Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Các khu phố hấp dẫn nhất thế giới năm 2019

24 Tháng Chín 2019 12:54:00 CH

Moitruong24h - Danh sách được tạp chí Time Out, các chuyên gia về đô thị và hơn 20.000 người tham gia khảo sát đánh giá và lựa chọn để tìm ra khu phố đẹp nhất hành tinh.

1. Arroios, Lisbon

Các khu phố hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 - 1

Phố Arroios của Lisbon đứng đầu danh sách. Time Out nói đây là nơi mà “nghệ thuật đường phố và ẩm thực khắp nơi trên thế giới hội tụ, cùng với các di sản của văn hóa và lịch sử”.

2. Shimokitazawa, Tokyo

Các khu phố hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 - 2

Nổi tiếng với các cửa hàng vintage, quán cafe, quán bar, và các nhà hàng độc lập, Shimokitazawa là một huyền thoại của một di sản văn hóa ở Nhật Bản.

3. Onikan, Lagos

Các khu phố hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 - 3

Sự sáng tạo tràn ngập trong quận Onikan lịch sử của Lagoss với các khu trưng bày, triển lãm lẫn với các kiến trúc triết chung.

4. Wedding, Berlin

Các khu phố hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 - 4

Bị đánh giá thấp hơn các khu phố khác của Berlin nhưng Wedding tiếp tục thu hút du khách bởi sự quyến rũ hiếm có của mình. Đây là nhà của các ngôi chợ sôi động, khu đồ uống truyền thống và các không gian công cộng rộng rãi phục vụ hàng loạt các sản phẩm địa phương.

5. Historic Filipinotown, Los Angeles

Các khu phố hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 - 5

Vẫn đang trong giai đoạn đầu của sự đi lên, HiFi, tên viết tắt của thị trấn, phản ánh những gì đẹp nhất của Los Angeles.

Filipinotown là nơi hội tụ của văn hóa. Khác với các khu vực đang phát triển khác trong thành phố, nó vẫn duy trì tính cách, văn hóa và cộng đồng đặc trưng của mình.

6. The Waterfront, Hobart

Các khu phố hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 - 6

Sự ra đời của bảo tàng nghệ thuật MONA 8 năm trước đã biến Hobart từ một thành phố cảng ngủ quên thành một địa chỉ văn hóa sống động, thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

7. Strasbourg-Saint-Denis, Paris

Các khu phố hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 - 7

Một số đại lộ hippy mới mở cửa trên đường Rue des Petites-Écuries của Strasbourg-Saint-Denis, biến nơi này thành tâm chấn của người dân thành phố Paris.

8. Astoria, New York

Các khu phố hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 - 8

Nếu bạn thích sự đa dạng, hương thơm, và năng lượng thì Astoria ở New York là nơi bạn nên đến. Nơi đây còn nổi tiếng với các nhà hàng Ai Cập, các quán bar chen vai với những tác phẩm nghệ thuật đường phố ấn tượng và các viện bảo tàng độc đáo.

9. Embajadores, Madrid

Các khu phố hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 - 9

Embajadores là khu phố đa dạng và năng động nhất ở Madrid. Khu phố nhộn nhịp này là nhà của rất nhiều cửa hàng hoa, nghệ thuật đường phố, quán ăn Ấn Độ và các quán bar bán tapas Tây Ban Nha truyền thống.

10. Pilsen, Chicago

Các khu phố hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 - 10

Được trang trí với các bức bích họa đặc sắc của quang cảnh nghệ thuật đường phố sống động, Pilsen là khu phố nổi bật nhất ở Chicago. Nó có các bộ sưu tập nghệ thuật Mexico lớn nhất nước Mỹ, nền ẩm thực Mexico truyền thống, và văn hóa đa dạng đến từ làn sóng cộng đồng người di cư từ châu Âu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Dantri

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân