Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bong bóng nước có thể thay thế chai nước nhựa

25 Tháng Tư 2017 5:00:00 CH

Moitruong24h- Những quả cầu được đặt tên Ooho giống như bong bóng được một nhóm kỹ sư Rodrigo Garcia Gonzalez, Pierre Paslier và Guillaume Couche phát minh vào năm 2014. Hiện các nhà phát minh đang gây quỹ để các bong bóng nước ăn được này có mặt trên thị trường.

Các kỹ sư cho biết, sứ mệnh của họ là làm cho chất thải đóng gói biến mất. Ooho! Là một loại bao bì bền thay thế cho chai nhựa và ly, được làm từ chiết xuất rong biển- họ cho biết trên trang gây quỹ crowdfunding của mình.

“Nó hoàn toàn phân hủy và tự nhiên bạn thực sự có thể ăn nó. Ooho là những gói nước dẻo, được uống bằng cách xé một lỗ và đổ vào miệng, hoặc bỏ toàn bộ quả cầu vào miệng.

Bao bì của chúng tôi rẻ hơn nhựa và có thể gói gọn bất kỳ loại nước giải khát bao gồm nước, nước giải khát, rượu mạnh và thậm chí cả mỹ phẩm”- các nhà phát minh cho biết.

Các quả cầu Ooho có một màng gelatin đôi. Nó được làm bằng hỗn hợp alginate natri, lấy từ tảo nâu và canxi clorua. Các quả cầu được tạo ra bằng cách dùng gelatin hóa- một kỹ thuật được sử dụng trong nấu ăn để biến chất lỏng thành gel bằng cách thêm một chất ăn mòn ăn được.

Mỗi quả cầu chứa 250ml nước, dự tính, có giá khoảng 2 cent.

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo baovinhlong)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân