Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Các trường học châu Âu tổ chức thi như thế nào?

08 Tháng Chín 2020 6:28:00 SA

Các kỳ thi cấp trường trên toàn thế giới bị gián đoạn trong năm nay vì dịch Covid-19, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng bị hủy ở mọi nơi. Các kỳ thi tốt nghiệp vẫn được ưu tiên để HS có thể học lên cao hơn mà không bị trì hoãn nhiều. Hãy xem các trường học ở châu Âu tổ chức thi như thế nào.

Trong một phòng thi ở Đức

Trong một phòng thi ở Đức

Đức: Các trường học bị đóng cửa cho tới lễ Phục sinh ở Đức. Tuy nhiên, tất cả 16 bang đều nhất trí rằng kỳ thi Abitur sẽ diễn ra như dự kiến. HS tốt nghiệp cần kết quả của kỳ thi này để đảm bảo một suất trong trường ĐH.

Các kỳ thi được tổ chức trong các phòng học thoáng khí thay vì ở các hội trường lớn. Những nhóm nhỏ HS ngồi cách nhau ít nhất 1,5 mét. Một số bang báo cáo kết quả tốt hơn bình thường. 

Pháp: Pháp hủy bỏ kỳ thi tú tài lần đầu tiên vì Covid-19. Thay vào đó, 740.000 HS năm cuối đều được nhận điểm trung bình cho mỗi môn học. Điểm của họ được đưa ra dựa trên các môn học và bài kiểm tra trong 2 học kỳ đầu tiên của năm học, sau đó được đánh giá và điều chỉnh theo điểm trung bình quốc gia.

Kết quả của kỳ thi trên là 95% HS thi đậu. Điều này có nghĩa là sẽ có thêm nhiều HS đủ điều kiện vào ĐH vào tháng 9/2020. Các trường ĐH địa phương đã tạo thêm 10.000 chỉ tiêu ở các ngành phổ biến để đáp ứng nhu cầu của HS.

Hà Lan: Kỳ thi tốt nghiệp bị hủy trong năm nay. Điểm số cuối cùng của HS được dựa trên bài tập và các bài kiểm tra của trường. Ngoài ra, những HS không đạt yêu cầu ở các bài kiểm tra này có thể thi lại.

Giống như Đức và Pháp, Hà Lan ghi nhận tỷ lệ đậu cao hơn những năm trước. Nhiều trường trung học thông báo tỷ lệ đậu 100%. Bộ GD cho rằng đó là do HS có nhiều thời gian để ôn tập cho các bài kiểm tra ở trường.

Tây Ban Nha xử lý kỳ thi cấp trường của mình hơi khác so với các nước châu Âu khác. Các thí sinh của kỳ thi tuyển sinh ĐH chỉ trả lời 3 trong số 5 câu hỏi. Ngoài ra, họ chỉ thi theo các chủ đề được đề cập trước khi lệnh phong tỏa áp đặt vào tháng 3.

Tuy nhiên, tỷ lệ thi đậu không khác nhiều so với năm ngoái. Một ngoại lệ ở Catalonia, nơi có số HS đạt ít nhất 9/10 điểm, nhiều hơn 67%  so với năm ngoái.

Italy: Trong tháng 6, khoảng 500.000 HS tham gia phần thi vấn đáp kéo dài 1 giờ trong kỳ thi lấy bằng tốt nghiệp trung học. Họ có 5 bài kiểm tra miệng một ngày với 15 phút nghỉ giữa giờ để vệ sinh lớp học.

Các trường ở đây phải đóng cửa từ đầu tháng 3 khiến nhà chức trách phải hủy kỳ thi viết. Dự kiến các trường sẽ mở cửa lại vào tháng 10 tới.

Áo: Các kỳ thi viết vẫn được tiến hành như bình thường vì Áo có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 tương đối thấp. Trong khi đó một nhóm nhỏ hơn có thể chọn thi vấn đáp. Điểm số của họ được dựa trên kết quả kỳ thi cuối và điểm trong năm học.

Hungary: HS Hungary giam tha kỳ thi viết nhưng kỳ thi vấn đáp bị hủy bỏ. Để dự thi, HS được chia thành các nhóm 10 người mỗi phòng và ngồi cách nhau ít nhất 1,5 mét.

 

 

 

 

 

 

 

Theo International Study/GDTD

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc-bon-phuong/cac-truong-hoc-chau-au-to-chuc-thi-nhu-the-nao-COAhqcvMR.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân