Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Bình Phước: Cháy lớn ở KCN Minh Hưng - Hàn Quốc 2

06 Tháng Bảy 2016 7:24:58 CH

Moitruong24h - Đến sáng 6/7, vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại Công ty sơn Y&J International, nằm trong Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc 2 (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) vẫn chưa được khống chế.


Hiện trường vụ cháy tại Công ty Sơn Y&J International. Ảnh: BT

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ 30 phút tối 5/7, một nhóm người ngồi nhậu gần kho xưởng của công ty nói trên phát hiện có đám cháy bùng phát nên đã tức tốc tháo chạy, đồng thời báo tin cho cơ quan chức năng. 

Nơi cháy được nhận diện là xưởng sơn, có nhiều nguyên liệu dễ cháy (chuyên sản xuất sản phẩm từ gỗ), cộng với sơn phun xịt nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng trong xưởng sơn và cháy sang các phân xưởng khác.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bình Phước đã huy động cả chục chiếc xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ của lực lượng phòng cháy chữa cháy, đồng thời nhờ Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy tỉnh Bình Dương chi viện, nỗ lực chữa cháy ở Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc 2. 
Dù rất cố gắng dập lửa, song mồi lửa là các loại gỗ và sơn pha xăng nên việc khống chế đám cháy diễn ra rất khó khăn; đến 8 giờ sáng, ngọn lửa vẫn bùng cháy tại xưởng sơn.

Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn các xưởng sản xuất, kho nguyên liệu và kho thành phẩm của Công ty sơn Y&J International, ước thiệt hại ban đầu lên đến hàng chục tỷ đồng. Rất may khi xảy ra hỏa hoạn, nhiều công nhân đang làm việc tăng ca ở các phân xưởng phát hiện kịp, đã tháo chạy ra xa đám cháy. Nhận định ban đầu, vụ cháy xảy ra là do chập điện.

Công an tỉnh Bình Phước đang khẩn trương chữa cháy và điều tra nguyên nhân vụ việc.

 

 

Bảo Trâm/Thanh Tra

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân