Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bộ trưởng Bộ GTVT: Dừng ngay việc thu phí nếu đường không đảm bảo chất lượng

10 Tháng Mười 2018 5:00:00 CH

Quốc lộ 1 qua Bình Định bị hư hỏng nặng chỉ sau 3 ngày mưa.

Quốc lộ 1 qua Bình Định bị hư hỏng nặng chỉ sau 3 ngày mưa.

Moitruong24h - Tất cả những đoạn đường trên dự án BOT phải đảm bảo chất lượng tốt như hồ sơ thiết kế được duyệt, dứt khoát không để tình trạng hư hỏng. Chất lượng công trình không đảm bảo giao thông thì dừng ngay việc thu phí. Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể sáng 8.10 tại Bình Định.​

Sáng 8.10, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định về công tác đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Tại đây, UBND tỉnh Bình Định cho hay, dự án quốc lộ (QL) 1 qua địa bàn tỉnh Bình Định đã được đầu tư, nâng cấp, mở rộng và đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 10.2015. Dự án đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa, đi lại của các địa phương trong vùng, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đảm bảo an ninh quốc phòng.

Tuy nhiên, từ khi đưa vào khai thác sử dụng đến nay, nhiều đoạn tuyến mặt đường đã bị hư hỏng nặng, hệ thống an toàn giao thông chưa đảm bảo, mặt đường bị đọng đất, cát, hệ thống rãnh dọc bị hư hỏng, gây mất an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

 

 Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đề nghị, Cục Quản lý xây dựng tăng cường công tác kiểm tra giám sát, nhất là tiến độ, chất lượng của các dự án đang triển khai. Ngoài ra, tất cả những đoạn đường trên dự án BOT phải đảm bảo chất lượng tốt như hồ sơ thiết kế được duyệt, dứt khoát không để tình trạng hư hỏng và cho triển khai thu phí.

“Không riêng gì Bình Định, tất cả các dự án BOT hiện nay thu tiền là phải đảm bảo chất lượng tốt, nếu những dự án nào có vấn đề kể cả trên tỉnh Bình Định thì các đồng chí phải kiểm tra, đề xuất một cách quyết liệt, để chúng ta sửa chữa, đảm bảo cho bà con đi lại” – Bộ trưởng Thể nhấn mạnh.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu, 2 nhà đầu tư BOT trên tuyến QL 1 qua tỉnh Bình Định phải tập trung sửa chữa một cách nhanh chóng nhất, tốt nhất, để đảm bảo điều kiện hoạt động tốt.

“Việc này vai trò của Cục Quản lý xây dựng và Tổng Cục đường bộ phải giám sát, nếu tuân thủ tốt thì thôi, còn không tuân thủ tốt thì kiến nghị Bộ để xử lý về mặt hành chính. Đồng thời, không loại trừ khả năng nếu chậm trễ kéo dài thì cấm không cho thu phí, nói thẳng như thế, sửa chữa hoàn chỉnh chúng ta mới cho thu phí” – Bộ trưởng Bộ GTVT cho hay.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đề nghị lãnh đạo tỉnh tăng cường công tác giám sát, nếu những chủ trương không thực hiện nghiêm, thì kiến nghị Bộ xử lý mạnh để làm sao đảm bảo quyền lợi của người dân khi sử dụng dịch vụ đường bộ. 

 

 

 

 

 

 

 

 

NGUYỄN TRI/Laodong

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân