Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Cà Mau tăng cường trồng rừng đước ứng phó với BĐKH

14 Tháng Mười 2016 8:00:00 CH

Moitruong24h - Theo Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau,qua kiểm tra việc thực hiện trồng rừng đến giữa tháng 10/2016, công tác trồng rừng mới, trồng rừng sau khai thác và trồng rừng ứng phó với biến đổi khí hậu tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Kiến Vàng đã trồng xong với diện tích 155 ha, đạt 100% chỉ tiêu đề ra, hoàn thành tiến độ trồng rừng trước 1 tháng.

Tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Năm Căn cũng đã trồng 83 ha/88 ha, đạt 94% chỉ tiêu giao, hiện đơn vị cũng đang đẩy nhanh tiến độ trồng rừng để đến cuối tháng 11 sẽ hoàn thành công tác trồng rừng theo chỉ tiêu giao.

Các ngành chức năng tỉnh Cà mau kiểm tra rừng Đước mới trồng

Mặc dù bị ảnh hưởng hạn mặn trong những tháng đầu năm nên năm nay lượng trái giống phục vụ cho công tác trồng rừng Đước bị gặp khó khăn. Nhưng do chủ động ngay từ đầu của các chủ rừng nên công tác trồng rừng cơ bản đã hoàn thành.

Bên cạnh việc biểu dương những nỗ lực, cố gắng của hai đơn vị trên trong công tác trồng rừng và đề nghị chủ rừng tiếp tục tra dặm cây đã chết để đảm bảo tỷ lệ cây sống theo quy định, tổ chức nghiệm thu những diện tích đã trồng rừng xong để đưa vào chăm sóc, vận động nhân dân có diện tích khai thác rừng năm nay khẩn trương dọn mặt bằng để trồng lại rừng nếu còn thời gian và còn trái giống. Đồng thời tổ chức thu gom trái giống trên lâm phần mình quản lý để hỗ trợ cho các đơn vị khác trồng rừng đảm bảo chỉ tiêu giao.

 

 

 

 

Giang Sơn/Báo TNMT

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân