến 30/8/2019 các đơn vị giao trách nhiệm cho các giáo viên chủ nhiệm lớp dặn dò học sinh các nội dung liên quan đến ngày khai giảng như thời gian tập trung, trang phục,.. tuyệt đối không tập trung học sinh để tổ chức khai giảng thử trước ngày khai giảng.

Khai giảng-1

Các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ không thả bóng bay tại Lễ Khai giảng năm học 2019-2020.

Đặc biệt, để đẩy mạnh trở thành việc làm thường xuyên về "Ngày Chủ nhật xanh" và phong trào "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần", các trường ngoài việc tổ chức làm vệ sinh môi trường và tăng cường trồng hoa, cây cảnh trong khuôn viên trường cần thực hiện nghiêm túc các nội dung như: Khẩu hiệu chào mừng và phong sân khấu khai giảng phải sử dụng chất liệu phân hủy được (vải, giấy…), tuyệt đối không in bằng chất liệu Hiflex (là vật liệu có thành phần chính là chất liệu nhựa - PVC) hoặc chất liệu khác không phân hủy được.

Không tổ chức cho học sinh thả bong bóng bay, tùy theo điều kiện từng trường mà có hình thức chào đón năm học mới phù hợp, sáng tạo. Chẳng hạn như cho học sinh tung hoa giấy, thả chim bồ câu,..

Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cũng khuyến khích học sinh không bọc vở bằng bìa ni lông.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế, việc không tổ chức thả bóng bay ngày khai giảng hay khuyến khích học sinh không bọc vở bằng bìa ni lông không chỉ góp phần hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh" và phong trào "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần" mà còn có ý nghĩa giáo dục các em ý thức về bảo vệ môi trường ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Toquoc

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân