Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Các bệnh thường gặp khi thời tiết giao mùa

18 Tháng Mười 2020 6:50:00 SA

Cảm cúm; viêm xoang, viêm mũi dị ứng theo mùa; viêm đường hô hấp; đau xương khớp là các bệnh thường gặp khi thời tiết giao mùa.

Ảnh minh họa.

Cảm cúm: Là bệnh thường gặp khi thời tiết giao mùa với các triệu chứng như chảy nước mũi, hắt xì, ớn lạnh, ho, đau họng, chóng mặt, nhức đầu... Cúm tuy là bệnh lành tính nhưng cũng có thể gây ra biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong. Cách phòng, chống cúm: Cần ăn uống đủ chất, uống nhiều nước, giữ gìn vệ sinh cá nhân và tập thể dục hằng ngày.

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng theo mùa: Mỗi khi thời tiết thay đổi, căn bệnh xoang hay viêm mũi dị ứng theo mùa khiến người nhiễm bệnh sổ mũi hắt hơi liên tục. Để phòng, tránh các bệnh này, tốt nhất là luôn giữ không gian sống, làm việc được sạch sẽ, thoáng mát. Người bệnh tuyệt đối tránh gió thổi trực tiếp vào mặt, tránh khói bụi. Luôn giữ ấm cơ thể, nên đeo khẩu trang, tránh tắm khuya, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ.

Viêm đường hô hấp: Các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi... thường xuất hiện khi thời tiết giao mùa, đặc biệt là với trẻ em và người cao tuổi. Khi bị ho, đau họng, sốt, người dân không nên tự ý uống thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh, mà cần được bác sĩ khám và điều trị. Để phòng bệnh đường hô hấp, cần mặc đủ ấm, ăn đủ chất.

Đau xương khớp: Thời tiết thay đổi là các bệnh xương khớp lại hoành hành, nhất là với người cao tuổi. Cách phòng, chống tốt nhất là tập thể dục đều đặn, tránh tắm khuya, không tắm nước lạnh; luôn mặc đủ ấm, đặc biệt là khi ngủ và sau khi tắm.

 

 

 

 

 

 

Theo HNMO

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/980383/cac-benh-thuong-gap-khi-thoi-tiet-giao-mua

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân