Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bộ TN-MT: Đề nghị quan tâm và tạo điều kiện cho các hoạt động của VACNE

20 Tháng Năm 2018 5:00:00 CH

Một trong những buổi họp giữa VACNE và Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT).

Moitruong24h - Với sự đóng góp tích cực, có hiệu quả trong suốt nhiều năm qua đối với lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Vừa qua, Bộ Tài Nguyên – Môi trường (TN-MT) đã ban hành văn bản gửi Sở TN-MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi đối với các hoạt động của TƯ. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) tại địa phương.

Là một trong những tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động có uy tín và hiệu quả, trong suốt nhiều năm qua (VACNE) đã đóng góp nhiều công sức, trí tuệ vào các hoạt động bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường với nhiều hội nghị, hội thảo khoa học có quy mô lớn được tổ chức đề đặn hàng năm, nhiều công trình nghiên cứu khoa học được ứng dụng thực tiễn, hợp tác chặt chẽ với các tổ chức quốc tế để đưa gia nhiều giải pháp hữu hiệu trong lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp ý, chỉnh chửa nhiều văn bản quy phạm pháp luật, đề án luật, tuyên truyền, vận động cộng đồng nâng cao ý thức, nhận thức, chung tay bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường thông qua nhiều hoạt độngcộng (điển hình là hoạt động vinh danh Cây Di sản Việt Nam, Đạp xe kết nối Cây Di sản – Bảo vệ thiên nhiên, môi trường…được nhiều cơ quan quản lý nhà nước ghi nhận, cộng đồng xã hội đánh giá cao.

Với mục tiêu mang tính dài hạn, VACNE tiếp tục mở rộng hệ thống (thành lập thêm nhiều tổ chức, hội thành viên, hội trực thược tại các địa phương trên cả nước), tăng cường tổ chức các hoạt động cộng đồng, các sự kiện truyền thông, hội thảo, hội nghị tại các địa phương nhằm đóng góp hơn nữa vào công tác bảo vệ, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu. Đây cũng chính là nội dung trong văn bản số 2206/BTNMT-TCCB ngày 04/05/2018 của Bộ TN-MT gửi Sở TN-MT các tỉnh, thành phố đề nghị quan tâm, tạo điều kiện để VACNE hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần tích cực vào quá trình chuyển đổi nền kinh tế Xanh của Việt Nam.

Được thành lập từ năm 1988, hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, môi trường. Tính đến thời điểm hiện tại, VACNE đang có gần 200 hội thành viên và trực thuộc, gồm (32 đơn vị trực thuộc, gần 30 hội thành viên tại các tỉnh, thành phố, trên 130 chi hội tại các Bộ, Ban ngành, viện nghiên cứu, trường đại học và đang “quy tụ” hàng trăm chuyên gia, nhà khoa học (là các GS, TSKH) đầu ngành trong nước và quốc tế.

Năm 2018 là năm VACNE tổ chức Đại hội VII (nhiệm kỳ 2018 – 2022) và tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập (1988 – 2018).

 

 

Bảo An

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân