Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bolivia lên kế hoạch xây bảo tàng dưới nước đầu tiên

07 Tháng Tư 2018 7:29:00 SA

Moitruong24h - Bộ Văn hóa và Du lịch Bolivia vừa công bố dự án xây dựng bảo tàng dưới nước đầu tiên của quốc gia Nam Mỹ này tại hồ Titicaca, nhằm bảo quản tốt hơn những di tích khảo cổ dưới lòng hồ và tạo ra những dịch vụ du lịch mới tại danh thắng nổi tiếng này.

Mô hình khách thăm quan Bảo tàng dưới nước đầu tiên của Bolivia

Chính phủ Bolivia đưa ra quyết định trên sau một nghiên cứu khảo cổ dưới lòng hồ Titicaca với sự tham gia của Bộ Văn hóa và Du lịch Bolivia và Đại học Tự do Brussells (Bỉ), qua đó ngoài việc hệ thống hóa những di tích đã biết, các nhà nghiên cứu còn phát hiện thêm 2.000 cổ vật khác thuộc các nền văn minh Tiahuanaco và Inca. 

Theo Bộ trưởng Văn hóa và Du lịch Bolivia Wilma Alanoca, những cổ vật được tìm thấy trong các cuộc khai quật dưới lòng hồ Titicaca bao gồm trang sức phụ nữ, bình gốm và những vật dụng khác được lưu giữ trong các kho tàng cổ. Bà Alanoca chưa công bố thêm chi tiết về dự án bảo tàng độc đáo trên, nhưng cho biết thiết kế của bảo tàng sẽ dựa trên kết quả của công trình nghiên cứu mang tên “Winaymarka” có nghĩa là “dân tộc vĩnh hằng” theo ngôn ngữ Tiahuanaco. Dự án sẽ được tóm tắt thông qua một bộ phim tư liệu khoa học dự kiến công bố vào tháng 5 tới. 

Được coi là biên giới thiên nhiên giữa Bolivia và Peru, với diện tích 8.500km2 và nằm trên độ cao 3800m, Titicaca là hồ có thể lưu thông đường thủy ở độ cao nhất thế giới, đồng thời cũng là một trong những địa danh du lịch hấp dẫn nhất trên dãy núi Andes.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo NNVN)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân