Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Các trường học ở vùng mưa lũ ở Nghệ An có thể lùi ngày khai giảng

05 Tháng Chín 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Trước tình hình mưa lũ, gây ngập úng, sạt lở đất ở nhiều địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục, tùy trường hợp cụ thể có thể lùi ngày khai giảng.

Một trường học ở miền núi Nghệ An bị ngập do mưa lũ vào cuối năm 2018. Ảnh: PV

Một trường học ở miền núi Nghệ An bị ngập do mưa lũ vào cuối năm 2018. Ảnh: PV

Ngày 4.9, Giáo sư, Tiến sĩ Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết, trước tình hình mưa lớn xảy ra ở nhiều nơi, Sở đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục có phương án chủ động xử lý, trên nguyên tắc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhà giáo và học sinh.

Cụ thể, để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do mưa lũ từ áp thấp nhiệt đới gây ra, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, tình hình mưa lũ, đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ; chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại địa phương, bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để kịp thời ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên, căn cứ vào tình hình thực tế về diễn biến mưa lũ,  Hiệu trưởng có thể xem xét lùi ngày khai giảng, thông báo cho chính quyền địa phương, phụ huynh và học sinh.

Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trực tiếp chỉ đạo, điều động cán bộ, giáo viên tổ chức túc trực, kiểm tra sẵn sàng ứng phó và phối hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện cho người dân tránh trú mưa bão trong điều kiện cho phép.

Trường hợp bị thiệt hại, các trường kịp thời có phương án khắc phục, đồng thời báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo, để Sở tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và các cấp ngành liên quan có phương án hỗ trợ.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết hiện đang chỉ đạo các trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo khẩn trương rà soát, báo cáo tình hình thiệt hại, ảnh hưởng do mưa lũ để có tổng hợp báo cáo ủy ban nhân tỉnh và cung cấp cho truyền thông.

Như Lao Động đã thông tin, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4 và áp thấp nhiệt đới, liên tiếp trong 2 ngày 2 – 3.9, trên địa bàn Nghệ An xảy ra mưa lớn ở nhiều nơi, cộng thêm nhiều đập thủy điện xả lũ, một số tuyến đường bị ngập úng, chia cắt, sạt lở gây khó khăn cho việc đi lại. Ngày 4.9, Nghệ An tiếp tục mưa to ở nhiều nơi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo LĐ

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân