Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Tôi luôn tin tưởng vào ngòi bút sắc sảo và nhân văn của các nhà báo

20 Tháng Sáu 2016 3:32:07 CH

Moitruong24h - Nhân Kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016), ngày 15/6, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã gửi thư chúc mừng đến cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động đã và đang công tác tại các báo, tạp chí Ngành Tài nguyên và Môi trường.

Tiến sỹ Trần Hồng Hà - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ảnh: Việt Hùng

Báo điện tử baotainguyenmoitruong.vn trân trọng gửi đến đồng nghiệp và bạn đọc toàn văn bức thư của Bộ trưởng Trần Hồng Hà. 

Hà Nội, ngày 15/6/2016

Thân ái gửi các đồng chí cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động các báo, tạp chí Ngành Tài nguyên và Môi trường!

Nhân dịp Kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016), thay mặt Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), tôi xin gửi tới các đồng chí cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động đã và đang công tác tại các cơ quan báo và tạp chí trong Ngành TN&MT lời chúc mừng nồng nhiệt nhất!.

Trong thời gian qua, tôi rất phấn khởi nhận thấy các cơ quan báo chí ngành TN&MT đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương chính sách trong công tác quản lý Nhà nước Ngành TN&MT, dần trở thành công cụ sắc bén của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ TN&MT trong công tác tuyên truyền, vận động, vì mục tiêu phát triển của Ngành TN&MT. Thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ TN&MT tôi đánh giá cao và biểu dương những đóng góp của tất cả các đồng chí.

Các đồng chí thân mến!

Toàn ngành TN&MT đang nỗ lực thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Toàn quốc lần thứ XII của Đảng, các Nghị quyết Trung ương, Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về phát triển bền vững, tăng trưởng xanh, công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu…

Chuyển sang giai đoạn phát triển mới, cùng với cộng đồng Thế giới, Việt Nam đang chuyển mình trong nhận thức, hướng đến mục tiêu tăng trưởng xanh và đặc biệt là cùng nhau làm cuộc cách mạng Thiên niên kỷ, chuyển từ sử dụng “năng lượng đen” sang sản xuất và sử dụng “năng lượng xanh” vì sức khỏe của Mẹ Trái đất… Điều này đòi hỏi sự đổi mới trong tư duy, nhận thức của các cấp, các ngành và của mỗi người dân.

Trong quá trình đó, đòi hỏi mỗi phóng viên viết về tài nguyên môi trường nói chung và phóng viên ngành TN&MT nói riêng phải tiên phong trong đổi mới tư duy và nhận thức. Làm sao mỗi tin, bài khi xuất bản, phát hành phải truyền tải được thông điệp, phải làm sao để các cấp, các ngành và đặc biệt là mỗi người dân thực sự đổi mới trong ý thức bảo vệ môi trường và tư duy phát triển bền vững…

Vì thế, ngoài nghĩa vụ thông tin một cách trung thực, chính xác và nhanh chóng mọi vấn đề nóng bỏng liên quan đến lĩnh vực TN&MT đến với toàn dân, các bạn cũng là những sứ giả làm cầu nối giữa ngành TN&MT với xã hội. Bên cạnh đó, tôi luôn mong mỗi một nhà báo viết về môi trường, nhất là các thành viên của Câu lạc bộ Người làm báo TN&MT phải trở thành nòng cốt để mạng lưới các nhà báo viết về môi trường ngày càng lớn mạnh, mở rộng tầm hoạt động trong cả nước.

Tôi mong muốn các đồng chí, với tinh thần đổi mới không ngừng của báo chí Cách mạng Việt Nam, tiếp tục bám sát thực tế, có mặt sớm nhất tại những nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc  để cung cấp kịp thời thông tin quan trọng về các hoạt động Ngành TN&MT cho bạn đọc. Sự có mặt của các đồng chí, với lương tâm nghề nghiệp trong sáng, luôn là nguồn cổ vũ, động viên cán bộ, công nhân viên trong Ngành TN&MT hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tôi luôn luôn tin tưởng vào ngòi bút sắc sảo và nhân văn của các bạn. Chúc các nhà báo và gia đình sức khoẻ, yêu nghề và thành đạt.

Thân ái!
                                                                                               

Tiến sỹ Trần Hồng Hà
Ủy viên BCH Trung ương Đảng
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Nguồn: baotainguyenmoitruong

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân