Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Bỏ tiền mua khỉ vàng quý hiếm về... giao cho kiểm lâm

17 Tháng Mười Một 2018 6:50:00 SA

Moitruong24h - Khi bắt gặp một con khỉ vàng đang bị đem bán, lo sợ nó bị người ta giết thịt, anh Tuệ đã bỏ tiền ra mua con khỉ quý hiếm trên rồi đem đến bàn giao lại cho lực lượng kiểm lâm thả về môi trường tự nhiên.

Chiều ngày 14/11, ông Lê Thanh Hải, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một cá thể khỉ vàng quý hiếm do người dân tự nguyện giao nộp để thả về tự nhiên.

Con khỉ vàng được anh Tuệ giao nộp cho kiểm lâm.

Trước đó, trên đường đi làm về qua huyện Hương Sơn, anh Nguyễn Đình Tuệ (trú tại phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) thấy một người đang có ý định bán con khỉ vàng nặng 7kg. Vì lo sợ con khỉ quý hiếm này bị người ta mua về giết thịt và muốn bảo vệ nó nên anh Tuệ đã mua lại từ người bán với giá 2 triệu đồng.

Sau khi đưa con khỉ về nhà, anh Tuệ gọi điện cho cán bộ kiểm lâm huyện Thạch Hà hỏi ý kiến nên xử lý như thế nào? Được các cán bộ kiểm lâm tuyên truyền, giải thích về việc bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm, anh Tuệ đã tự nguyện mang đến giao nộp con khỉ vàng cho hạt kiểm lâm mà không cần hỗ trợ kinh phí đã mua khỉ.

Chiều nay (14/11), cá thể khỉ trên sẽ được thả về lại môi trường tự nhiên tại Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ.

Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Thạch Hà cho biết, khỉ vàng là loài động vật hoang dã được xếp vào nhóm quý hiếm cần được bảo tồn. Trong chiều nay (14/11), đơn vị sẽ tổ chức thả cá thể khỉ trên về môi trường tự nhiên.

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Dân trí)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân