Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bộ TN-MT: VACNE cần tiếp tục phát huy thế mạnh, chủ động trong công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội

11 Tháng Chín 2018 7:34:00 CH

Moitruong24h - Sau buổi họp tổng kết 6 tháng đầu năm giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) và Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE). Mới đây, Bộ TN-MT đã ban hành văn bản thông báo kết luận với nhiều nội dung quan trọng.

Họp tổng kết 6 tháng đầu năm giữa Bộ TN-MT và VACNE diễn ra vào cuối tháng 7 vừa qua.

Theo đó,  Bộ TN-MT đánh giá VACNE là một trong những tổ chức Hội có nhiều đóng góp vào công tác quản lý nhà nước, tham gia xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; phản biện xã hội và thực hiện các nhiệm vụ, đề tài, các hoạt động hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của VACNE, Bộ TN&MT đề nghị Trung ương Hội chủ động đề xuất và tham gia thực hiện các nhiệm vụ liên quan của ngành TN-MT phù hợp với chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội. Trong đó, đề nghị VACNE chủ động trong công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội;  mạnh dạn đưa ra các quan điểm, ý kiến về các lĩnh vực có liên quan, những vấn đề có tính chất nhạy cảm… kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho xã hội. Bộ TN-MT cũng yêu cầu Trung ương Hội thường xuyên báo cáo kết quả hoạt động, để Bộ có định hướng, tạo điều kiện cho Hội hoạt động ngày một tốt hơn.

Cũng trong văn bản này, Bộ TN-MT đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT như: Tổng cục Môi trường, Văn phòng Bộ TN&MT và các vụ:Tổ chức cán bộ, Khoa học & Công nghệ,Thi đua, Khen thưởng & Tuyên truyền… thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, nhằm tạo điều kiện để VACNE tham gia vào các hoạt động thường xuyên của Bộ, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho Đại hội VII (nhiệm kỳ 2018 – 2023) của VACNE sẽ được tổ chức vào ngày 26/11/2018 tới đây, tại Hà Nội.

 

Bảo An

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân